2 bài thi tốt nghiệp tổ hợp đợt 2 vừa sức với học sinh

Sáng này hơn 26.000 thí sinh tham gia thi tốt nghiệp đợt 2 đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp khoa học, nhiều chuyên gia đánh giá 2 bài thi đợt này vừa sức thí sinh tham gia thi đợt này.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp đơt 2

2 bài thi tốt nghiệp tổ hợp đợt 2 vừa sức với học sinh

Sau khi các thí sinh kết thúc thời gian làm bài thi tổ hợp sáng nay, nhận định về đề thi tốt nghiệp đợt 2 của bài thi tổ hợp khoa học ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho hay: Đề thi tốt nghiệp đợt 2 đã tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố và đảm bảo mục tiêu của kì thi.

Với đề thi tốt nghiệp đợt 2 ông Định cho rằng đề có sự tăng lên ở câu hỏi Vận dụng cao, dự kiến đỉnh của phổ điểm sẽ giảm nhẹ so với phổ đợt 1. Nội dung câu hỏi vẫn chủ yếu thuộc lớp 12, trong đó 55% thuộc kiến thức học kì I và 45% câu hỏi thuộc học kì 2. Điều này là hoàn toàn phù hợp với thông tin mà Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố.

Về mức độ khó của đề thi đợt 2 ông Định đánh giá  có tới 75% số câu hỏi ở mức độ nhận biết và thông hiểu với nội dung rõ ràng, không lắt léo, 25% số câu hỏi còn lại ở mức độ vận dụng và vận dụng cao dùng để phân hóa cho mục tiêu xét tuyển đại học. Điều này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của kì thi.

Theo ông Định đối với môn Hóa, phổ điểm cũng sẽ tương đương như đợt 1, ông phân tích đề thi Hóa tốt nghiệp đợt 2 để dẫn chứng cho luận điểm của mình đó là: Nội dung chủ đạo dễ kiếm điểm vẫn là lý thuyết và bài tập tính toán cơ bản. Các câu này khá quen thuộc từ câu 1 đến câu 32. Dự đoán đa số thí sinh dễ dàng giải quyết trọn vẹn các câu này, dao động biên độ điểm số sẽ từ 6 đến 7 điểm.

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp đợt 2. Ảnh minh họa

Có khoảng 8 đến 10 câu trong đề môn hóa ở mức phân loại cao rơi vào phần kiến thức lớp 11 và 12 ở các nội dung bài toán hỗn hợp phi kim tác dụng axit mạnh, rồi dẫn khí sinh ra vào hỗn hợp dung dịch kiềm, thí nghiệm điều chế và thu khí và thử tính chất khí etilen. Lớp 12 các dạng bài toán xác định công thức cấu tạo este, bài toán đốt cháy hỗn hợp amin và hidrocacbon, đốt cháy hỗn hợp chất béo và axit béo rất quen thuộc.

Còn theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng Phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng đánh giá về đề thi GDCD trong đợt 2 năm nay. Đây cũng là môn thi trong bài thi Khoa học Xã hội được nhiều điểm 10 nhất. Ở môn Giáo dục công dân cô Lâm cho rằng: ” những chuyên đề xuất hiện nhiều vẫn là những chuyên đề quen thuộc như: Thực hiện pháp luật; Quyền bình đẳng của công dân trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội, Công dân với các quyền tự do, Công dân với các quyền dân chủ. Đáp ứng được mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp. Phần kiến thức dưới 7 điểm có sự tương đồng với đề tham khảo lần 2 và đề thi chính thức lần 1, các câu hỏi vẫn xoay quanh những chuyên đề và dạng bài quen thuộc, đảm bảo cho mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp.

Cũng theo cô Lâm dự đoán phổ điểm đợt 2 đối với môn GDCD cũng sẽ cao như đợt 1, sẽ xuất hiện điểm 10 đối với đề thi môn GDCD đợt 2. Chiều nay, 04.09 các thí sinh sẽ tiến hành làm nốt bài thi Ngoại Ngữ và kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trên cả nước với hơn 900 thí sinh cả 2 đợt.

Sau khi các thí sinh đợt 2 biết điểm thi tốt nghiệp Bộ GD&ĐT cũng cho biết sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng khối ngành Sư phạm và khối ngành sức khỏe Y dược cấp chứng chỉ hành nghề. Sau thời gian trên các thí sinh sẽ bước vào điều chỉnh NV xét tuyển Đại học bằng điểm thi năm nay cùng với các thí sinh tham gia thi đợt 1.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.