Pin It
3 hiểu lầm tai hại về việc quyết định học Cao đẳng Dược 3 hiểu lầm tai hại về việc quyết định học Cao đẳng Dược5 (100%) 1 vote Trước thềm tuyển sinh năm 2018 nhiều thí sinh băn khoăn không biết có nên học Cao đẳng Dược hay không, khi xung quanh chương trình học này luôn tồn tại nhiều ý kiến trái chiều. Học Cao đẳng...

3 hiểu lầm tai hại về việc quyết định học Cao đẳng Dược


  Ngày viết : 21/06/2018 09:22          Lượt xem : 942


3 hiểu lầm tai hại về việc quyết định học Cao đẳng Dược
5 (100%) 1 vote

Trước thềm tuyển sinh năm 2018 nhiều thí sinh băn khoăn không biết có nên học Cao đẳng Dược hay không, khi xung quanh chương trình học này luôn tồn tại nhiều ý kiến trái chiều.

Những hiểu lầm xoay quanh vấn đề lựa chọn học Cao đẳng Dược

Những hiểu lầm xoay quanh vấn đề lựa chọn học Cao đẳng Dược

Đối với đại đa số suy nghĩ của người Việt thì học đại học, mà vẫn thất nghiệp như gả rạ thì những người tốt nghiệp trình độ cao đẳng ra trường làm sao xin được việc làm và con đường này chỉ là lựa chọn sau cùng cho những người không có năng lực hoặc không còn lựa chọn nào khác. Chính vì lối suy nghĩ này mà dẫn đến tình trạng thừa thầy, thiếu thợ, tỷ lệ thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp vẫn tăng không ngừng.

Học Cao đẳng Dược tỉ lệ thất nghiệp sẽ cao

Đây là một điều hoàn toàn sai lầm, khi không ai có thể khẳng định 100% sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường cũng đều có công việc ổn định và học Cao đẳng Dược thì sẽ bị thất nghiệp. Theo báo cáo tuyển dụng mới nhất thì giai đoạn từ 2015- 2020, nước ta cần phải bổ sung thêm 10.887 Dược sĩ và 83.851 Điều dưỡng để có thể phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ Cao đẳng. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong ngành Y, dược. Cũng theo số liệu từ báo cáo của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, trong những năm vừa qua tỉ lệ sinh viên đại học thất nghiệp đang có chiều hướng gia tăng mạnh hơn so với tỉ lệ thất nghiệp ở bậc cao đẳng và trung cấp, nguyên nhân được xác định là nhiều trường đại học đào tạo một cách ồ ạt, khiến sinh viên ra trường không đáp ứng được yêu cầu trong công việc.

Chỉ cần nhìn vào các thông tin số liệu trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy lời đáp cho nhu cầu tuyển dụng hiện nay, và việc học Cao đẳng Dược có phải là con đường dẫn đến ngõ cụt như mọi người vẫn lầm tưởng.

Học Cao đẳng Dược là quyết định của nhiều bạn trẻ hiện na

Học Cao đẳng Dược là quyết định của nhiều bạn trẻ hiện nay

Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng sẽ nhận lương thấp

Nếu các bạn sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng mà xin làm ở các bệnh viện công tính lương theo hệ số thì mức lương của người tốt nghiệp Cao đẳng sẽ thấp hơn những bạn có trình độ đại học, nhưng nếu làm việc tại các bệnh viện, công ty, doanh nghiệp tư nhân thì các bạn hoàn toàn có được mức thu nhập tương xứng với năng lực bỏ ra.

Thời gian học các hệ đào tạo về Cao đẳng Y dược thường kéo dài từ 2 đến 3 năm ít hơn một nửa so với sinh viên có lộ trình đại học 5 – 6 năm. Do có thời gian ra trường trước nên sinh viên bậc cao đẳng đã có thể tìm kiếm việc làm ngay hoặc đăng ký học thêm các khóa học nâng cao kỹ năng hỗ trợ cho công việc sau này. Sau hai năm kết hợp với việc vừa học vừa làm, hiển nhiên trình độ chuyên môn của các bạn sẽ được nâng cao rất nhiều so với việc chỉ ngồi học trên lớp mà không có cơ hội trải nghiệm thực tế.  Lúc này các bạn có thể tự tin nộp đơn ứng tuyển vào các công ty, nhà thuốc lớn, thậm chí là các công ty kinh doanh dược phẩm nước ngoài để nhận được mức lương cao và hưởng chế độ đãi ngộ tốt.

Học Cao đẳng Dược sẽ không thể thăng tiến

Học Cao đẳng Dược không có nghĩa là con đường thăng tiến trong sự nghiệp sẽ khép lại vĩnh viễn. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tìm ra cho mình một hướng đi tốt nhất. Học nâng cao trình độ, trau dồi tiếng Anh và ứng tuyển vào các công ty, đăng ký học thêm chứng chỉ nghề nghiệp của nước ngoài để tìm kiếm các cơ hội việc làm nơi trời Tây… Thành công hay thất bại, thăng tiến hay dậm chân tại chỗ, tất cả chỉ phụ thuộc vào ý chí và độ quyết tâm của mỗi người. Vì thế tấm bằng cao đẳng hay đại học không phải là yếu tố chính quyết định đến tương lai của mỗi người.

Trên đây chỉ là ba trong số rất nhiều những hiểu lầm về việc học Cao đẳng Dược của những bạn trẻ chưa thực sự hiểu rõ về hình thức, mô hình học tập cũng như giá trị bằng cấp của hệ đào tạo trên. Học cấp nào, ở đâu không quan trọng, điều quyết định tương lai của bạn là sau khi học xong, bạn có thể vận dụng hết kiến thức đã được lĩnh hội tại trường và tự tin đi kiếm việc làm bằng sự bản lĩnh của chính mình. Nếu mong muốn được học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong năm 2018, thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển trực tiếp hoặc qua đườg bưu điện gửi về:  Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895. Hoặc đối với những thí sinh ở xa các em có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để đơn giản hóa thủ tục nhập học.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất