Cẩm nang hướng dẫn tìm việc làm thêm cho sinh viên ngành Y dược 4 / 5 ( 2 votes ) Hiện nay một số trường Y dược luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể đi làm thêm trang trải chi phí học tập. Tuy nhiên các em cần tìm hiểu kỹ nhằm đảm bảo việc học và làm hiệu quả. Giải mã 3 lý do Trường...

Cẩm nang hướng dẫn tìm việc làm thêm cho sinh viên ngành Y dược


  Ngày viết : 19/06/2018 12:17          Lượt xem : 3253


Hiện nay một số trường Y dược luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể đi làm thêm trang trải chi phí học tập. Tuy nhiên các em cần tìm hiểu kỹ nhằm đảm bảo việc học và làm hiệu quả.

Công việc làm thêm của sinh viên ngành Y dược vốn rất đa dạng

Công việc làm thêm của sinh viên ngành Y dược vốn rất đa dạng

Với sự đa dạng về công việc tại các thành phố lớn cộng thêm nhiều thời gian rảnh rỗi vào các ngày cuối tuần cũng như buổi tối, nhiều sinh viên Cao đẳng Dược, Điều dưỡng…. muốn tận dụng quỹ thời gian để tìm kiếm và làm thêm những công việc “giết thời gian” cũng như giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Tuy nhiên, lợi dụng sự thờ ơ, cả tin cũng như hiểu được tâm lý cần tìm việc làm mà không ít sinh viên rơi vào các trung tâm lừa đảo khiến kết quả học tập bị sa sút cũng như phải mất thêm một khoản tiền để “chuộc thân”. Vì thế để đảm bảo việc học và làm cũng như tạo sự yên tâm cho gia đình trước khi đi làm thêm các bạn cần nắm rõ các bước tìm việc cũng như quyền và nghĩa vụ lao động để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

Sinh viên ngành Y dược nên tìm việc ở đâu?

  • Dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp của nhà trường

Một số trường Cao đẳng Y dược, đại học hiện nay thành lập nên rất nhiều group, nhóm để làm nơi kết nối, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những công việc làm thêm phù hợp với sinh viên ngành Y dược. Nếu may mắn, bạn có thể làm một số công việc trong trường như thủ thư, bán hàng canteen, cộng tác viên bán thuốc hoặc đối với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có thể nhận công việc chăm sóc bệnh nhân theo giờ tại nhà… Những người có thành tích tốt thậm chí còn được giới thiệu làm gia sư. Thu nhập bước đầu có thể không cao nhưng quyền lao động của sinh viên được đảm bảo. Đặc biệt, nếu làm việc liên quan tới chuyên ngành mình đang theo đuổi các bạn có thể thu được những kinh nghiệm về kiến thức chuyên môn.

  • Sử dụng các trang web tìm việc

Có vô vàn các trang web tìm việc cho sinh viên khối ngành Y dược từ các trường đại học, Cao đẳng Y dược. Hãy chọn công việc phù hợp với thời gian, khả năng của bản thân và lưu ý đọc kỹ các điều khoản trước khi cam kết ràng buộc với bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Điều quan trọng là bạn phải nắm rõ luật lao động, hiểu về quyền và nghĩa vụ của cá nhân lẫn chủ thuê để tránh bị lạm dụng hoặc có những rắc rối không đáng có.

  • Liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng

Hiện nay với sự phát triển của mạng xã hội nên việc đi tìm việc trực tiếp không được nhiều người để ý. Tuy có vất vả và mất thời gian hơn so với việc tìm việc trên hệ thống online nhưng xứng đáng để cho các bạn thử. Bạn có thể trực tiếp đến một số cửa hàng và hỏi về bất cứ vị trí nào cần tuyển và để lại hồ sơ nếu được. Hoặc không, sinh viên có thể lên website chính thức của các nhãn hàng. Rất nhiều nơi có thông báo tuyển dụng ngay trên chính website của mình. Việc tìm việc trực tiếp sẽ giúp bạn quan sát tìm hiểu được môi trường làm việc cũng như biết được tính cách của người nhận bạn vào làm việc như thế nào?

Trong quá trình làm thêm công việc sẽ giúp sinh viên trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống

Trong quá trình làm thêm công việc sẽ giúp sinh viên trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống

Khi nào sinh viên ngành Y dược nên tìm việc?

Có nhiều bạn sinh viên vừa “chân ướt chân ráo” lên thành phố học và muốn tìm một công việc để đi làm thêm ngay. Tuy nhiên, điều đó thực sự không nên bởi các bạn thường còn bỡ ngỡ vào năm nhất và vẫn đang trong quá trình làm quen cũng như cân bằng giữa việc học và sinh hoạt thường ngày. Nếu ngay lập tức đắm chìm vào công việc có thể giúp bạn “rủng rỉnh” nhưng khả năng lơ là việc học rất cao.

Vậy nên tìm việc khi nào? Có lẽ năm 2 là thời gian lý tưởng để các bạn trẻ làm thêm. Lúc này đã thích nghi với cuộc sống, môi trường, giao thông, kiến thức, kinh nghiệm vững vàng nên khả năng tìm được công việc tốt cũng cao hơn. Ngoài ra, sinh viên cũng đã tích lũy được nhiều mối quan hệ sau 1 năm học tập, và biết đâu những mối liên hệ đó sẽ mang lại cho bạn cơ hội không ngờ?

ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất