Lựa chọn Cao Đẳng Dược để thành công sớm hơn 5 / 5 ( 1 vote ) Tình trạng thất nghiệp sau khi học ĐH đã tác động không nhỏ đến định hướng nghề nghiệp của các em sau khi tốt nghiệp lớp 12. Trước tình trạng này nhiều em đã từ chối môi trường ĐH để chuyển qua học CĐ. Cẩm nang hướng dẫn...

Lựa chọn Cao Đẳng Dược để thành công sớm hơn


  Ngày viết : 20/06/2018 09:08          Lượt xem : 744


Tình trạng thất nghiệp sau khi học ĐH đã tác động không nhỏ đến định hướng nghề nghiệp của các em sau khi tốt nghiệp lớp 12. Trước tình trạng này nhiều em đã từ chối môi trường ĐH để chuyển qua học CĐ.

Năm 2018 nhiều bạn trẻ có xu hướng chọn học Cao đẳng Dược thay vì đại học

Chương trình học đại học thường kéo dài từ 5 đến 6 năm tùy chuyên ngành, trong khi đó chương trình cao đẳng chỉ gói gọn từ 2 hoặc 3 năm, đào tạo chuyên ngành và được thực hành sớm hơn. Chưa kể đến hiện nay với sự đổi mới trong giáo dục nhiều trường đào tạo về Cao đẳng Y dược cũng có chất lượng đào tạo tốt ngang ngửa với các trường đại học nổi tiếng hiện nay. Bên cạnh đó học ĐH gây tốn kém nhiều chi phí cũng như không tránh được tình trạng thất nghiệp nên nhiều thí sinh đã lựa chọn học Cao đẳng Dược làm bàn đạp cho sự nghiệp trong tương lai.

Sinh viên ngành Dược được học gì ở hệ Cao đẳng chính quy

Ở bậc đại học hay cao đẳng đều có chế độ giáo dục, đào tạo riêng biệt và không hề giống nhau. Nếu ở đại học bắt buộc hoàn thành trong vòng 4 năm thì ở bậc học cao đẳng, việc này được rút gọn, thậm chí là ngắn hơn để sinh viên có thể sớm hoàn thiện mình.

Ở môi trường cao đẳng,  sinh viên chuyên ngành Dược bắt đầu học những môn chuyên ngành và thực hành từ những năm nhất. Cách đào tạo chuyên sâu đến lĩnh vực, gây hứng thú cho nhiều sinh viên, đặc biệt giảng viên chú trọng vào việc giảng dạy chuyên ngành, tạo thời gian cho sinh viên tự tìm hiểu để nắm bắt kiến thức nhanh hơn. Ngoài ra, Nhà trường còn tạo điều kiện đi kiến tập thực tế sớm, giúp sinh viên nhanh chóng bắt kịp bài giảng, quen thuộc hơn với mô hình vừa học vừa vận hành, không hề xa rời thực tế. Cách học này vô cùng thiết thực, vừa nâng cao tay nghề, vừa có thời gian cho sinh viên tìm hiểu, để sau khi ra trường các công ty sẽ có những đánh giá cao trong trình độ tay nghề của mỗi thí sinh.

Việc áp dụng mô hình học tập Viện – Trường cũng như thường xuyên cho sinh viên trải nghiệm trên điều kiện thực tế thật giúp các em kiểm soát được năng lực bản thân. Những điều sinh viên còn đang thiếu và cần bổ sung ngay trước khi ra trường và nhận bằng tốt nghiệp. Nhiều bạn trẻ thường nghĩ học Cao đẳng Dược chỉ có thể làm những công việc “quèn”, nhưng thực tế đây là suy nghĩ sai lầm khi trong xã hội hiện nay đa phần các nhà tuyển dụng không mấy khi nhìn vào giá trị bằng cấp để đánh giá năng lực và thường nhìn vào kỹ năng công việc để lựa chọn ứng viên. Dễ nhận thấy trong khi sinh viên chuyên ngành Dược hệ cao đẳng đã có thể thực tập tại các công ty, bệnh viện, nhà thuốc lớn và chuẩn bị ra trường thì sinh viên đại học mới bắt đầu học đến chuyên ngành. Vậy nên, khi học cao đẳng, lợi thế của sinh viên là học để vận hành, học để làm, nhằm đáp ứng đúng theo những gì mà các nhà tuyển dụng đang cần ở một người lao động.

Áp dụng phương pháp học tập đổi mới này trong thời kỳ hội nhập, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn tự tin 100% sinh viên Nhà trường ra trường có việc làm và làm được việc. Đó cũng chính là lý do vì sao Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn nhận được vô số lời khen, sự đánh giá và tin tưởng của các đối tác lớn trong ngành dược cũng như từ Bộ y tế và Bộ LĐTB –XH.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ học ngành Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ học ngành Dược chất lượng

Đào tạo chương trình Cao đẳng Dược theo quy định của Bộ

Với môi trường học tập theo mô hình đào tạo đạt chuẩn, 3 năm học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể vận dụng những kiến thức đã học vào làm việc trong môi trường thực tế. Nhà trường cùng đội ngũ giảng viên giỏi  luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập và có cơ hội trải nghiệm thực tế. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn khẳng định sinh viên ra trường có chuyên môn giỏi tại bậc cao đẳng Dược vẫn gặt hái được nhiều thành công.

Nối tiếp thành công của những năm trước trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y dược, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm cùng nhiều hệ đào tạo khác trong nhóm ngành sức khỏe. Thí sinh có nhu cầu theo học có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN qua hệ thống Website Nhà trường. Nhà trường sẽ ưu tiên những hồ sơ ứng tuyển trước để các em được nhập học sớm đảm bảo tiến độ ra trường.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất