3 kỹ năng quan trọng nhất cho nữ Hộ sinh là gì? Nữ Hộ sinh là những người trực tiếp tham gia vào quá chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ và trẻ sơ sinh. Bên cạnh trình độ chuyên môn, người nữ Hộ sinh cần có những kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc của mình.

3 kỹ năng quan trọng nhất cho nữ Hộ sinh là gì?


  Ngày viết : 12/07/2020 15:17          Lượt xem : 139


Nữ Hộ sinh là những người trực tiếp tham gia vào quá chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ và trẻ sơ sinh. Bên cạnh trình độ chuyên môn, người nữ Hộ sinh cần có những kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc của mình.

3 kỹ năng quan trọng nhất cho nữ Hộ sinh là gì?

3 kỹ năng quan trọng nhất cho nữ Hộ sinh là gì?

Nghề Hộ sinh là nghề nghiệp khá hấp dẫn trong những năm gần đây do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh ngày càng tăng. Khi phỏng vấn nữ Hộ sinh, nhiều nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi đối với ứng viên: “Theo bạn, 3 kỹ năng quan trọng nhất cho nữ Hộ sinh là gì?”

Là một nhân viên Hộ sinh có nghĩa là bạn trực tiếp tham gia vào công việc chăm sóc sức khỏe cho bà bầu và trẻ em. Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm cũng cực kỳ quan trọng để nữ Hộ sinh có thể làm tốt các công việc của mình.

Những kỹ năng quan trọng nhất đối với nữ Hộ sinh

Theo bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nữ Hộ sinh cần có những kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng lập kế hoạch: Nữ hộ sinh cần có kỹ năng thực hiện tốt việc lập kế hoạch các mục tiêu và nhiệm vụ về Dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở y tế và cộng đồng.
 • Kỹ năng tư vấn: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng của nữ Hộ sinh. Nữ Hộ sinh cần biết cách tư vấn giáo dục sức khỏe, có thể chăm sóc hướng dẫn bà mẹ trong thời kỳ thai nghén theo đúng quy trình kỹ thuật và thực hiện thật tốt các biện pháp kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở Y tế.
 • Nữ Hộ sinh cần có kỹ năng vững vàng trong việc đỡ đẻ và chăm sóc cho sản phụ cũng như hướng dẫn gia đình họ trong kỳ sinh nở.
 • Nữ Hộ sinh cần thực hiện thành thạo công việc theo dõi, việc chăm sóc sức khỏe lúc trước, lúc sau và trong khi đẻ của sản phụ và của trẻ sơ sinh.
 • Phối hợp và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà bầu, tư vấn kế hoạch hóa gia đình, đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.
 • Tác phong nhanh nhẹn, thái độ ân cần, chính xác trong tất cả các công việc được giao.

Học ngành Hộ sinh ở đâu tốt?

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Hộ sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Phương châm đào tạo của trường: “Giỏi Y thuật – Sâu Y lý – Giàu Y đức”.

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực ngành Hộ sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh trên phạm vi toàn quốc, điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. 

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

THÍ SINH CÓ THỂ ĐĂNG KÝ BẰNG MỘT TRONG NHỮNG CÁCH SAU:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về trường, hồ sơ gồm:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất