7 trường hợp không thích hợp cho việc ăn Bơ Bơ là một loại quả đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì việc ăn bơ lại có thể đem lại tác dụng ngược. Cảnh báo thời điểm dễ mắc bệnh nhất trong năm Thuốc Chlorphenamine và những lưu ý trước khi sử dụng Dược...

7 trường hợp không thích hợp cho việc ăn Bơ


  Ngày viết : 14/02/2020 16:26          Lượt xem : 126


Bơ là một loại quả đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì việc ăn bơ lại có thể đem lại tác dụng ngược.

Những người không nên ăn bơ

7 trường hợp không nên ăn bơ

1. Phụ nữ đang cho con bú

Quả bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lại có hại cho phụ nữ đang cho con bú. Bởi các chất trong quả bơ sẽ làm giảm quá trình sản xuất sữa của phụ nữ.

Bệnh cạnh đó, nếu phụ nữ mang thai cho con bú ăn bơ nhiều cũng sẽ dễ bị đau bụng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

2. Người có vấn đề về Gan

Các giảng viên tại Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ rằng một số chất dầu chứa trong quả bơ có hại cho gan, gây ra những tổn thương sâu hơn khi gặp phải những trục trặc sẵn có ở gan. Do đó, những người bị bệnh gan, gan yếu thì không nên ăn quả bơ.

3. Người có cơ địa mẫn cảm

Những người bị mẫn cảm nên tránh ăn nhiều quả bơ vì nó có thể gây phản ứng trên da hoặc nôn mửa.

Tác dụng phụ của bơ trên da là gây ra các vấn đề dị ứng. Các triệu chứng của dị ứng khi ăn nhiều bơ thường là phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da hoặc eczema. Ăn quá nhiều bơ sẽ gây cảm giác ngứa ở miệng và sưng lưỡi.

4. Người đang sử dụng thuốc làm loãng máu

Quả bơ có tác dụng kháng viêm nhưng nó đồng thời cũng ảnh hưởng đến hiệu quả khi uống một số loại thuốc. Nếu bạn đang uống thuốc làm loãng máu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn ăn bơ vì quả bơ có thể làm mất đi tác dụng của các loại thuốc này.

5. Người nhạy cảm với latex

Thông tin được chia sẻ trên kênh tin tức Y Dược thì tinh chất của bơ có tác dụng làm tăng kháng thể IgE trong huyết thanh của cơ thể do đó những người bị mẫn cảm với latex không nên ăn bơ nếu không sẽ gây những phản ứng dị ứng cho bạn.

7 trường hợp không nên ăn Bơ

7 trường hợp không nên ăn Bơ

6. Người đang muốn giảm cân

Hàm lượng chất béo trong quả Bơ là rất nhiều, nếu bạn đang có mục đích giảm cân thì hãy hạn chế việc ăn bơ, vì dù chất béo trong bơ là chất béo tốt nhưng hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân.

7. Giảm cholesterol có lợi

Bơ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều bơ, hàm lượng beta-sitosterol trong bơ sẽ hấp thụ các cholesterol có lợi, gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất