Abetol thuốc chống tăng huyết áp hiệu quả nhất

Abetol thuốc điều trị tăng huyết áp phổ biến nhất hiện nay, với thành phần hoạt chất Labetalol hydrolorid giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và các vấn đề về thận.

Abetol thuốc chống tăng huyết áp hiệu quả nhất

Thuốc chống tăng huyết áp Abetol

Dược sĩ Pasteur tư vấn liều lượng sử dụng thuốc Abetol

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn liều lượng sử dụng thuốc Abetol, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, người dùng nên tham khảo thêm ý kiến của các Bác sĩ.

Liều lượng dành cho người lớn (mắc bệnh từ 18−64 tuổi)

• Liều lượng khởi đầu: 100 mg thuốc uống bằng đường miệng hai lần mỗi ngày.
  • Liều lượng duy trì: 200−400 mg thuốc dùng hai lần mỗi ngày. Có thể tăng số lần sử dụng lên 2 – 3 lần mỗi ngày nếu có nhu cầu.
  • Liều lượng tối đa: 2.400 mg thuốc, 1 ngày sử dụng 2 – 3 lần.

Liều lượng dành cho trẻ em

Hiện nay, vẫn chưa có báo cáo cụ thể về liều lượng sử dụng Abetol dành cho trẻ em. Vì thế, các mẹ nếu muốn dùng thuốc này cho trẻ em nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Abetol hiệu quả

Kiểm tra thông tin thuốc Abetol được ghi trên nhãn và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi có ý định dùng thuốc Abetol. Một số Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: để giảm tác dụng phụ nên sử dụng ban đầu với liều thấp, tiếp tục tăng liều lượng và kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Abetol hiệu quả

Có thể sử dụng thuốc Abetol cùng với thức ăn hoặc không cùng với thức ăn, tuy nhiên các Dược sĩ và Bác sĩ khuyến cáo nên dùng chung với thức ăn để không gây kích ứng hoặc tổn thương đến dạ dày. Ngoài ra, khi dùng thuốc Abetol nên dùng kèm với 1 ly nước ấm.

Thận trọng/Cảnh báo khi sử dụng thuốc Abetol

Chuyên trang tin tức Y Dược cho hay: một số trường hợp được liệt kê dưới đây nên thận trọng khi có ý định sử dụng thuốc Abetol để chống tăng huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ…

• Đối tượng đang thai hoặc cho con bú (nên sử dụng thuốc Abetol theo chỉ định của bác sĩ).
  • Có biểu hiện dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Abetol.
  • Đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý, rối loạn hoặc có vấn đề về điều kiện y tế nào khác.

Tác dụng ngoại ý khi sử dụng thuốc Abetol

Cũng như một số thuốc tân dược khác, khi sử dụng thuốc Abetol có thể gây ra một số tác dụng phụ ngoài ý muốn như:

• Chóng mặt; ngứa da đầu hoặc da, đau đầu.
  • Mệt mỏi, đau đầu, đau bụng, nghẹt mũi.
  • Khó thở hoặc khò khè, sưng bàn chân và gót chân, tăng cân đột ngột, tức ngực.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp