Pin It
Bộ Giáo dục công bố dự kiến lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 Bộ Giáo dục công bố dự kiến lịch thi THPT Quốc gia năm 20195 (100%) 1 vote Để các thí sinh có kế hoạch học tập ôn luyện phù hợp, Bộ Giáo dục đã công bố dự kiến lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 và điều chỉnh một số vấn đề về kỹ thuật...

Bộ Giáo dục công bố dự kiến lịch thi THPT Quốc gia năm 2019


  Ngày viết : 01/03/2019 10:06          Lượt xem : 160


Bộ Giáo dục công bố dự kiến lịch thi THPT Quốc gia năm 2019
5 (100%) 1 vote

Để các thí sinh có kế hoạch học tập ôn luyện phù hợp, Bộ Giáo dục đã công bố dự kiến lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 và điều chỉnh một số vấn đề về kỹ thuật tạo điều kiện cho các bạn dự thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã sắp đến gần

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã sắp đến gần

Bộ Giáo dục chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2019

Theo nguồn Tin Giáo dục mới nhất cập nhật, Bộ đã đưa ra dự kiến kì thi THPT quốc gia 2019 sẽ tổ chức vào các ngày 25 và 26/6, sáng ngày 27/6 là buổi dự phòng. Về cơ bản kỳ thi THPT 2019 giữ ổn định như năm 2018, Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật theo hướng tạo thuận lợi cho thí sinh… Trước đó, học sinh sẽ tập trung ngày 24/6 để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe quy chế thi, lịch thi.

Ông Nguyễn Duy Kha cho biết: “Về cơ bản kỳ thi THPT 2019 giữ ổn định như năm 2018, Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật theo hướng tạo thuận lợi cho thí sinh. Ngoài ra, năm nay Bộ cũng điều chỉnh tỉ lệ điểm thi THPT quốc gia và điểm trung bình lớp 12 trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nội dung thi THPT quốc gia năm 2019 nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12, một phần chương trình lớp 11. 60% cơ cấu bài thi dành dễ xét tốt nghiệp THPT, 40% độ khó dành cho xét tuyển các trường cao đẳng, đại học. Năm 2019, ngân hàng các câu hỏi trắc nghiệm được mở rộng hơn, đề thi sẽ đa dạng hơn”. Bên cạnh đó, ông Kha cũng có những lời động viên tới các em học sinh phải tin tưởng vào mình, lắng nghe mình để đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn nhất. Đồng thời, không nên quá tạo cho bản thân những áp lực thi cử, trong quá trình học, ôn tập cần có những khoảng thời gian để vui chơi, giải trí, giải tỏa áp lực.

Lịch thi dự kiến trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Lịch thi dự kiến trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Lịch đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019

Ngoài công bố lịch thi chính thức thì Bộ Giáo dục cũng đã công bố dự thảo quy chế Tuyển sinh năm 2019. Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2018 và thời gian đăng ký dự thi sẽ diễn ra từ ngày 1-20/4/2019. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Các thí sinh đang là học sinh lớp 12 sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT mình đang theo học. Các thí sinh tự do mua hồ sơ tại phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện hoặc các nhà sách lớn trên cẩ nước. Thí sinh đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

Theo nguồn tin ban ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019 cập nhật, các trường THPT có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi sao cho đầy đủ và chính xác các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo độ chính xác của các thông tin, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh. Các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị đăng ký dự thi chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm 02 Phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy 02 mặt của Chứng minh nhân dân trên 01 mặt giấy A4, hai ảnh 4×6 cm. Thí sinh tự do phải nộp thêm 01 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người và nơi nhận phiếu báo kết quả thi (khi nhà trường gửi kết quả thi sẽ dùng phong bì thư này). Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4x6cm, kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng. Khi nhập Phiếu đăng ký dự thi, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh, chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải 400×600 pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2019

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2019

Vậy là chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là các thí sinh đã chính thức bước vào cuộc đua đăng ký các môn thi THPT Quốc gia năm 2019. Vì thế lúc này các thí sinh cần cấp tốc ôn luyện kiến thức và cập nhật những dự thảo đổi mới của Bộ Giáo dục để nắm chắc thông tin và đạt được kết quả thi như mình mong muốn.

Trong năm 2019 nếu các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển khối ngành Y Dược với các ngành học có tiềm năng co nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu thì có thể làm hồ sơ đăng ký học tại địa chỉ đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều kiện đăng ký xét tuyển là các  thí sinh đã hoàn thành và tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Tốt nghiệp các cử nhân sẽ được giới thiệu 100% việc làm với mức thu nhập xứng đáng.

Để đăng ký học ngay từ bây giờ các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến qua website, sau đó chờ phản hồi từ phía Nhà trường. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất