Định hướng nghề nghiệp: Học ngành Y Dược trong năm 2019 muốn thất nghiệp cũng khó Định hướng nghề nghiệp: Học ngành Y Dược trong năm 2019 muốn thất nghiệp cũng khó5 (100%) 1 vote Nhờ nhu cầu sử dụng nhân lực lớn mạnh cùng sự đầu tư phát triển của nhiều “ông to, bà lớn” đã khiến nhiều người nhận định: “ Học ngành Y Dược trong năm 2019 muốn...

Định hướng nghề nghiệp: Học ngành Y Dược trong năm 2019 muốn thất nghiệp cũng khó


  Ngày viết : 20/01/2019 15:58          Lượt xem : 434


Định hướng nghề nghiệp: Học ngành Y Dược trong năm 2019 muốn thất nghiệp cũng khó
5 (100%) 1 vote

Nhờ nhu cầu sử dụng nhân lực lớn mạnh cùng sự đầu tư phát triển của nhiều “ông to, bà lớn” đã khiến nhiều người nhận định: “ Học ngành Y Dược trong năm 2019 muốn thất nghiệp cũng khó”.

Ngành Y Dược có vai trò quan trọng trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người

Nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe vẫn luôn được coi trọng ở tất cả mọi thời đại, mặt khác với sự xuất hiện của nhiều các loại dịch bệnh mới, kéo theo các bệnh viện phòng khám mở ra rầm rộ càng khiến nhân lực ngành Y Dược trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Do đó các chuyên gia đầu ngành nhận định: “Học ngành Y Dược trong năm 2019 muốn thất nghiệp cũng khó”.

Ngành Y Dược có vai trò quan trọng trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người

Nhận định được vai trò cũng như tầm quan trọng của ngành Y Dược, hiện nay Bộ Giáo dục đã đưa ra thông tư các thí sinh phải có học lực giỏi mới được tham gia đăng ký học khối ngành sức khỏe. Điều này không chỉ chứng tỏ nhà nước ta đang rất quan tâm và đầu tư vào khối ngành này mà nhu cầu sử dụng nhân lực từ xã hội, nhân dân cũng rất lớn mạnh. Vì thế, PGS. TS. Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng bộ GD&ĐT đánh giá: “Sư phạm và sức khỏe là hai ngành quan trọng, người có sức khỏe mà không có trí tuệ thì không làm được việc, còn người có trí tuệ mà không có sức khỏe cũng không thể cống hiến được hết mình.

Ai cũng biết rằng, “có sức khỏe là có tất cả”, theo đó khi học khối ngành này, không những bạn có thể đem lại cho mình một công việc ổn định hơn rất nhiều so với ngành nghề khác mà còn có kiến thức y học để chăm sóc chính bản thân và gia đình mình. Thực tế ngành Y Dược là một ngành học rất rộng bao gồm các chuyên khoa đào tạo Bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa, Điều dưỡng, Dược sĩ, Kỹ thuật viên,…..bao quát cả quá trình thăm khám, điều trị, hồi sức, chăm sóc và phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe.

Khi theo học Đại học, Cao đẳng Y Dược hệ chính quy các học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngành học kết hợp với các buổi thực hành môn học, tùy từng chuyên ngành bạn học sẽ có giáo trình và lộ trình học cụ thể. Ví dụ khi theo học tại địa chỉ đào tạo nổi tiếng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn sẽ được học và thực hành trong mô hình bệnh viện riêng của Nhà trường. Nhờ quy trình dạy học, thực hành khép kín mà các thí sinh theo học có thể vận dụng kiến thức được học vào công việc cụ thể ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay mà không cần đào tạo lại.

Học ngành Y Dược trong năm 2019 muốn thất nghiệp cũng khó

Sinh viên ngành Y Dược tốt nghiệp có thể làm những công việc gì?

Tùy từng chuyên ngành mà bạn lựa chọn sẽ có công việc cụ thể khác nhau. Ví dụ sau khi bạn tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược bạn có thể bán thuốc, nghiên cứu, sản xuất thuốc, làm Trình Dược viên hoặc Marketing Dược. Một số công việc cụ thể như:

 • Làm bác sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên phục vụ công tác thăm khám, điều trị chăm sóc và bảo vệ sức khỏe
 • Làm chuyên viên tư vấn, nghiên cứu Y khoa, đưa các nghiên cứu vào sử dụng thực tế
 • Làm công tác giảng dạy các trường đào tạo ngành Y Dược

Hiện nay với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn mạnh cùng sự đầu tư phát triển của nhà nước cùng các khối doanh nghiệp thì cơ hội việc làm ngành Y với các sinh viên theo học lớn mạnh hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là lý do mà dù nhiều cử nhân đã tốt nghiệp một tấm bằng danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh và nhiều ngành Y học khác.

Các trường đào tạo ngành Y Dược tốt nhất năm 2019

Do đặc thù là khối ngành sức khỏe có cơ hội việc làm lớn nên có khá nhiều các trường đào tạo không chuyên đào tạo khối ngành này. Tuy nhiên vì tính đặc thù liên quan đến tính mạng con người nên các thí sinh nên tìm một địa chỉ đào tạo uy tín để theo học. Năm 2019, một số trường đào tạo ngành Y Dược đạt chuẩn như:

 • Trường Đại học Y Hà Nội
 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình
 • Trường Đại học Y Dược TP HCM
 • Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên
 • Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Các trường đào tạo ngành Y Dược tốt nhất năm 2019

Tuy nhiên với mức độ đề thi khó thì những thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia chỉ ở mức trung bình thì cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược là rất khó vì điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược thường rất cao, mặt khác theo dự thảo đổi mới các thí sinh phải có học lực giỏi mới được phép tham gia đăng ký xét tuyển. Vì thế giải pháp tốt nhất hiện nay là các thí sinh tìm địa chỉ đào tạo hệ Cao đẳng ngành Y Dược uy tín để theo học.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Để đăng ký học các thí sinh sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn – Tổng hợp


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất