Chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành Công an năm 2019 tăng mạnh nhưng số lượng trường tuyển sinh giảm sâu

Để các thí sinh nắm được thông tin, Cục Đào tạo Bộ Công an đã đưa ra dự kiến năm 2019, các trường công an nhân dân sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhưng số trường được giao tuyển sinh lại giảm.

Tạm dừng tuyển sinh đại học 2 trường đại học công an

Theo nguồn tin Giáo dục mới nhất cập nhật, các trường CAND sẽ tuyển sinh thêm 1.600 chỉ tiêu với 1.300 chỉ tiêu hệ đại học (ngành y chiếm 50 chỉ tiêu) và 300 chỉ tiêu hệ trung cấp. Tuy rằng, chỉ tiêu có tăng hơn so với năm 2018, cánh cửa vào đại học khối trường này, thậm chí cả cao đẳng, trung cấp cũng đều rất hẹp, vì độ “hot” của ngành chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Thí sinh cần lượng sức để đăng ký dự thi để đạt được nguyện vọng mình mong ước. Ngoài ra, bắt đầu từ năm 2019, bộ Công an sẽ tuyển dụng cán bộ có trình độ đại học được đào tạo ở các trường ngoài hệ thống trường công an, dự kiến sẽ dành 100 chỉ tiêu trong năm nay.

Tạm dừng tuyển sinh đại học 2 trường đại học công an

Bộ Công an vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường của ngành. Năm nay, chỉ tiêu cao hơn 2018 nhưng số trường đại học có chỉ tiêu lại giả, chỉ có 3 trường tuyển sinh. So với năm 2018, chỉ tiêu đại học của các trường công an cao hơn (năm 2018 là 1.192 chỉ tiêu) nhưng số trường đại học được giao tuyển sinh giảm xuống từ 5 trường còn 3 trường. Theo dự thảo kế hoạch tuyển sinh từ Bộ Công an, 2 trường đại học CAND ở phía Nam là đại học An ninh nhân dân và đại học Cảnh sát nhân dân không có chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2019. Như vậy, tính đến thời điểm này, chỉ có 3 trường công an được giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trình độ đại học cho cả hai miền Nam – Bắc: Học viện An ninh nhân dân tuyển 375 chỉ tiêu; Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển 675 chỉ tiêu; Đại học Phòng cháy chữa cháy tuyển 150 chỉ tiêu.  Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm nay vào các trường công an là 1.200, trung cấp là 300. Bộ Công an cũng sẽ tuyển 100 chỉ tiêu cán bộ trình độ đại học được đào tạo ở trường ngoài công an. Cụ thể, Học viện An ninh nhân dân, khu vực phía Bắc có 262 chỉ tiêu, khu vực phía Nam 126 chỉ tiêu đối với nam; đồng thời, phía Bắc là 18, phía Nam 14 chỉ tiêu đối với nữ. Tổ hợp xét tuyển là C03 , D01, A00, A01.

Học viện Cảnh sát nhân dân chỉ tiêu phía Bắc là 315, phía Nam 270 đối với nam; đối với nữ, miền Nam là 30 chỉ tiêu, miền Bắc 35 chỉ tiêu. Tổ hợp xét tuyển là A01, C03 và D01. Đại học Phòng cháy Chữa cháy, đối với nam, hai miền Nam – Bắc có chỉ tiêu như nhau là 68 và với nữ là 7 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu các trường tuyển sinh khối ngành công an năm 2019

Quy chế tuyển sinh chính thức ngành công an 2019

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019, Bộ Công an cũng công bố một số nội dung điều chỉnh liên quan mùa tuyển sinh 2019 như sau:

Đối với tiêu chuẩn sức khỏe, riêng chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam) 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ). Một “lối mở” cho thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường công an phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển. Xét tiêu chuẩn học lực của thí sinh các năm học THPT phải đạt loại trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường công an phải đạt từ 7.0 điểm trở lên. Tiêu chuẩn chính trị thực hiện theo Thông tư số 44 năm 2018 của bộ Công an.

Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không đủ điều kiện về học lực: Công an các đơn vị, địa phương và các trường CAND tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học. Đối tượng này được lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng). Về phương thức tuyển sinh, khối trường công an đều sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 của bộ GD&ĐT (chiếm tỷ lệ 75% điểm xét tuyển) kết hợp với kết quả học bạ THPT (chiếm tỷ lệ 25% điểm xét tuyển). Đối với trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển, xác định chỉ tiêu tuyển đối với từng tổ hợp, theo đó tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử) chiếm 40% tổng chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần lưu ý thời gian sơ tuyển để không mất cơ hội, các trường công an và quân đội đều yêu cầu bắt buộc thí sinh phải qua vòng sơ tuyển mới đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào trường.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019

Trong năm 2019 nếu các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển khối ngành Y Dược với các ngành học có tiềm năng co nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu thì có thể làm hồ sơ đăng ký học tại địa chỉ đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều kiện đăng ký xét tuyển là các  thí sinh đã hoàn thành và tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Tốt nghiệp các cử nhân sẽ được giới thiệu 100% việc làm với mức thu nhập xứng đáng.

Để đăng ký học ngay từ bây giờ các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến qua website, sau đó chờ phản hồi từ phía Nhà trường. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur