Cách phân biệt Nhà thuốc và Quầy thuốc chính xác Việc mở nhà thuốc hay quầy thuốc cũng cần phải thực hiện theo quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa biết cách phân biệt Nhà thuốc và Quầy thuốc. Cách trang trí quầy thuốc tây đẹp, thu hút khách hàng Quy trình các bước bán thuốc theo đơn chi tiết...

Cách phân biệt Nhà thuốc và Quầy thuốc chính xác


  Ngày viết : 25/11/2020 12:19          Lượt xem : 823


Việc mở nhà thuốc hay quầy thuốc cũng cần phải thực hiện theo quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa biết cách phân biệt Nhà thuốc và Quầy thuốc.

Cách phân biệt Nhà thuốc và Quầy thuốc chính xác

Cách phân biệt Nhà thuốc và Quầy thuốc chính xác

Nhiều người mặc định việc bán thuốc tây hoặc muốn mua thuốc thì chỉ có ở các nhà thuốc, quầy thuốc. Tuy nhiên, theo quy định mới nhất tại điều 18 của Luật Dược 2016: Cơ sở bán lẻ thuốc bao gồm nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã, cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền.

Cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, với những mô hình này thì nhà thuốc hoặc quầy thuốc vẫn là phổ biến hơn hết. Việc kinh doanh không chỉ đem đến những lợi ích nhất định cho sức khỏe cộng đồng, mà còn là cơ hội đem đến những lợi nhuận to lớn cho các Dược sĩ kinh doanh quầy thuốc, nhà thuốc.

Theo đó, bạn có thể phân biệt quầy thuốc và nhà thuốc như sau:

Điểm giống nhau

Cả Nhà thuốc và quầy thuốc ều là các đơn vị bán lẻ thuốc. Phục vụ nhu cầu mua thuốc chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Cả quầy thuốc và Nhà thuốc đều phải hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước và tuân thủ đúng những quy định ngành Dược.

Điểm khác nhau

Nhà thuốc là đơn vị bán lẻ thuốc có quy mô lớn hơn so với quầy thuốc. Chi tiết như sau:

Đối với quầy thuốc:

 • Người phụ trách chuyên môn: tối thiểu là Dược sĩ trình độ trung học phụ trách chuyên. Đồng thời phải có ít nhất 18 tháng thực hành chuyên môn tại các cơ sở Dược.
 • Phạm vi hoạt động: được bán lẻ thuốc thành phẩm.
 • Địa bàn hoạt động: chỉ được phép mở tại địa bàn huyện, xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Quyền hạn thay đổi thuốc trong đơn: không được thực hiện việc thay thế thuốc trong đơn.

Đối với nhà thuốc:

 • Người phụ trách chuyên môn: Dược sĩ trình độ Đại học phụ trách. Có từ 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở Dược phù hợp.
 • Phạm vi hoạt động: Được bán lẻ thuốc thành phẩm; thuốc theo đơn.
 • Địa bàn hoạt động: không bị giới hạn.
 • Quyền hạn thay đổi thuốc trong đơn: được phép quyền thay thế thuốc cùng loại trong đơn nếu được sự đồng ý của người mua.

Học Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc kinh doanh

Học Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc kinh doanh

Có thể thấy lợi nhuận kinh doanh Dược phẩm đang trở lên nóng sốt từng ngày. So với những ngành khác thì ngành Dược đảm nhận một vai trò và vị trí mà không ngành nào có thể đánh đổ được.

Nếu bạn có nguyện vọng theo học ngành Dược có thể tham gia các khóa học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

 • Hệ Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
 • Hệ Cao đẳng Dược 2 năm: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe (không đúng chuyên ngành Dược) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
 • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
 • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên

Nếu có nhu cầu đăng ký học có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để đăng ký học sau đó hoàn thiện hồ sơ học về địa chỉ:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện