Thioserin: Công dụng, liều dùng, lưu ý gì trước khi sử dụng?

Thioserin thuốc nhóm vaccin, kháng huyết thanh và thuốc miễn dịch, có công dụng trong việc phòng ngừa giảm bạch cầu.

Thuốc Thioserin Thuốc Thioserin

– Tên gốc: thymomodulin 60mg

– Phân nhóm: vaccin, kháng huyết thanh & thuốc miễn dịch

– Tên biệt dược: Thioserin

– Thioserin có ở dạng dung dịch uống.

Thông tin tác dụng của thuốc Thioserin

Thông tin từ Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Thioserin được dùng để:

• Điều trị bệnh giảm bạch cầu nguyên phát và thứ phát, thiếu hụt thành lập kháng thể, kích thích miễn dịch và giúp thành lập hệ thống miễn dịch.
  • Hỗ trợ điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hay virus (như nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm gan).
  • Phòng ngừa giảm bạch cầu do tủy xương – nhiễm độc thuốc.

Bên cạnh đó còn một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng thuốc Thioserin như thế nào?

– Liều dùng thuốc Thioserin cho người lớn: Bạn uống 1 ống, dùng 1–2 lần/ngày hoặc giảm liều theo cân nặng và độ tuổi.

– Liều dùng thuốc Thioserin cho trẻ em:

• Trẻ em dưới 3 tuổi: bạn cho trẻ uống 7,5ml mỗi ngày một lần.
  • Trẻ em từ 3–6 tuổi: bạn cho trẻ uống 15ml mỗi ngày một lần.

Phụ nữ có thai trong thời gian sử dụng thuốc Thioserin cần báo ngay cho bác sĩ

Hướng dẫn dùng thuốc Thioserin đạt hiệu quả cao

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, các Dược sĩ khuyên bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc hay bất kỳ loại thuốc, thức ăn, đồ uống,…
  • Bạn đang dùng các loại thuốc khác, gồm: thuốc được kê toa, không kê toa, vitamin, thảo dược và thực phẩm chức năng.
  • Bạn đang mang thai, có ý định mang thai hoặc có thai trong thời gian dùng thuốc cần báo ngay cho bác sĩ, nên thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ trước khi dùng.
  • Báo cho bác sĩ nếu bạn có ý định dùng cho trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi.

Lưu ý: Thuốc Thioserin có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Theo một nghiên cứu, khi dùng phối hợp thymomodulin với hóa trị liệu sẽ làm giảm vài tác dụng không mong muốn của hóa trị liệu và tăng thời gian sống sót so với khi chỉ dùng hóa trị liệu.

Bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả của thuốc.

Tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Thioserin?

Bạn có thể gặp các tác dụng phụ khi dùng thuốc Thioserin như dị ứng, phát ban, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác.

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên của những người có chuyên môn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn