Quy trình bán thuốc theo đơn như thế nào?

Để người bệnh được tư vấn sử dụng thuốc đúng người, đúng bệnh, tránh các tác dụng phụ không mong muốn thì các Dược sĩ tư vấn bán và sử dụng thuốc cần thực hiện đúng theo quy trình.

Quy trình bán thuốc theo đơn như thế nào?

Là một cựu sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Dược sĩ Phạm Nghĩa đã gặt hái cho mình được rất nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Hiện tại anh đã làm chủ rất nhiều chuỗi cửa hàng thuốc tây với quy mô lớn. Theo đó, Dược sĩ Nghĩa đã chia sẻ quy trình bán thuốc theo đơn như sau:

Vì sao cần bán thuốc theo đơn đúng quy trình?

Dược sĩ Phạm Nghĩa cho biết, bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào đều cần hoạt động dưới sự giám sát của các Nhà nước và Bộ ngành có liên quan. Kinh doanh nhà thuốc cũng như vậy. Thậm chí việc kinh doanh nhà thuốc tây còn phải tuân thủ nghiêm ngặt hơn theo các quy định từ Bộ y tế. Bởi, mặt hàng kinh doanh này liên quan trực tiếp đến sức khỏe và cả tính mạng của con người, việc sử dụng sai thuốc có thể ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe người bệnh.

Thực tế, việc bán thuốc theo đơn đúng quy trình, không những là đảm bảo đúng quy chế chuyên môn quy định. Mà nó còn giúp cho việc bán thuốc theo đơn tránh sai sót, đảm bảo hợp lý, an toàn và hiệu quả. Vậy nên, bất kỳ nhà thuốc tây, quầy thuốc nào cũng cần phải bán thuốc theo đơn đúng quy trình.

Quy trình bán thuốc theo đơn như thế nào?

Sơ đồ tổng quan của quy trình bán thuốc theo đơn gồm:

  • Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra đơn thuốc
  • Bước 2: Tư vấn sử dụng thuốc
  • Bước 3: Lựa chọn thuốc
  • Bước 4: Lấy thuốc theo đơn
  • Bước 5: Thu tiền
  • Bước 6: Giao thuốc và hướng dẫn sử dụng.

Đây là quy trình bán thuốc theo đơn được Dược sĩ Phạm Nghĩa chia sẻ, bạn có thể tham gia nhóm Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để biết thêm thông tin về các đơn thuốc chữa bệnh, các giấy tờ pháp lý, tham khảo cách mở thuốc kinh doanh hiệu quả.

Học Cao đẳng Dược năm 2020 để tích lũy thêm kinh nghiệm bán thuốc hiệu quả

Học Cao đẳng Dược năm 2020 để tích lũy thêm kinh nghiệm bán thuốc hiệu quả

Quy trình bán thuốc theo đơn cần được thực hiện tại bất kỳ Nhà thuốc và Quầy thuốc nào. Theo đó, việc học bán thuốc cũng là một trong những chương trình học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong quá trình học các sinh viên ngành Dược không chỉ có cơ hội được tiếp thu kiến thức mà còn có cơ hội thực hành, tư vấn bán thuốc, vận hành quản lý Nhà thuốc để đem lại lợi nhuận.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội với các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm. Toàn bộ quá trình học các bạn trẻ đều được đào tạo kiến thức chuyên sâu ngành Dược kết hợp với việc thực hành, bán thuốc. Bên cạnh đó, các thầy cô trong Nhà trường cũng chia sẻ các kinh nghiệm quý báu để sau khi tốt nghiệp các Dược sĩ có thể tự tin hành nghề. Vì thế, nếu muốn trở thành Dược sĩ giỏi chuyên môn, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của công việc thì các bạn trẻ nên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để đăng ký học sau đó hoàn thiện hồ sơ học về địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *