Cao đẳng Điều dưỡng có dành cho nam giới hay không? Em được 18 điểm khối A00 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT và bản thân có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng. Các thầy cô cho em hỏi: Cao đẳng Điều dưỡng có dành cho nam giới hay không? Chí Anh ( Hải Dương) Các cơ sở Y tế sẽ yêu cầu gì khi...

Cao đẳng Điều dưỡng có dành cho nam giới hay không?


  Ngày viết : 31/08/2020 12:16          Lượt xem : 120


Em được 18 điểm khối A00 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT và bản thân có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng. Các thầy cô cho em hỏi: Cao đẳng Điều dưỡng có dành cho nam giới hay không?

Chí Anh ( Hải Dương)

Cao đẳng Điều dưỡng có dành cho nam giới hay không?

Chào Chí Anh! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội _ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đầu tiên chúc mừng bạn đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với số điểm là 18 khối A00. Với câu hỏi của bạn thì ban tư vấn tuyển sinh xin trả lời như sau:

Cao đẳng Điều dưỡng có dành cho nam giới hay không?

Hiện nay, tình trạng thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng không chỉ xảy ra ở nước ta mà còn thiếu nghiêm trọng ở nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là khi cuộc chiến về thuốc điều trị và vắc-xin phòng Covid-19 vẫn còn. Người dân vẫn cần được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hơn bao giờ hết. Vì thế ngành Điều dưỡng được đánh giá là ngành học rất có tiềm năng trong tương lai, thậm chí các nhà tuyển dụng sẵn sàng đưa ra chế độ đãi ngộ tốt nhất để chiêu dụng các Điều dưỡng viên về làm việc. Đây cũng chính là lý do khiến các bạn trẻ đổ xô nhau đi học, không phân biệt giới tính, tuổi tác, khu vực.

Vốn dĩ nhiều người cho rằng ngành Điều dưỡng là ngành dành cho phái nữ, vì Điều dưỡng yêu cầu đức tính chỉn chu, cẩn thận, tỷ mỉ, nhưng Điều dưỡng viên là nam giới  cũng có rất nhiều ưu thế. Họ có lợi thế về sức khỏe, nhanh nhẹn, tháo vát và hoạt bát trong công việc. Bên cạnh đó, họ cũng có nhiều thời gian dành cho công việc hơn thì các Điều dưỡng nữ lại mang gánh nặng gia đình, sinh nở trên vai. Đặc biệt, nếu so về tinh thần thép thì chắc hẳn các Điều dưỡng nam có lợi thế hơn cả. Điều này có thể giúp họ xử lý tốt trong nhiều trường hợp cần độ cứng của dây thần kinh, hay các trường hợp cấp cứu, hoặc có thể “thổi” hy vọng, sức sống cho những bệnh nhân hiểm nghèo,…

Vì thế, ngành Điều dưỡng là ngành học có thể dành cho cả phái nam và phái nữ. Đặc biệt trong thời kỳ còn thiếu một nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng lớn như hiện nay thì đây chính là cơ hội học Cao đẳng Điều dưỡng tốt để bạn Chí Anh có thể đảm bảo tương lai sau này.

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Để giúp các bạn trẻ có cơ hội theo học ngành Điều dưỡng với mức học phí thấp nhất, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ miễn 100% học phí học kỳ I năm học 2020 đối với học sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trước ngày 25/10/2020. Vì thế, bạn Chí Anh thân mến, với số điểm bạn đạt được trong Kỳ thi THPT Quốc gia thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học và miễn giảm học phí nếu như bạn nhập học đúng thời hạn quy định. Vì thế, bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội bao gồm:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

 

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất