Chấm thi TN xuất hiện hàng loạt điểm 9 môn Ngữ Văn

Công tác chấm thi tự luận đối với môn Ngữ Văn tại các tỉnh thành hầu hết đã hoàn thành, theo báo cáo sơ bộ thì năm nay nhiều điểm 9 đối với môn tự luận đã bắt đầu xuất hiện.

Giáo viên chấm thi tốt nghiệp năm 2020

Chấm thi TN xuất hiện hàng loạt điểm 9 môn Ngữ Văn

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định trưởng phòng Khảo thí chất lượng Cao đẳng Dược thông tin về báo cáo sơ bộ công tác chấm thi tốt nghiệp, hiện nay các tỉnh như Thừa Thiên Huế, TP.HCM, Phú Thọ, Hà Nam dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước ngày 20/8.

Hiện nay đã xuất hiện điểm 9,75 với bài thi Ngữ Văn của thí sinh tại Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hội đồng chấm thi tự luận chấm theo hình thức rút ngẫu nhiên một số bài để chấm chung. Những bài chấm mẫu này được nhiều giám khảo cùng chấm để thống nhất biểu điểm, cách thức chấm và đáp án. Đối với bài thi Ngữ Văn 9,75 hội đồng chấm thi đã đưa ra để chấm chung và đều nhất chí với mức điểm đó, còn lại hầu hết các bài có điểm số ở mức khá và trung bình.

Còn tại Hà Nội cũng đã xuất hiện nhiều bài văn được điểm 9, theo lý do giáo viên chấm thi ở đây cho biết là vì, đề thi Ngữ Văn năm nay không khó và gần như học sinh đã được ôn tập rất kỹ trong quá trình học. Đoạn trích Đất nước rất điển hình và nhiều học sinh liên hệ với dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra và Việt Nam, dù vẫn đang kiên cường chiến đấu với dịch bệnh trong nước vẫn không bỏ rơi những người Việt Nam ở nước ngoài có nguyện vọng trở về quê hương dù biết rằng, sẽ khó khăn, vất vả hơn gấp nhiều lần. Tinh thần “đất nước của nhân dân” như đề bài ra đã được hiện thực hóa bằng những ví dụ sinh động và thuyết phục như vậy, với lối hành văn trôi chảy nên cá nhân cô đã chấm có bài thi đạt 9,5 điểm. Mặc dù những bài thi Ngữ Văn điểm cao và thấp sẽ được chấm lại theo quy định nhưng cô giáo này tự tin với những bài thi mình chấm sẽ không có điểm chênh lệch quá so với các giáo viên khác bởi năm nay, thang điểm tường minh, rõ ràng nên cũng không làm khó công tác chấm thi. Một cô giáo chấm thi Ngữ Văn tại Hà Nội cho biết.

Khu vực chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

Cũng theo thống kê con số bài thi Ngữ văn được điểm 9 tại Hà Nam, theo đó tỉnh này có 8.428 bài thi môn Ngữ văn. Trong đó có 186 bài đạt từ điểm 9 trở lên, ông Nguyễn Quang Long, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam cho hay, ngoài ra Hà Nam cũng là địa phương đầu tiên đã hoàn tất công tác chấm thi tự luận và trắc nghiệm.

Còn theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng tại Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về công tác chấm thi tốt nghiệp tại đây. Cô Lâm cho biết, đại diện Sở GD&ĐT tại TPHCM cho hay bài thi trắc nghiệm đã tiến hành quét xong, đối với công tác chấm thi bài thi tự luận thì đã hoàn thành được đến 90%.Dự kiến, ngày hôm nay 19/8, địa phương này sẽ hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp năm nay.

Cũng cập nhật công tác chấm thi tại Bắc Ninh, thì ngày hôm qua 18/8 Bắc Ninh cũng đã hoàn tất việc chấm thi đối với bài thi môn Ngữ Văn. Theo đó số lượng bài thi môn này tại Bắc Ninh là 14.483 bài thi. Qua thống kê sơ bộ, Bắc Ninh có một số bài thi môn Ngữ văn đạt được mức điểm 9,5. Đây cũng là mức điểm cao nhất đối với môn tự luận mà thí sinh tỉnh này đạt được.“Có khoảng 1-2 thí sinh dính điểm liệt. Không có thí sinh bị điểm 0”, một cán bộ Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho hay.

Trong khi đó, thông tin từ Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết, tỉnh này huy động hơn 100 giáo viên chấm thi tự luận và trắc nghiệm. Dự kiến, 20/8 sẽ hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp