Pin It
Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu? Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu?5 (100%) 1 vote Các dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp muốn mở quầy thuốc cần có thêm chứng chỉ hành nghề Dược. Vậy thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược trong bao lâu? Bộ giáo trình thực hành bán thuốc dành cho...

Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu?


  Ngày viết : 28/01/2018 19:48          Lượt xem : 2394


Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu?
5 (100%) 1 vote

Các dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp muốn mở quầy thuốc cần có thêm chứng chỉ hành nghề Dược. Vậy thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược trong bao lâu?

Thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược

Thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược

Điểm khác nhau giữa Việt Nam và thế giới về cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Theo trang tin tức Y Dược mới nhất, chứng chỉ hành nghề Dược tại Việt Nam sẽ có những điểm khác biệt so với thế giới như sau:

  • Ở Việt Nam khi cấp chứng chỉ hành nghề Dược là thông qua xét điều kiện chứ không tổ chức hình thức thi. Trong khi đó trên thế giới để có được giấy phép hành nghề đối với người học Y Dược phải trải qua nhiều cuộc thi sát hạch đánh giá năng lực chuyên môn mới được cấp.
  • Các nước sử dụng đa dạng chứng chỉ với từng nhóm đối tượng cụ thể còn ở Việt Nam chỉ sử dụng một loại chứng chỉ hành nghề y.
  • Thời gian thực hành nghề để được cấp chứng chỉ ở Việt Nam là 18 tháng còn trên thế giới là 12 tháng.
  • Các nước trên thế giới đều sử dụng cụm từ “giấy phép hành nghề”, trong khi đó ở Việt Nam chỉ sử dụng cụm từ “chứng chỉ hành nghề”
  • Thời hạn giấy phép hành nghề trên thế giới quy định từ 1 – 5 năm tùy theo từng quốc gia.

Điểm khác nhau giữa Việt Nam và thế giới về cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Điểm khác nhau giữa Việt Nam và thế giới về cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam có thời hạn bao lâu?

Tùy theo mỗi quốc gia mà quy định giấy phép hành nghề Dược là 3 hay 5 năm.  Bởi giấy phép hành nghề có hạn định nên sẽ đảm bảo được chất lượng của các Dược sỹ. Để có thể được tiếp tục cấp giấy phép hành nghề Dược thì họ sẽ phải chủ động trong việc trau dồi chuyên môn kỹ năng, tiếp cận các kiến thức mới, đề thi giấy phép hành nghề.

Theo nghị định số 89/2012/NĐ – CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2006/NĐ – CP ngày 09 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật dược thì tại điều 17 quy định giá trị, thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược như sau”

Chứng chỉ hành nghề Dược được cấp 1 lần, có giá trị trong phạm vi cả nước với thời hạn 5 năm. Khi hết hạn, cá nhân phải làm thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề Dược tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tuy nhiên, năm 2016 ở Việt Nam đã xảy ra 2 luồng ý kiến trái chiều về việc cấp chứng chỉ hành nghề Dược. Một bên vẫn muốn giữ nguyên về cấp chứng chỉ hành nghề Dược của Nghị định số 89/2012/NĐ – CP năm 2012 của Chính phủ. Một bên là tổ chức thi giấy phép hành nghề và cấp giấy phép hành nghề có hạn định theo thế thời. Dựa theo phân tích tình hình thực tế ở Việt Nam, quốc hội đã thống nhất đưa ra quyết định về việc cấp chứng chỉ hành nghề Dược tại Luật Dược sửa đổi bổ sung 01/01/2017 thống nhất quy định: “Mỗi cá nhân chỉ được cấp 1 chứng chỉ hành nghề Dược. Chứng chỉ hành nghề Dược không quy định về thời hạn và có giá trị trong phạm vi cả nước”.

Ngoài ra, nếu yêu thích đam mê ngành Dược các bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì hãy nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất