Chương trình đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có điểm gì khác với chương trình Đại học? 5 / 5 ( 1 vote ) Rất nhiều thí sinh đang có mong muốn theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết chương trình học này có điểm gì khác so với chương trình Đại học? Có phải khối ngành Y Dược chỉ dành cho thí...

Chương trình đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có điểm gì khác với chương trình Đại học?


  Ngày viết : 24/04/2019 11:21          Lượt xem : 410


Rất nhiều thí sinh đang có mong muốn theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết chương trình học này có điểm gì khác so với chương trình Đại học?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khác đại học về chuyên ngành đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khác đại học về chuyên ngành đào tạo

Là một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về Cao đẳng Y Dược nên hiện nay chương trình học của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, vậy theo học hệ đào tạo này có gì khác so với Đại học hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khác đại học về chuyên ngành đào tạo

Hiện nay, hệ thống giáo dục ở nước ta được chia thành hai khối đào tạo một chuyên sâu về nghiên cứu học thuật từ trình độ cử nhân trở lên và khối đào tạo nghề chuyên về thực hành thuộc khối Cao đẳng, Trung cấp. Theo đó, chương trình đào tạo khối ngành Y Dược cũng như vậy, ở hệ Đại học sẽ tập trung chuyên sâu về nền tảng kiến thức cung ứng nguồn lực Bác sĩ, Dược sĩ… trình độ cao nghiên cứu, khám chữa bệnh cho con người. Hệ Cao đẳng sẽ tập trung đào tạo các Dược sĩ, Điều dưỡng, Kĩ thuật viên, Hộ sinh…người đóng vai trò hỗ trợ, trực tiếp hiện thực hóa các y lệnh của Bác sĩ, đồng thời giúp các quy trình thực hiện khám chữa, điều trị bệnh được trơn tru, chuẩn mực hơn nữa. Vì thế rất nhiều thí sinh có mong ước trở thành cán bộ ngành Y băn khoăn không biết nên chọn con đường Đại học hay Cao đẳng Y Dược sẽ tốt nhất? Để giải đáp băn khoăn này thì bạn có thể định hướng, dựa vào niềm đam mê cũng như sức học của mình.

Là một ngành học hot đem lại cơ hội việc làm lớn cho sinh viên theo học nên mức điểm chuẩn đầu vào khối ngành Y Dược hệ Đại học luôn ở mức cao đỉnh điểm, những học viên đỗ điểm chuẩn phải là những học sinh có học lực xuất sắc, tư duy nhạy bén và khả năng ứng dụng thật tốt đúng chuyên ngành. Tuy nhiên đây cũng không phải là con đường duy nhất để bạn có cơ hội học ngành Y, bởi nếu sức học của bạn chỉ ở mức trung bình khá bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kĩ thuật viên, Hộ Sinh bằng cách đăng kí học hệ Cao đẳng, sau đó đăng ký học Liên thông hệ Đại học. Với chương trình đào tạo chuẩn Bộ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang áp dụng thì các thí sinh không cần lo lắng đến chất lượng của 2 hệ đào tạo này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ đào tạo những ngành Y tế mũi nhọn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ đào tạo những ngành Y tế mũi nhọn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ đào tạo những ngành Y tế mũi nhọn

Hệ Đại học Y Dược được đào tạo mọi ngành nghề thuộc nhóm sức khỏe như: Y học cổ truyền, Bác sĩ Đa khoa, Nha khoa, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật vật lí trị liệu, Hộ sinh, Y tế dự phòng, Y tế công cộng,…đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ chuyên ngành cao cho ngành Y tế. Tuy nhiên để các thí sinh có sự định hướng cũng như có sự tập trung chuyên sâu và có cơ hội việc làm sau khi ra trường thì năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ đào tạo những ngành Y tế mũi nhọn, có nhu cầu tuyển dụng lớn như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lí trị liệu.

Không đào tạo một cách tràn lan hay chú trọng tuyển sinh những ngành học hot mà Nhà trường luôn dựa vào nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội, nhu cầu thị trường nhân lực trong năm tới để tiến hành tuyển sinh đào tạo chuyên sâu vào việc thực hành nên hầu hết các cử nhân tốt nghiệp tại trường đều có định hướng và có việc làm ngay, minh chứng là số lượng sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm ngay không ngừng gia tăng qua các năm. Theo thống kê đã có sấp sỉ 90% sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành đều được các nhà tuyển dụng đặt hàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Theo học Cao đẳng Y Dược không khó như theo học hệ Đại học

So với Đại học, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược có phần dễ thở hơn, bởi chỉ cần các thí sinh đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT là đã nắm chắc cơ hội trúng tuyển thay vì phải đấu tranh với hàng ngàn thí sinh trên cả nước giành tấm vé ngồi ở các trường Đại học, mặt khác cơ chế thi tuyển ngày càng khó khăn hơn trước. Do đó nếu các thí sinh đã tốt nghiệp và hoàn thành chương trình học THPT thì hoàn toàn có thể đăng ký học ngay. Sau khi các học viên chính thức trở thành học viên của trường sẽ được đào tạo trong vòng thời gian là 3 năm, không dài và tốn nhiều kinh phí theo học như ở hệ Đại học. Tuy nhiên giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm là tương đương nhau. Mặt khác nếu các học viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng muốn nâng cao giá trị bằng cấp của mình hoàn toàn có thể đăng ký Liên thông Đại học Y Dược.

Theo học Cao đẳng Y Dược không khó như theo học hệ Đại học

Theo học Cao đẳng Y Dược không khó như theo học hệ Đại học

Bởi vậy theo học Cao đẳng Y Dược là con đường thành công mà nhiều bạn trẻ muốn nắm bắt. Để theo học các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn – Tổng hợp


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất