Có phải khối ngành Y Dược chỉ dành cho thí sinh có học lực xuất sắc? 5 / 5 ( 1 vote ) Mức điểm chuẩn khối ngành Y Dược trong các năm qua luôn cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác nên có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn thắc mắc không biết: “Có phải khối ngành Y Dược chỉ dành cho thí sinh có học lực...

Có phải khối ngành Y Dược chỉ dành cho thí sinh có học lực xuất sắc?


  Ngày viết : 23/04/2019 14:34          Lượt xem : 301


Mức điểm chuẩn khối ngành Y Dược trong các năm qua luôn cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác nên có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn thắc mắc không biết: “Có phải khối ngành Y Dược chỉ dành cho thí sinh có học lực xuất sắc?”

Có phải khối ngành Y Dược chỉ dành cho thí sinh có học lực xuất sắc?

Có phải khối ngành Y Dược chỉ dành cho thí sinh có học lực xuất sắc?

Theo nguồn Tin Giáo dục, Bộ đã từng đưa ra chỉ thị những thí sinh phải có học lự giỏi mới được được đăng ký xét tuyển khối ngành Y Dược năm 2019 đã khiến nhiều thí sinh hoang mang. Vậy liệu có phải khối ngành Y Dược chỉ dành cho thí sinh có học lực xuất sắc hay không?

Ngành Y dược có phải chỉ dành cho học sinh xuất sắc?

Những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Y Dược đã khiến rất nhiều bạn trẻ có mong muốn theo học khối ngành này để phát triển tương lai nhưng trên thực tế không phải bạn nào cũng đủ can đảm và đam mê để theo đuổi đến cùng. Có những bạn mới chỉ nhìn điểm chuẩn cao chót vót mà đã nản lòng, từ bỏ đam mê của mình. Có rất nhiều bạn cho rằng ngành Y dược chỉ dành cho những bạn có lực học phải thật xuất sắc. Nhưng thực tế có phải như thế?

Điểm chuẩn đầu vào là điều kiện đầu tiên tạo cơ sở để thí sinh theo học khối ngành sức khỏe phải đáp ứng được. Nhưng không phải bạn nào học giỏi ở THPT thì khi lên học Đại học cũng sẽ học giỏi và được đánh giá cao. Bởi môi trường học tập ở hai cấp hoàn toàn khác nhau. Học đại học là đang học nghề và nó cần một chút tố chất vốn có cùng với đam mê. Mặt khác trong khối ngành này không phải đòi hỏi hoàn toàn nguồn nhân lực đều phải là những bạn có sự thông minh xuất chúng. Đôi khi chỉ cần bạn có niềm đam mê, nhiệt huyết, kiên trì và có sự chăm chỉ thì thành công sẽ đến, bởi hệ thống nguồn nhân lực có phân tầng khác nhau. Tùy vào năng lực, trình độ mà sẽ ứng với những vị trí, công việc khác nhau. Ví dụ tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì bạn hoàn toàn cơ cơ hội mở quầy thuốc như một Dược sĩ tốt nghiệp hệ Đại học. Vậy khối ngành Y dược không hẳn chỉ tuyển chọn các thí sinh học hệ Đại học. Nếu các thí sinh có niềm đam mê hoàn toàn có thể đi bằng con đường vòng bằng cách học hệ Cao đẳng, sau đó Liên thông lên hệ Đại học.

Lực học trung bình có thể đăng ký học ngành Y Dược hay không?

Lực học trung bình có thể đăng ký học ngành Y Dược hay không?

Lực học trung bình có thể đăng ký học ngành Y Dược hay không?

Bạn có lực học trung bình khá và mang trong mình đam mê với công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng? Thì bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ ấy ngay từ bây giờ, bởi nhân sự ngành Y Dược có sự phân tầng. Với năng lực và trình độ khác nhau sẽ có vị trí và công việc khác nhau.

Bạn học lực trung bình khá và không tự tin xét tuyển vào các trường Đại học Y dược, bạn có thể lựa chọn xét tuyển vào những trường Cao đẳng Y Dược có chuyên môn, thương hiệu đào tạo, ví dụ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều này không chỉ tạo cho bạn cơ hội việc làm tốt mà bạn còn có thể theo đuổi được ước mơ đúng với trình độ của mình. Vì thế việc lựa chọn học Cao đẳng Y Dược là một lựa chọn tối ưu nhất dành cho những bạn học lực trung bình khá bởi đó vừa là cơ hội học tập lại vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian học tập.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với các ngành học tiềm năng, dễ tìm kiếm việc làm như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên. Khi theo học tại những trường này, bạn sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục theo mô hình trường – viện và được rèn luyện tay nghề một cách chắc chắn nhất với 70% chương trình học là thực hành. Đặc biệt trong quá trình học các thí sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm như các cán bộ ngành Y thực thụ để tốt nghiệp có thể bắt tay vào làm việc. Có lẽ cũng vì thế mà các sinh viên trường Pasteur luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà tuyển dụng.

 Sinh viên trường Pasteur luôn nằm trong "tầm ngắm" của các nhà tuyển dụng

Sinh viên trường Pasteur luôn nằm trong “tầm ngắm” của các nhà tuyển dụng

Để theo học các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn – Tổng hợp


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất