Có nên học ngành Y Dược khi có học lực không quá nổi trội?

Em thấy hầu hết các bạn cùng khóa đều có học lực rất giỏi mới đăng ký thi vào ngành Y Dược. Nếu em có học lực chỉ ở tầm trung, không quá nổi trội thì có nên đăng ký học ngành Y Dược ở hệ Cao đẳng không?

Minh Anh ( Hà Giang)

Có nên học ngành Y Dược khi có học lực không quá nổi trội?

Quả đúng như bạn Minh Anh chia sẻ, ngành Y Dược là ngành học có liên quan đến sức khỏe của con người nên không chỉ yêu cầu người học có chuyên môn mà còn phải có kỹ năng thực hành, có tâm, có đức, đặc biệt phải được đào tạo từ môi trường học uy tín. Rõ ràng điểm chuẩn vào các trường Đại học khối ngành Y Dược sẽ luôn ở mức cao để đảm bảo được các yêu tố trên. Tuy nhiên, nếu các thí sinh có học lực vừa phải thì cần chọn các môi trường học uy tín, có đào tạo chuyên sâu thực hành, có chương trình đào tạo chuyên nghiệp như chương trình Đại học. Hiện nay, các trường đào tạo khối ngành này “mọc lên như nấm”, nếu không có chất lượng đào tạo thực sự tốt thì có lẽ sẽ không thể trường tồn trong thời gian dài. Vì thế, nếu có nguyện vọng theo học ngành Y Dược hệ Cao đẳng thì nhất thiết bạn phải lựa chọn địa chỉ học uy tín, có truyền thống đào tạo lâu đời.

Nhận thức được vấn đề đào tạo có vai trò hình thành lên một người nhân viên y tế chuyên nghiệp, ngay từ những ngày đầu thành lập và đi vào hoạt động, bên cạnh mô hình đào tạo đạt chuẩn của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa mô hình bệnh viện riêng với đầy đủ cơ sở vật chất, giáo cụ trực quan, phục vụ riêng cho ngành đào tạo Y Dược. Giúp các sinh viên có thể cảm nhận được công việc cũng như tâm lý khi đang làm việc với những bệnh nhân. Đây là mô hình học thuận lợi để các bạn sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và học tập hiệu quả.

Với tổng thời gian 70% dành cho thực hành và 30% thời gian dành cho việc học tập lý thuyết, sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược có cơ hội tìm hiểu về quy trình chăm sóc, thực hành công việc theo đúng chuyên ngành học, tốt nghiệp các bạn trẻ sẽ được cấp bằng chính quy và được giới thiệu việc làm ổn định.

Sắp hết thời gian kết thúc chương trình miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được thành lập theo Quyết định số 939/QĐ-LĐ-TB&XH ngày 18/07/2008 và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép thành lập cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM theo Quyết định số 1024 /QĐ-LĐ-TB&XH ngày 02/08/2016. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020 bằng hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh tốt nghiệp thi THPT Quốc gia là đủ điều kiện đăng ký học theo quy định chung của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực.

Theo đó, nhằm hỗ trợ sinh viên một phần kinh phí trong thời điểm dịch bệnh, hiện BGH Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ áp dụng chương trình miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2020 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 và hoàn thành thủ tục hồ sơ nhập học trước ngày 25/10/2020. Nhìn vào thời gian này có thể thấy, chỉ còn vài ngày nữa chương trình miễn 100% học phí năm 2020 sẽ kết thúc. Vì thế để có cơ hội trở thành tân sinh viên Nhà trường, được hưởng quyền lợi và chương trình đào tạo tốt nhất ngay từ bây giờ các em nên nhanh tay ứng tuyển hồ sơ về Nhà trường. Những thí sinh tham gia xét tuyển sau ngày 25/9 sẽ không được hưởng chương trình miễn 100% học phí như trên.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện tuyển sinh các ngành học: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Để đăng ký theo học, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó hoàn thành hồ sơ xét tuyển khi nhập học.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur