Có nên theo học chuyên ngành Xét nghiệm bậc Cao đẳng chính quy?

Trước thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 nhiều thí sinh tỏ ra băn khoăn không biết có nên theo học chuyên ngành Xét nghiệm hay không? và ngành học này có thực sự tiềm năng?

Lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm để thành công sớm hơn

Tìm hiểu ngành Xét nghiệm trong nền y học hiện đại

Trước sự phát triển như vũ bão của nền y tế nước nhà thì ngành Xét nghiệm được đánh giá là tiềm năng và mang đến nhiều lợi thế công việc nhất cho người học. Hiện nay, ngành Xét nghiệm được triển khai đào tạo ở hầu hết những cơ sở đào tạo ngành Y Dược, ở cả hệ học Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Trong đó, hệ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm vốn được nhiều thí sinh quan tâm nhất. Không chỉ rút ngắn về thời gian đào tạo, học phí Cao đẳng Xét nghiệm cũng thấp hơn. Đặc biệt điều kiện tuyển sinh được đánh giá là vừa sức, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.
Về cơ bản sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm các em có thể vận dụng những kiến thức chuyên môn để làm những công việc như:
– Hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân lấy bệnh phẩm để thực hiện các xét nghiệm cần thiết
– Thực hiện các công việc liên quan đến việc pha hóa chất, dụng cụ, thuốc thử để thực hiện các xét nghiệm.
– Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm phân tích xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, các chất có trong dịch phẩm…để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.
– Kiểm tra, điều chỉnh, phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm
– Sử dụng thành thạo những trang thiết bị để phục vụ cho công việc trong phòng xét nghiệm
Ngoài ra còn vô vàn những công việc khác nhau mà tùy thuộc vào mỗi đơn vị công tác, bệnh viện…

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm với thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Có nên học ngành Xét nghiệm y học hay không?

Kỹ thuật Xét nghiệm nằm trong hệ thống y học hiện đại, sử dụng trang thiết bị và máy móc để phân tích những mẫu bệnh phẩm, nhằm phát hiện tình trạng bệnh của bệnh nhân một cách chính xác nhất. Đây được đánh giá là ngành học đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp. Hiện nay ngành Xét nghiệm y học được đánh giá là ngành học có mức thu nhập ổn định và công việc nhẹ nhàng so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội. Ngoài ra, Kỹ thuật viên Xét nghiệm cũng là ngành học ít cạnh tranh so với những ngành đào tạo khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với ngành Xét nghiệm khi đây là ngành học đòi hỏi năng lực chuyên môn và tính thận trọng cao. Vì thế, để có thể theo học, người học cần có sự kiên trì và tỉ mỉ. Chính vì thế, có nên học ngành Xét nghiệm y học hay không tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh cụ thể. Vì thế, các em cần có những đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau để biết mình có phù hợp với ngành học hay không.
Nhằm mang đến môi trường học tốt nhất cho thí sinh cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng thí sinh, năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm cùng các ngành học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh đảm bảo được trình độ học vấn trên sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng, miễn thi và đào tạo trong thời gian 3 năm. Kết thúc 3 năm học sinh viên có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám trên cả nước. Nếu nhận thấy công việc ngành Xét nghiệm tiềm năng cũng như phù hợp với nhu cầu của bản thân, trong năm học mới thí sinh cần Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tầng 5, Nhà 2, Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *