Có phải Dược sĩ là nghề “ngồi mát ăn bát vàng”?

Dù đi làm công việc không có ngày nghỉ cuối tuần, giờ giấc không cố định, thường trực nỗi lo tai nạn nghề nghiệp …nhưng Dược sĩ vẫn được xem là nghề “ngồi mát ăn bát vàng”?

Dược sĩ có phải có phải là công việc nhàn hạ?

Dược sĩ có phải là người công việc nhàn hạ?

Dược sĩ nói không với…thời gian

Theo quy định của luật Lao động thì dù là công việc gì người lao động cũng đều được nghỉ ngày cuối tuần nhưng có vẻ điều luật trên sinh ra không để dành cho những người làm công tác trong ngành Y dược. Khi người Dược sĩ họ luôn phải làm 24/24 để phục vụ cho nhu cầu đảm bảo sức khỏe người dân. Vậy mới biết cái mác dược sĩ nhàn, sướng chỗ nào thì chưa biết nhưng hiểu rằng, họ phải làm việc suốt cả năm, cả tuần và không có khái niệm nghỉ cuối tuần hay làm việc theo giờ hành chính. Nếu đang theo học ở các trường đại học, Cao đẳng Dược thì bạn cần xác định muốn theo nghề phải chấp nhận hi sinh cũng như phải thực sự yêu nghề mới có thể bán trụ trong công việc mang phần đôi phần vất vả này.

Dược sĩ giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Dược sĩ nói không với mặc đẹp

Là con người, nhu cầu làm đẹp là nhu cầu tất yếu cho cả nam và nữ. Nhất là với chị em thì nhu cầu ấy đặc biệt quan trọng. Thêm vào đó, khi cuộc sống đã được đủ đầy thì người ta lại càng đặc biệt chú trọng vấn đề này hơn. Tuy nhiên, khác với tất cả các công việc khác có thể tự do mặc những gì mình thích, thể hiện phong cách thời trang mà mình đang theo đuổi hay mặc đồng phục phù hợp với công việc và chuyên ngành. Với người Dược sĩ bán thuốc thì dù có quần áo đẹp đến thế nào, váy áo xinh ra sao thì bên ngoài luôn là chiếc áo trắng đặc trưng. Áo Blouse gắn với sinh viên đại học, Cao đẳng Y Dược từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi đi làm, hành nghề. Vì thế khi theo nghề này bạn cũng không có khái niệm thời trang.

Tuy vất vả và khó khăn là thế nhưng một điều không thể phủ nhận sức hút của ngành Dược là vô cùng lớn. Không chỉ những trường đại học hàng năm có tỉ lệ thí sinh tham gia thi tuyển cao mà ngay cả ở bậc cao đẳng khối ngành này cũng trở lên vô cùng đắt giá và không hề “ế ẩm” như nhiều ngành khác. Nguyên nhân lớn vẫn được xác định là ngành Dược mang đến cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn khi các công ty, nhà thuốc, bệnh viện đang ngày càng được chú trọng phát triển, bên cạnh đó ngành Y dược giường như không bao giờ “chết” dù ở bất cứ thời đại nào. Vì nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người là luôn cần thiết. Mặc dù mức lương người Dược sĩ không được cao như bác sĩ nhưng đây là một công việc có mức thu nhập ổn định cũng như phát triển được nhiều lĩnh vực cùng một lúc nên chỉ cần bạn có tay nghề tốt thì hiển nhiên mức thu nhập cũng vì thế mà tăng lên. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để “lôi kéo” được các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược là bởi hệ đào tạo trên có điều kiện học tập đơn giản khi thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có thể ứng tuyển vào Nhà trường mà không cần trải qua các kỳ thi khắc nhiệt, cạnh tranh. Thời gian học Cao đẳng Dược cũng ngắn hơn vì thế sinh viên được đào tạo chuyên sâu về kiến thức thực hành cũng như với thời gian học tập rút gọn sinh viên sẽ tiết kiệm tối đa được một khoản chi phí. Nên dù đặc thù công việc ngành Dược có hơi khắc nghiệt nhưng đây vẫn là sự lựa chọn được đánh giá là sáng suốt của nhiều bạn trẻ.

Học Cao đẳng Dược sự lựa chọn sáng suốt của nhiều bạn trẻ

Nếu thí sinh yêu thích và có đam mê theo học ngành Dược trong năm 2018, các em có thể tham khảo và làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để thuận tiện và giảm bớt công sức đi lại. Mọi thắc mắc cũng như thông tin tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.  Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn