Pin It
Có phải nữ Hộ sinh toàn làm những công việc vất vả? Có phải nữ Hộ sinh toàn làm những công việc vất vả?5 (100%) 1 vote Nói đến Hộ sinh mọi người đều nghĩ đây là công việc vất vả khi phải tiếp xúc với trẻ nhỏ và sản phụ. Tuy nhiên, nghề Hộ sinh có thực sự khó khăn hay không chỉ những người trong nghề...

Có phải nữ Hộ sinh toàn làm những công việc vất vả?


  Ngày viết : 03/06/2018 09:48          Lượt xem : 370


Có phải nữ Hộ sinh toàn làm những công việc vất vả?
5 (100%) 1 vote

Nói đến Hộ sinh mọi người đều nghĩ đây là công việc vất vả khi phải tiếp xúc với trẻ nhỏ và sản phụ. Tuy nhiên, nghề Hộ sinh có thực sự khó khăn hay không chỉ những người trong nghề mới trả lời được.

Công việc của người nữ Hộ sinh có vất vả không?

Công việc của người nữ Hộ sinh có vất vả không?

Trước tiên để trả lời được câu hỏi có phải nữ Hộ sinh toàn làm những công việc vất vả các bạn cần hiểu và nắm rõ được công việc của người nữ Hộ sinh là gì?

Học ngành Hộ sinh ra làm những công việc gì?

Hộ sinh được biết đến là những người có kiến thức chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em. Hộ sinh là công việc không thể thiếu trong các bệnh viện, đặc biệt là những bệnh viện chuyên về sản khoa. Hiện nay, khá nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề hộ sinh không chỉ vì đây là ngành có thu nhập cao và cơ hội việc làm rộng mở. Mà Hộ sinh còn là công việc mang đến những giá trị to lớn, có thể giúp ích cho chính mình và cả những người xung quanh.

Để có thể đảm nhiệm được công việc của người nữ Hộ sinh bạn chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh là có thể làm tốt được những công việc quan trọng như:

  • Làm việc dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa
  • Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến khám bệnh, điều trị, thực hiện đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
  • Nữ hộ sinh có thể thăm khám thai, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ và chuẩn bị đầy đủ mọi việc cần thiết trước khi sản phụ đẻ. Trường hợp có dấu hiệu bất thường, nữ hộ sinh phải báo cáo với bác sĩ để xử lí kịp thời.
  • Nữ hộ sinh thực hiện đỡ đẻ thường, hoặc phụ bác sĩ thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó
  • Thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo bác sĩ điều tri khi có diễn biến bất thường
  • Làm công tác giáo dục và tư vấn những kiến thức sinh sản cho chị em phụ nữ.

Vô hình chung có thể thấy công việc của người nữ Hộ sinh vô cùng đa dạng và phát triển. Vì thế những người tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh không lo “đói ăn” so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội hiện đang có xu hướng bão hòa.

Công việc chính của người Hộ sinh là chăm sóc các sản phụ cũng như trẻ sơ sinh

Công việc chính của người Hộ sinh là chăm sóc các sản phụ cũng như trẻ sơ sinh

Công việc của người nữ Hộ sinh có vất cả không?

Khác với những người học đại học, Cao đẳng Y dược, Cao đẳng Điều dưỡng, hay Xét nghiệm. Công việc của người Nữ Hộ sinh chủ yếu tiếp xúc với một nửa thế giới khi phải chăm sóc trẻ sơ sinh và sản phụ trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. Nhưng có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao nghề Hộ sinh vất vả vậy mà vẫn có nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, thực tế, chỉ có những người trong ngành mới tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên.

Một nữ Hộ sinh tại bệnh viện phụ sản lớn đã có những tâm sự: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tôi được nhận vào làm tại một bệnh viện công với điều kiện, chế độ làm việc khá tốt. Sau thời gian làm 4 năm tôi được biên chế và được cử đi học liên thông để nâng cao trình độ phát triển nghề nghiệp. So với những ngành nghề khác, công việc của tôi có vẻ đi sớm về khuya nhưng tinh thần lại khá thoải mái. Nói như thế không có nghĩa là công việc của người Hộ sinh không vất vả. Song tính chất công việc chỉ vất vả lúc đầu khi mọi thứ chưa đi vào khuôn khổ. Và nếu bạn làm việc, chăm sóc các mẹ và bé bằng một tình yêu và sự nhiệt huyết trong công việc thì mọi việc sẽ không quá phức tạp.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Với các nữ Hộ sinh làm việc tai các bệnh viên lớn thì công việc có nhiều áp lực hơn bù lại chế độ về lương thưởng lại hậu hĩnh và cân đối rất nhiều. Ngược lại nữ Hộ sinh ở miền núi thì sẽ vất vả, khi điều kiện cơ sở vật chất hạn chế nhưng lại được hưởng thêm nhiều % lương với áp lực công việc thấp hơn. Nên dễ thấy nghề nào cũng có những áp lực riêng mà buộc bạn phải cố gắng vượt qua. Chỉ cần khi tận tâm với nghề thì những khó khăn trên sẽ không thể làm bạn chùn bước.

Hiện nay tại các bệnh viện, trung tâm y tế luôn tuyển dụng một lượng lớn nhân lực ngành Hộ sinh. Nếu yêu thích công việc ngành Hộ sinh cũng như nhận thấy lực học bản thân phù hợp với tiêu chí, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh. Thí sinh có thể làm hồ sơ đăng ký học ngay từ hôm nay để được nhập học sớm và nhanh chóng đảm nhiệm công việc bản thân yêu thích.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất