Pin It
Công bố điểm sàn xét tuyển vào các trường khối công an năm 2018 Công bố điểm sàn xét tuyển vào các trường khối công an năm 20185 (100%) 1 vote Ngày 18/7, các trường Quân đội, học viện công an vừa chính thức công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018. Theo đó, mức điểm nhận này được đánh giá là khá phù hợp. Sau...

Công bố điểm sàn xét tuyển vào các trường khối công an năm 2018


  Ngày viết : 18/07/2018 15:28          Lượt xem : 757


Công bố điểm sàn xét tuyển vào các trường khối công an năm 2018
5 (100%) 1 vote

Ngày 18/7, các trường Quân đội, học viện công an vừa chính thức công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018. Theo đó, mức điểm nhận này được đánh giá là khá phù hợp.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu tại các trường công an, quân đội vào là 17,75 điểm

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu tại các trường công an, quân đội vào là 17,75 điểm

Công bố điểm sàn xét tuyển

Ngày hôm nay không chỉ có các trường đào tạo Cao đẳng Y dược công bố điều kiện tuyển sinh năm 2018 mà các trường học viện, ĐH công an cũng đưa ra mức điểm sàn trong năm. Theo đó, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.

Trong đợt tuyển sinh năm nay các chuyên gia tuyển sinh của Bộ Công an cho biết, đợt kiểm dò vừa qua, phát hiện một số thí sinh đã đạt sơ tuyển nhưng chưa đăng ký nguyện vọng vào trường Công an hoặc đăng ký ở nguyện vọng 2…như vậy là sai sẽ không được xét tuyển. Theo đó, các vị chuyên gia này đưa ra lời khuyên với các thí sinh, nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào các trường CAND phải để thứ tự nguyện vọng vào 1 trường CAND ở nguyện vọng 1.

Lịch điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (bằng trực tuyến và bằng phiếu) từ 19-28/7/2018 (riêng điều chỉnh trực tuyến kết thúc vào ngày 26/7/2018). Ngoài lịch điều chỉnh này thí sinh cũng cần chú ý đến thời gian tổ chức xét tuyển. Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, các học viện, trường đại học nhận dữ liệu nguyện vọng, thí sinh từ Cổng thông tin tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo, các học viện, trường đại học CAND tổ chức xét tuyển, báo cáo cơ quan quản lý của Bộ và sẽ tổ chức công bố điểm trúng tuyển từ 03-05/8/2018.

Một vài trường sẽ sử dụng thêm tiêu chí phụ để tuyển sinh

Một vài trường sẽ sử dụng thêm tiêu chí phụ để tuyển sinh

Các trường trong khối ngành Công an, quân đội sẽ bổ sung tiêu chí phụ

Về tiêu chí phụ, trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì các trường công an sẽ xét trúng tuyển theo thứ tự như sau:

– Xét thí sinh có tổng điểm 03 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) làm tròn đến hai chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu;

– Nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Vật lý + Hóa học, Toán học + Vật lý + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Lịch sử;

– Xét thí sinh có điểm môn Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Hóa học + Sinh học.

Theo đúng quy định thì sau khi có kết quả trúng tuyển được phê duyệt, các trường công bố số báo danh thí sinh trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và thông báo bằng văn bản đến Công an các địa phương, đơn vị. Ngoài ra, khi kết quả được công bố chính thức, ban tuyển sinh Cao đẳng Dược cũng sẽ cập nhật và đăng tải thông tin trên website của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để toàn bộ thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo.

Ngoài ra, thí sinh xác nhận nguyện vọng nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả trong thời hạn quy định cho Công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển từ 06-12/8/2018. Công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển giữ bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để đưa vào hồ sơ nhập học (không phải gửi ngay cho các trường CAND), thông báo cho các trường CAND. Các học viện, trường đại học CAND sẽ cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (14-16/8/2018).

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất