Pin It
Dân mạng ào ào cảm ơn người “bóc phốt” vụ điểm thi khống tại Hà Giang Dân mạng ào ào cảm ơn người “bóc phốt” vụ điểm thi khống tại Hà Giang5 (100%) 1 vote Sau khi có kết quả điều tra và làm rõ vụ nâng điểm thi tại Hà Giang, nhiều người trên cả nước đã “đột nhập” vào Facebook của thầy giáo này để nói lời cảm ơn....

Dân mạng ào ào cảm ơn người “bóc phốt” vụ điểm thi khống tại Hà Giang


  Ngày viết : 19/07/2018 10:16          Lượt xem : 446


Dân mạng ào ào cảm ơn người “bóc phốt” vụ điểm thi khống tại Hà Giang
5 (100%) 1 vote

Sau khi có kết quả điều tra và làm rõ vụ nâng điểm thi tại Hà Giang, nhiều người trên cả nước đã “đột nhập” vào Facebook của thầy giáo này để nói lời cảm ơn.

Danh tính thầy giáo "bóc phốt" ở Hà Giang nhanh chóng được dân mạng tìm ra

Danh tính thầy giáo “bóc phốt” ở Hà Giang nhanh chóng được dân mạng tìm ra

Cộng đồng mạng thi nhau cảm ơn “thầy giáo quốc dân”

Sau nhiều ngày rà soát và làm việc không quản này đêm, ngày 17/7 vừa qua Bộ đã có kết luận chính xác về vụ việc điểm thi tại Hà Giang. Qua công tác điều tra đã tìm ra người chủ mưu trong vụ việc này chính là ông Vũ Trọng Lương Phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng, sở giáo dục tỉnh Hà Giang là người phụ trách máy tính để quét điểm chấm thi, đồng thời cũng chính là người sửa đáp án theo những tin nhắn nhận được, quy trình rơi vào 6s cho 1 trường hợp. Tổng số bài thi được ông Lương cho điểm ảo là 330 bài. Sau khi đã có kết quả chính thức từ vụ việc trên dân mạng lại bắt đầu dành sự quan tâm đặc biệt tới người đã “khơi mào” cho vụ điểm thi bất thường này.

Theo thông tin được đăng tải trên trang tin tức Cao đẳng Hộ sinh thì thầy Vũ Khắc Ngọc (SN 1986) hiện đang công tác tại Hà Nội chính là người đã đưa ra những nghi vấn đầu tiên về việc điểm thi bất thường tại Hà Giang dựa trên kết quả thi được Bộ GD –ĐT công bố. Sau khi những phân tích của thầy được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn và chia sẻ nhanh chóng từ cộng đồng mạng. Trước sự chia sẻ ‘vũ bão’ của cộng đồng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vào cuộc xác minh và yêu cầu phía Hà Giang điều tra lại toàn bộ quá trình chấm thi ở đây.

Sau khi chấm lại hơn 300 bài thi kia được trả về theo đúng kết quả bài làm ban đầu, nhanh chóng nhiều thí sinh và phụ huynh trên cả nước đã “đột nhập” vào Facebook của vị thầy giáo này để bày tỏ cảm ơn cũng như ngưỡng mộ, khi nhờ có thầy mà tiêu cực trong thi cử được phơi bày. Cụ thể nick name Cơn gió lạ đã bình luận: “Cảm ơn thầy, cảm ơn vì tất cả nhờ thầy mà hơn 300 thí sinh kia được đánh giá đúng năng lực bản thân” hay một học sinh của thầy giáo này cũng để lại coment: “không chỉ yêu thích và quý mến thầy trong cách dạy mà em còn ngưỡng mộ sự nhạy bén cũng như cam đảm của thầy. Em và nhiều bạn học sinh khác cảm ơn thầy nhiều lắm” Bên cạnh đó nhiều phụ huynh cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến người thầy giáo trẻ Hà Nội và không quên nhắc nhở thầy cẩn thẩn “tai bay vạ gió” từ vụ việc trên.

Không chỉ tại Facebook cá nhân mà trên các diễn đàn, page lớn, tin tức tuyển sinh Cao đẳng Dược cũng rất nhiều thí sinh đăng tải hình ảnh cũng như chia sẻ thông tin về thầy giáo trẻ này và nhanh chóng thầy Vũ Khắc Ngọc được cộng đồng mạng gọi với biệt danh là “thầy giáo quốc dân”.

Mới đây Lạng Sơn cũng phát hiện nhiều điều bất thường trong điểm thi

Sau Hà Giang tiếp đến Sơn Là xuất hiện nhiều điểm ảo

Dễ nhận thấy nhờ có những nghi vấn và những câu hỏi của thầy giáo Vũ khắc Ngọc về điểm thi tại Hà Giang mà mới đây nhiều người cũng “soi” ra tại tỉnh Lạng Sơn xuất hiện nhiều điều bất thường ở nhiều bài thi. Cụ thể, tỉnh Lạng Sơn có hiện 35 bài thi có sự chênh lệch lớn về điểm thi thử và thi thật, nhiều em có kết quả thi thử chỉ bằng 1/3 điểm thi thật. Mặc dù, bước đầu phía đại diện tỉnh này đã lên tiếng giải thích những thông tin đưa ra chưa thực sự thỏa đáng.

Trước nhiều nghi vấn về điểm số mới đây Bộ đã thành lập tổ thành lập tổ công tác yêu cầu ra soát và kiểm tra lại toàn bộ quy trình về công tác chấm thi tại tỉnh Lạng Sơn. Hiện vụ việc đang trong quá trình làm rõ, khi có thông tin chính thức từ Bộ, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ đăng tải thông tin chi tiết.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất