Pin It
“Chiến thuật” thay đổi nguyện vọng giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển “Chiến thuật” thay đổi nguyện vọng giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển5 (100%) 1 vote Từ ngày 19 – 28/7 được xem là mốc thời gian đặc biệt quan trọng đối với các thí sinh tham gia xét tuyển ĐH năm 2018, khi đó thí sinh có thể cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét...

“Chiến thuật” thay đổi nguyện vọng giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển


  Ngày viết : 17/07/2018 10:54          Lượt xem : 727


“Chiến thuật” thay đổi nguyện vọng giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển
5 (100%) 1 vote

Từ ngày 19 – 28/7 được xem là mốc thời gian đặc biệt quan trọng đối với các thí sinh tham gia xét tuyển ĐH năm 2018, khi đó thí sinh có thể cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển lần cuối cùng.

Điểm thi thấp khiến nhiều thí sinh khá cân nhắc trong việc điều chỉnh

Điểm thi thấp khiến nhiều thí sinh khá cân nhắc trong việc điều chỉnh

Thí sinh lo lắng vì điểm thi thấp

Theo đúng kế hoạch ngày 11/7, Bộ GD-ĐT đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2018. Dựa trên phổ điểm thi, các trường ĐH đã và đang công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển. Như trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã đăng tải thông tin về điểm chuẩn các trường ĐH, CĐ. Nhìn chung mức điểm chuẩn của nhiều trường không thay đổi so với năm 2017, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều trường hạ sàn để chiêu sinh. Tuy nhiên, nhiều thí sinh đang lo lắng về điểm chuẩn của các trường, đặc biệt là các trường top trên khi điểm thi năm nay của mình không thực sự quá ấn tượng.

Trong ngày hội tư vấn tuyển sinh một vài trường đại học vừa qua, nhiều em thí sinh tỏ ra khá hoang mang và lo lắng khi điểm thi THPT quốc gia 2018 không quá ấn tượng, trong khi đó điểm chuẩn của một vài trường ĐH không có dấu hiệu giảm. Nhiều thí sinh chưa tự tin khả năng có thể đỗ vào ngành mình đã chọn liền làm hồ sơ đăng ký vào nhiều ngành khác nhau của trường. Thí sinh Trần Thu Trang tại Hà Nội vẫn không khỏi do dự khi đăng ký vào khoa Báo chí truyền thông của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn “Điểm sàn của trường không tăng so với năm trước, tuy nhiên trường luôn thuộc nhóm những trường có điểm chuẩn cao nhất khối ngành xã hội. Khoa Báo chí truyền thông năm ngoái lấy khoảng 26,5 điểm, mức điểm của em thấp hơn nhiều, nên em cảm thấy chưa yên tâm. Để chắc chắc hơn, em đăng ký thêm các khoa khác có điểm thấp hơn”.

Trước thời điểm chính thức được điều chỉnh nguyện vọng khá nhiều thí sinh tỏ ra hoang mang khi không biết mình sẽ đi đâu về đâu với ma trận điểm số rối ren như năm nay.

Ngày 19/ 7 tới đây thí sinh sẽ chính thức bước vào ngày điều chỉnh nguyện vọng đầu tiên

Ngày 19/ 7 tới đây thí sinh sẽ chính thức bước vào ngày điều chỉnh nguyện vọng đầu tiên

Cần giữ vững lập trường khi thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Dễ nhận thấy việc thí sinh tham khảo quá nhiều thông tin về điểm chuẩn của các năm trước cũng như nhiều lời phỏng đoán về mức điểm chuẩn năm nay đã gây ra không ít tâm lý hoang và lo sợ.

Nói về vấn đề này với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác tuyển sinh, các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng: Trước khi có quyết định về việc thay đổi nguyện vọng các em cần nghiên cứu thật kỹ. Nếu các em chỉ xếp thứ tự nguyện vọng dựa trên cảm tính hay một sự mách bảo nào đó mà không chắc chắn thì nên thay đổi. Còn trong trường hợp đã nghiên cứu kĩ về điểm chuẩn, xếp những ngành có điểm cao hơn so với năng lực của mình thì sau khi biết điểm thi các em không nên thay đổi.

Không chỉ có các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mà PGS.TS Tâm lý Phạm Mạnh Hà cũng phân tích, thí sinh không rải quá nhiều các nguyện vọng vào nhiều khối ngành không có sự liên quan nhiều đến nhau. Nhưng nếu các em chỉ chọn 1-2 ngành và sắp xếp thứ tự ưu tiên của những trường dựa theo điểm sàn và phổ điểm thì sẽ chắc chắn đỗ vào ngành mong muốn.

Nhằm giúp thí sinh kiên định hơn về những nguyện vọng mà mình đã đăng ký, PGS.TS Lê Thị Thu Thuỷ, Hiệu phó trường ĐH Ngoại thương chia sẻ: “Các em nên theo đuổi ngành học mà mình yêu thích thì sẽ có nhiều động lực hơn trong học tập, kiên định với định hướng nghề nghiệp của mình.

Theo đúng quy định, bắt đầu từ ngày 19/7 tới đây thí sinh sẽ chính thức được điều chỉnh nguyện vọng, việc điều chỉnh cũng là một bước ngoặt lớn, quyết định đến con đường trương lai phía trước vì thế các em cần cân nhắc thật kỹ cũng như tham khảo kinh nghiệm của những người đã có kinh nghiệm.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất