Cập nhật: Danh sách các trường ĐH lấy ngưỡng xét tuyển là 15

Mới đây nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn, theo đó những thí sinh đạt được ngưỡng từ 15 điểm trở lên các em sẽ có thêm cơ hội lựa chọn, đăng ký học năm 2018.

Thí sinh đạt được số điểm 15 các em có thể nộp vào trường ĐH năm 2018

Nhiều trường đại học lấy ngưỡng xét tuyển là 15

Ở thời điểm hiện tại khá nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước đã công bố điểm xét tuyển năm 2018. Nhìn chung các trường ĐH, CĐ năm nay đều giảm điểm chuẩn để cho phù hợp với phổ điểm kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó nhiều trường cũng đưa ra ngưỡng xét tuyển là 15 điểm, vì thế khi đạt ngưỡng điểm này thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào một vài trường ĐH sau đây.

• Đại học Công nghiệp TP HCM lấy sàn xét tuyển 15-20,5
  • Điểm sàn của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2018 dao động từ 15 – 20 điểm.
  • ĐH Tài chính – Marketing cũng ngưỡng đảm bảo chất lượng trình độ đại học hệ chính quy theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 là 15,5 điểm.
  • ĐH Giao thông Vận tại TP.HCM cũng đã công bố mức điểm xét tuyển đại học chính quy của trường là 14 – 16 điểm.
  • ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Năm nay, trường đưa ra nhiều mức sàn, dao động từ 15 -18 điểm, thay vì một mức sàn như năm ngoái.
  • Đại học Mở TP.HCM công bố mức điểm nhận hồ đăng ký xét tuyển là 15 điểm. Điểm này được tính bằng công thức tổng điểm ba môn thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn, cộng điểm ưu tiêu khu vực và điểm ưu tiên đối tượng.
  • Học viện Hàng không Việt Nam công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018 từ 15 – 18 điểm tùy từng ngành học.
  • Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM công bố mức điểm xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018 từ 15 – 17 điểm tùy ngành. Cụ thể, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là ngành luật quốc tế là 17 điểm. Ngành kinh doanh quốc tế và ngành quan hệ quốc tế là 16 điểm, các ngành còn lại là 15 điểm.
  • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có mức điểm xét tuyển là 15 điểm và đối với phương thức xét tuyển học bạ là 18 điểm.

Trong đó, các ngành có điểm sàn cao nhất gồm: Công nghệ Sinh học, công nghệ sinh hóa học, nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin, công nghệ thông tin, công nghệ thông tin, Y dược, công an….

Năm 2018 nhiều trường ĐH, CĐ áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT

Nhiều trường ĐH, CĐ áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT

Nếu so với mọi năm, số điểm 15 không được đánh giá là quá cao, nhưng trong bối cảnh điểm thi như năm nay thì số điểm này khá ấn tượng và có sức học tốt. Ngoài ra, một lợi thế lớn đối với những thí sinh năm 2018 là ngoài việc tuyển sinh qua điểm thi THPT quốc gia năm 2018 các em cũng có thể đăng ký xét tuyển qua học bạ. Việc xét tuyển bằng học bạ THPT sẽ tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học hơn cho thí sinh.

Việc xét tuyển qua học bạ THPT sẽ tùy từng trường, điều kiện xét học bạ có thể khác nhau. Có trường căn cứ vào điểm trung bình 3 năm THPT, có trường dựa vào kết quả học tập lớp 12. Về cơ bản, điều kiện xét tuyển không quá khắt khe, thí sinh nắm chắc cơ hội vào đại học sớm mà không phải hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT Quốc gia.

Điển hình như trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ xét tuyển học bạ THPT đối với những chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Xét nghiệm… cùng nhiều chuyên ngành đào tạo khác trong nhóm sức khỏe. Ngoài điều kiện học tập tốt Nhà trường còn mang đến những chương trình miễn giảm học phí để các em có thêm cơ hội học tập.

Không chỉ riêng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mà hình thức tuyển sinh trên cũng được nhiều trường đào tạo Cao đẳng Y dược áp dụng trong mùa tuyển sinh năm 2018.

Địa chỉ:  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn