Bộ GD&ĐT công bố danh sách 6.000 cán bộ thanh tra kỳ thi TN Bộ GD&ĐT đã công bố số lượng cán bộ giảng viên huy động từ các trường Đại học Cao đẳng để làm công tác thanh tra cho kỳ thi tốt nghiệp diễn ra trên cả nước vào tháng 08 tới. Thi TN 2020 đa số thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học Xã hội...

Bộ GD&ĐT công bố danh sách 6.000 cán bộ thanh tra kỳ thi TN


  Ngày viết : 08/07/2020 14:18          Lượt xem : 553


Bộ GD&ĐT đã công bố số lượng cán bộ giảng viên huy động từ các trường Đại học Cao đẳng để làm công tác thanh tra cho kỳ thi tốt nghiệp diễn ra trên cả nước vào tháng 08 tới.

Học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm 2019. Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT công bố danh sách 6.000 cán bộ thanh tra kỳ thi TN

Theo đó, Bộ GD-ĐT điều động 134 cơ sở giáo dục đại học với gần 6.000 cán bộ, giảng viên tham gia công tác thanh tra in sao đề, kiểm tra coi thi, chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Đối với bộ thanh tra, kiểm tra khâu in sao đề thi tốt nghiệp năm nay là 68 người. Đối với  thanh tra, kiểm tra khâu coi thi là 5.796 người và khâu chấm thi là 130 người. Tổng cộng có 5.994 cán bộ, giảng viên tham gia công tác thanh tra in sao đề, kiểm tra coi thi, chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Cùng ngày, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường lập danh sách cán bộ, giảng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn dưới đây:

  • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, công minh, khách quan.
  • Không có người thân (vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh ruột, chị ruột, em ruột; cha, mẹ, anh ruột, chị ruột, em ruột của vợ hoặc chồng, người giám hộ, người được giám hộ) tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.
  • Không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực về thi cử.

Tất cả những cá nhân được trường đại học cử tham gia công tác thanh tra phải dự tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 do Bộ GD-ĐT tổ chức…

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng khảo thí và Chất lượng Cao đẳng Dược cho biết, năm nay các địa phương tổ chức đồng thời sẽ phải cử cán bộ giáo viên tại địa phương của mình để làm công tác coi thi và chấm thi đồng thời gán trách nhiệm với những người đứng đầu điểm thi. Đây được coi là bài toán để giảm thiểu tối đa tiêu cực thi cử cho mùa thi năm nay.

Trước đó cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho biết Bộ GD&ĐT cũng đã công bố danh sách tuyển thẳng vào tất cả các trường Đại học Cao đẳng năm nay đối với 132 thí sinh được gọi tham gia kỳ thi Olympic quốc tế.

Trong đó bao gồm danh sách đính kèm sơ bộ bao gồm:

  • 28 thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia thi Olympic quốc tế môn Toán.
  • 31 thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia thi Olympic quốc tế môn Vật lý.
  • 23 thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia thi Olympic quốc tế môn Sinh học.
  • 26 thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia thi Olympic quốc tế môn Tin học.
  • 24 thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia thi Olympic quốc tế môn Hóa học.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở thực hiện việc miễn thi với 132 thí sinh này theo quy định tại Khoản 1, Điều 36, Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay.

Các Đại học, Học viện và các trường Đại học Cao đẳng đào tạo ngành giáo dục mầm non thực hiện việc xét tuyển thẳng đối với các thí sinh này theo quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất