ĐHQG TPHCM dự kiến lùi thời gian thi đánh giá năng lực năm 2020

Trước những ảnh hưởng do dịch COVID-19 gây ra, ĐHQG TPHCM đang xây dựng kế hoạch lùi thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2020.

ĐHQG TPHCM dự kiến lùi thời gian thi đánh giá năng lực năm 2020

Lùi thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2020

Theo thông tin được đăng tải trên báo điện tử Zing.vn, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM) chia sẻ, ĐH Quốc gia TPHCM đang xây dựng kế hoạch lùi thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2020 để phù hợp với các hoạt động khác của ngành giáo dục trên cả nước. Học sinh được nghỉ nhiều ngày do dịch bệnh COVID-19, chính vì thế ĐHQG TPHCM sẽ cân nhắc và điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi sao cho phù hợp và thuận tiện nhất đối với thí sinh.

Theo kế hoạch trước đó, ĐH Quốc gia TPHCM dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 theo 2 đợt. Đợt 1 tổ chức vào ngày 29/3 tại các địa phương gồm: TPHCM, An Giang, Bến Tre, Nha Trang. Đợt 2 tổ chức vào ngày 5/7 tại các địa phương: TPHCM, Cần Thơ, Nha Trang.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kế hoạch trên dự kiến sẽ có sự thay đổi. Trước mắt, đợt 1 ngày 29/3 sẽ được dời lại, lịch thi cụ thể sẽ được thông báo tới thí sinh sau khi có thông tin chính thức. Theo tổng hợp của ĐH Quốc gia TPHCM, đến hết ngày 19/2, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 là 28.600 em.

Theo thông tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM được nhiều đơn vị giáo dục trên cả nước sử dụng làm căn cứ để xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2020.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực năm 2020

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đề thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Các số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản được cung cấp trong đề thi nhằm đánh giá khả năng suy luận, giải quyết vấn đề của thí sinh, không đánh giá khả năng học thuộc lòng.

ĐH Quốc gia TPHCM đã công bố bài thi mẫu để thí sinh tham khảo. Theo đó đề thi đánh giá năng lực năm 2020 gồm có tổng 120 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Cấu trúc bài thi gồm 3 phần thuộc dạng trắc nghiệm với một phương án đúng nhất. Phần 1. Ngôn ngữ; Phần 2. Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu và Phần 3. Giải quyết vấn đề.

Để tham khảo mẫu đề thi đánh giá năng lực, thí sinh lên website của ĐH Quốc gia TPHCM để tìm hiểu chi tiết.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.