Sẽ chọn ngày thi thpt quốc gia 2020 vào tháng 07 Cụ thể, Bộ GD&ĐT đang xây dựng phương án để trình Chính phủ việc sẽ dời và chọn ngày thi thpt quốc gia vào tháng 07 thay vì vào cuối tháng 06 như hàng năm. Những trường hợp miễn thi Ngoại ngữ thpt quốc gia năm 2020 TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ cho học...

Sẽ chọn ngày thi thpt quốc gia 2020 vào tháng 07


  Ngày viết : 19/02/2020 15:07          Lượt xem : 613


Cụ thể, Bộ GD&ĐT đang xây dựng phương án để trình Chính phủ việc sẽ dời và chọn ngày thi thpt quốc gia vào tháng 07 thay vì vào cuối tháng 06 như hàng năm.

Sẽ chọn ngày thi thpt quốc gia 2020 vào tháng 07

Cập nhật tin giáo dục, theo đó đại diện của Bộ GD-ĐT cho hay bộ đã xây dựng các phương án thi THPT quốc gia để trình Chính phủ. Kỳ thi sẽ được tổ chức trong tháng 7-2020, song ngày thi chính thức chưa được quyết định vì còn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh.

“Bây giờ phải xác định được thời gian kết thúc năm học thì mới tính được thời gian thi” – đại diện từ Bộ GD-ĐT cho hay. Vị này cũng nói thêm việc UBND TP HCM kiến nghị cho HS-SV, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học hết tháng 3-2020. Điều chỉnh học kỳ II năm học 2019-2020 bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7 và dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 không dễ thực hiện vì kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức toàn quốc, không thể theo từng địa phương.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho hay căn cứ vào tình hình thực tiễn, Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn về thời điểm tổ chức thi THPT quốc gia phù hợp. Hướng dẫn này sẽ có trước khi HS quay lại trường, để các địa phương điều chỉnh quỹ thời gian học bù.

Đến nay, trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 nhiều Sở vẫn cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe và tránh lấy lan dịch bệnh. Theo chuyên gia sức khỏe, Bác sỹ Lê Thị Ngoan, giảng viên trường Cao đẳng Dược cho biết: ” Tình dịch dịch Viêm phổi cấp vẫn đang được các cơ quan ban ngành khống chế và xử lý. Đến nay các trường hợp phát hiện nhiễm vi rút Viêm phổi cấp Covid 19 đã được điều trị và không còn dương tính với virut. Tuy nhiên các em học sinh và phụ huynh cũng không nên chủ quan mà cần phải phòng tránh và chờ đợi các thông báo từ cơ quan chức năng.

Trước đó, đại diện Bộ GD&ĐT, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho hay phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019. Việc tổ chức thi tuân thủ các nguyên tắc: không gây xáo trộn đối với việc dạy học của giáo viên, HS lớp 12, tổ chức gọn nhẹ, hạn chế tốn kém, căng thẳng cho xã hội, bảo đảm tính nghiêm túc, khách quan, bảo đảm kết quả thi tin cậy để sử dụng vào các mục đích xét tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu cho các cơ sở đào tạo sử dụng trong tuyển sinh. Năm nay, Bộ GD-ĐT tiếp tục rà soát, hoàn thiện các giải pháp kỹ thuật nhằm ngăn ngừa tiêu cực thi ở tất cả các khâu của kỳ thi, đặc biệt là khâu coi thi, chấm thi…

Đề thi THPT quốc gia nằm trong nội dung chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12. Tuy nhiên, theo ông Mai Văn Trinh, đề thi cũng bảo đảm có độ phân hóa phù hợp để cung cấp dữ liệu tin cậy cho các cơ sở giáo dục ĐH và giáo dục nghề nghiệp tham khảo, sử dụng trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Ông Trinh cho hay trong các năm qua, Bộ GD-ĐT đã có những điều chỉnh về phương thức thi, nội dung thi, trong đó chú trọng đến cách tiếp cận với định hướng đánh giá năng lực, phẩm chất người học, gắn kiến thức với việc giải quyết các vấn đề thực tiễn, khuyến khích HS có suy nghĩ độc lập, sáng tạo. Việc chuẩn hóa câu hỏi thi trong kỳ thi THPT quốc gia với các bài thi hướng dần tới việc đánh giá toàn diện HS cũng phù hợp với mục tiêu, yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Tổng hợp tin tức giáo dục.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất