Dịch COVID-19 mở ra cơ hội cho ngành Dược phát triển mạnh mẽ Dịch COVID-19 khiến nhiều ngành nghề lao đao tuy nhiên ngành sản xuất kinh doanh dược phẩm, thiết bị y tế nhu cầu tuyển dụng nhân sự lại tăng mạnh, đây là cơ hội tốt dành cho các sinh viên Cao đẳng Dược.

Dịch COVID-19 mở ra cơ hội cho ngành Dược phát triển mạnh mẽ


  Ngày viết : 30/06/2020 14:09          Lượt xem : 80


Dịch COVID-19 khiến nhiều ngành nghề lao đao tuy nhiên ngành sản xuất kinh doanh dược phẩm, thiết bị y tế nhu cầu tuyển dụng nhân sự lại tăng mạnh, đây là cơ hội tốt dành cho các sinh viên Cao đẳng Dược.

Dịch COVID-19 mở ra cơ hội cho ngành Dược phát triển mạnh mẽ

Dịch COVID-19 mở ra cơ hội cho ngành Dược phát triển mạnh mẽ

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận, bất chấp sự tác động của dịch COVID-19 khiến nhiều ngành nghề phải cắt giảm nhân sự, vài tháng gần đây các chuỗi nhà thuốc lớn ở nước ta đều đang tích cực tuyển dụng. Mức lương trung bình cho các vị trí Dược sĩ Trung cấp, Cao đẳng chịu trách nhiệm bán và tư vấn thuốc tại các cửa hàng dao động từ 5 – 8 triệu đồng.

Cùng với đó, nhiều công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm cũng tích cực đăng tuyển Trình Dược viên với mức lương dao động từ 10 đến 15 triệu đồng. Các vị trí quản lý vùng, trình dược viên hay quản lý bộ phận tiếp thị được đề xuất mức lương từ 15 đến 30 triệu đồng.

Theo một báo cáo về tuyển dụng cho thấy, 51% nhà tuyển dụng nói luôn có nhu cầu tuyển trình dược viên, các vị trí tiếp theo đó là quản lý kinh doanh khu vực, phát triển thị trường, dược sỹ.

Dịch COVID-19 thúc đẩy ngành Dược phát triển

Theo các chuyên gia nhận định, tác động của dịch COVID-19 và các kế hoạch phát triển dài hạn đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các nhà thuốc lẫn hãng dược phẩm. Theo báo cáo thống kê của Kantar Việt Nam Worldpanel cho thấy, doanh thu kênh nhà thuốc và quầy thuốc tăng khoảng 164%-168% trong tháng 2/2020 so với cùng kỳ 2019.

Theo phân tích của các chuyên gia, động lực tăng trưởng ngành Dược là do nhu cầu mua khẩu trang, nước rửa tay, các sản phẩm bổ sung vitamin và tăng cường miễn dịch trong mùa dịch tăng cao. Bên cạnh đó, trong giai đoạn dịch bệnh này, nhiều người có nhu cầu tích trữ thêm các dòng thuốc phổ thông như giảm đau – hạ sốt, thuốc ho, dung dịch nhỏ mắt – mũi.

Về dài hạn, kế hoạch mở rộng chuỗi của các thương hiệu nhà thuốc lớn cũng giúp thị trường tuyển dụng dược sĩ trung cấp để bán thuốc và dược sĩ đại học để huấn luyện, quản lý chuyên môn trở nên sôi động.

Khan hiếm nhân sự ngành Dược tay nghề cao

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược ngành càng tăng, tuy nhiên theo khảo sát của Navigos, có đến 81 nhà tuyển dụng đánh giá là khan hiếm nguồn ứng viên đạt yêu cầu.

Theo các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng của đại dịch thì các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm có nhiều thuận lợi. Các yếu tố thuận lợi bao gồm nền kinh tế tăng trưởng liên tục, thị trường tiêu dùng trưởng thành hơn, người tiêu dùng có nhận thức tích cực hơn về sức khỏe và sử dụng các sản phẩm dược.

Những điều trên đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên được đào tạo bài bản chuyên môn ngành Dược. Nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur những năm qua luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành thí nghiệm, nâng cao chất lượng giảng viên, đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với xu thế phát triển. Sinh viên Cao đẳng Dược theo học tại trường được đào tạo bài bản để có kiến thức chuyên môn vững chắc, tay nghề thành thạo, có khả năng thích nghi tốt trong thời đại hội nhập.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy 2020

Để nắm bắt những cơ hội hấp dẫn đang mở ra, các bạn trẻ hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 chỉ yêu cầu đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất