Điểm chuẩn các trường Đại học Y dược phía Nam giảm mạnh so với năm ngoái

Với phổ điểm khối B năm nay thấp hơn năm ngoái nên nhiều trường Đại học Y dược phía Nam đã có động thái trong việc điều chỉnh điểm chuẩn năm 2018.

Năm 2018 điểm sàn xét tuyển ĐH Y dược Cần Thơ từ 17-19

Năm 2018 điểm sàn xét tuyển ĐH Y dược Cần Thơ từ 17-19

Điểm sàn xét tuyển ĐH Y dược Cần Thơ từ 17-19

Nếu trường Đại học Y Hà Nội hay Y Thái Bình vẫn quyết giữ mức điểm sàn ngang với năm trước thì mới đây ĐH Y dược Cần Thơ đã chính thức đưa ra mức điểm chuẩn năm 2018 là từ 17 -19.  Nhận thấy mức điểm này đã có sự thay đổi rõ rệt so với năm ngoái. Đây không phải là trường đại học Y dược đầu tiên hạ điểm chuẩn mà như trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã đưa thông tin về mức điểm chuẩn của ĐH Y dược Hải Phòng, năm nay trường này cũng hạ 4,5 điểm chuẩn của một vài ngành hot và một số ngành nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển qua học bạ THPT.

Quay lại trường ĐH Y dược Cần Thơ, năm nay nhà trường xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia của ba môn Toán, Hóa và Sinh (không nhân hệ số). Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu. Trường tuyển thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, miền Nam Trung bộ và Đông Nam bộ.

Chỉ tiêu xét tuyển: khu vực ĐBSCL tối thiểu 85%, khu vực còn lại tối đa 15%. Chỉ tiêu xét tuyển đợt 1 có 62 chỉ tiêu từ Trường Dự bị ĐH TP.HCM và Trường Dự bị ĐH Trung ương Nha Trang. Trong đó ngành y đa khoa 25 chỉ tiêu, y học dự phòng 3, y học cổ truyền 6, xét nghiệm 7, dược 8, điều dưỡng 7 và răng hàm mặt 6 chỉ tiêu. Chỉ tiêu từng ngành có thể thay đổi 10% để phù hợp mức điểm chung của khối ngành. Ngoài ra, ngành y đa khoa có 150 chỉ tiêu tuyển sinh ngành hiếm (Lao, Phong, Tâm thần, Giải phẫu bệnh, Pháp y).

Đại học Y dược TP HCM cũng dự kiến sẽ giảm điểm chuẩn năm 2018

Đại học Y dược TP HCM cũng dự kiến sẽ giảm điểm chuẩn năm 2018

Điểm sàn xét tuyển ĐH Y dược TPHCM thấp hơn năm ngoái

Theo ghi nhận của ban tin tức Cao đẳng Dược trong ngày hội tư vấn tuyển sinh đang diễn ra tại TPHCM, đại diện trường ĐH Y dược TPHCM cho biết, điểm thi khối B giảm hơn năm ngoái nên nhà trường dự kiến đưa ra điểm sàn xét tuyển thấp hơn năm 2017. Mức điểm thấp hơn bao nhiêu sẽ được công bố vào ngày 18/7.

Cũng tại ngày hội này, đại diện trường ĐH Y dược TPHCM cũng cho biết, ngành Y khoa là ngành lúc nào điểm xét tuyển cũng cao nhất. Nếu năm 2017, điểm trúng tuyển ngành Y khoa của trường ĐH Y dược TPHCM là 29,25 điểm thì năm nay sẽ thấp nhưng chưa biết được mức điểm cụ thể là bao nhiêu. Vì thế thí sinh nên cân nhắc thật kỹ. Không chỉ có ngành Y khoa mà nhiều ngành học khác như Dược, Điều dưỡng cũng thu hút khá nhiều thí sinh. Những ngành này tuy có điểm chuẩn không quá cao nhưng trong bối cảnh điểm thi không thực sự ấn tượng thì thí sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng hay Dược hoặc một vài trường xét tuyển qua học bạ THPT để có thể gia tăng cơ hội trúng tuyển mà không nhất thiết phải cố gắng đậu vào đại học.

Cũng theo ông Khôi, những thí sinh có điểm từ 25-26 hoàn toàn có thể nộp đăng ký xét tuyển vào những ngành học hot. Trúng tuyển hay không thì chưa biết nhưng nguyên tắc tuyển sinh sẽ từ điểm cao xuống thì mức điểm này cũng có hi vọng cao.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *