Pin It
Ngành Hộ sinh: Việc “khủng”, lương cao nếu biết nắm bắt! Ngành Hộ sinh: Việc “khủng”, lương cao nếu biết nắm bắt!5 (100%) 1 vote Chuyên ngành Hộ sinh là “mảnh đất màu mỡ” cho các bạn trẻ với việc “khủng”, lương cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nắm bắt để biến cơ hội thành hiện thực. Bức phá bản thân cùng ngành học...

Ngành Hộ sinh: Việc “khủng”, lương cao nếu biết nắm bắt!


  Ngày viết : 14/07/2018 10:19          Lượt xem : 944


Ngành Hộ sinh: Việc “khủng”, lương cao nếu biết nắm bắt!
5 (100%) 1 vote

Chuyên ngành Hộ sinh là “mảnh đất màu mỡ” cho các bạn trẻ với việc “khủng”, lương cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nắm bắt để biến cơ hội thành hiện thực.

Nữ Hộ sinh người giữ vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y 

Ngành Hộ sinh có việc khủng lương cao cỡ nào?

Nữ hộ sinh là những người chuyên chăm sóc thai kỳ và sức khỏe phụ nữ nói chung, cùng với bác sĩ sản khoa tạo ra hệ thống hoàn chỉnh bảo vệ sức khỏe phụ nữ ngay từ khi dậy thì đến sau mãn kinh. Trong bối cảnh các em bé chào đời ngày một tăng, nhu cầu thụ hưởng các dịch vụ sinh sản tốt nhất được cặp vợ chồng đầu tư quan tâm, thì nhân lực ngành Hộ sinh vẫn vô cùng khan hiếm. Một phần cũng bởi các cơ sở đào tạo chuyên ngành Hộ sinh không nhiều như các chuyên ngành khác trong nhóm sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… Phần khác bởi đặc thù công việc “đỡ đẻ” chủ yếu phù hợp với nữ giới, do đó đối tượng theo học chuyên ngành Hộ sinh không được đa dạng. Thông thường với những người sau khi tốt nghiệp và có kiến thức về chuyên ngành Hộ sinh các bạn có thể tự tin đảm nhiệm được nhiều công việc như:

  • Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ sản khoa thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó
    Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa tại cơ sở làm việc theo sự phân công.
  • Thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao, sử dụng thành thạo thiết bị y tế trong khoa.
  • Theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, ghi đầy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc.
  • Tiếp nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, công việc, thuốc, tài sản với kíp thường trực.
  • Bảo quản thuốc, tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án, vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
    Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.

Ngoài ra, các bạn còn có thể đảm nhiệm được vô vàn những công việc khác nhau tùy theo từng đơn vị, cơ sở bệnh viện. Hiển nhiên với sự vất vả trong công việc thì mức thù lao cùng chế độ đãi ngộ với người nữ Hộ sinh cũng vì thế mà vô cùng hậu hĩnh. Thông thường với những người mới tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh và bắt đầu làm quen với công việc các em sẽ được hưởng mức lương từ 6 – 7 triệu/ tháng, ngoài mức lương cứng các nữ Hộ sinh còn được nhận thêm từ nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Đối với những người có trình độ chuyên môn cao, thành thục kỹ năng thì mức lương này cũng vì thế mà tăng lên gấp nhiều lần. Dễ nhận thấy trong khi nhiều ngành nghề trong xã hội đang bị bão hòa, dư thừa nguồn nhân lực thì ngành Hộ sinh chính là một điểm sáng cho các bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Cơ hội miễn giảm 100% Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Y Dược trước nay luôn là lĩnh vực thu hút lượng lớn bạn trẻ có mong muốn tham gia công tác xã hội, có cơ hội việc làm cao và mức thu nhập hấp dẫn. Mặt khác khi xã hội ngày càng phát triển, con người càng chú trọng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe sinh sản, đồng thời Nhà nước luôn có những chính sách ưu tiên là những lợi thế không thể bỏ qua. Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều trường mở rộng tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với rất nhiều mức học phí khác nhau. Trong năm 2018, bên cạnh mức học phí tiết kiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn,… bằng hình thức trao tặng học bổng, miễn giảm học phí,…  Đối tượng được áp dụng miễn giảm học phí khi đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh là những thí sinh có điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018.

Đây được xác định là một điều kiện học tập vô cùng tốt và hợp lý với nhiều đối tượng thí sinh. Vì thế nếu yêu thích chuyên ngành Hộ sinh cũng như mong muốn bản thân tìm được một công việc phù hợp với đúng chuyên môn, năng lực các em có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc tiến hàn làm hồ sơ xét tuyển gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur , Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất