Điểm chuẩn Học viện an ninh “vượt mặt” ĐH Bách khoa và Y Hà Nội

Sau công bố điểm trúng tuyển của Học viện an ninh, dễ nhận thấy mức điểm năm nay đã hạ khá nhiều so với năm 2017. Tuy nhiên vẫn “vượt mặt” ĐH Bách khoa và Y Hà Nội.

Điểm chuẩn Học viên an ninh năm 2018

Hội đồng tuyển sinh Học viện An ninh nhân dân vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành hệ đại học chính quy năm 2018. Cụ thể điểm trúng tuyển các ngành đối với từng đối tượng theo từng tổ hợp như sau:

Điểm chuẩn Học viên an ninh năm 2018

Mặc dù cùng nằm trong khối ngành hot nhưng dễ nhận thấy điểm chuẩn của Học viện an ninh đã cao hơn hẳn so với ĐH Bách khoa và ĐH Y Hà Nội. Cụ thể, điểm chuẩn Học viện an ninh cao nhất là 25,8, Đại học Bách khoa 25,35 và Đại học Y Hà Nội 24,75. Theo đánh giá chung thì mức điểm chuẩn của các trường năm nay đều giảm từ 3 đến 4 điểm. Nguyên nhân vẫn được cho rằng phổ điểm kỳ thi THPT quốc gia khá thấp, chủ yếu là điểm trung bình và điểm khá giỏi chiếm rất ít.

Trong bối cảnh điểm thi thấp như năm nay nhiều thí sinh và phụ huynh đã chuyển hướng bằng cách lựa chọn đăng ký xét tuyển bằng điểm học bạ THPT. Khi hình thức xét tuyển này được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh cũng như giúp các em gia tăng cơ hội trúng tuyển và đơn giản hóa thủ tục nhập học. Điển hình trong năm nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận xét tuyển các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Trong khi điểm chuẩn của trường ĐH Y dược đang ở mức khá cao thì cơ hội trúng tuyển lại được rộng mở ở Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Đặc biệt, hiện nay với sự nâng cấp, cũng như chú trọng vào chất lượng đào tạo nên chương trình học ở bậc Cao đẳng chính quy cũng không hề thua kém gì so với chương trình bậc ĐH. Bên cạnh đó Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn có mô hình đào tạo Viện – Trường giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteru tuyển sinh với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Nếu cánh cửa vào các trường ĐH không vừa cũng như trở lên quá sức với thí sinh, các em hoàn toàn có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYỂN để theo học ở các bậc đào tạo Cao đẳng chính quy.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn