Pin It
Điểm danh những nhà giáo đáng mến nhất thế giới Điểm danh những nhà giáo đáng mến nhất thế giới4.7 (93.33%) 3 votes Dù không được làm việc trong môi trường khang trang hiện đại nhưng nhiều giáo viên vẫn bất chấp giữ nghề và không ngừng góp phần nhỏ bé cho nền giáo dục. Rò rỉ danh sách gần 500 sinh viên nhận học...

Điểm danh những nhà giáo đáng mến nhất thế giới


  Ngày viết : 09/10/2017 09:11          Lượt xem : 791


Điểm danh những nhà giáo đáng mến nhất thế giới
4.7 (93.33%) 3 votes

Dù không được làm việc trong môi trường khang trang hiện đại nhưng nhiều giáo viên vẫn bất chấp giữ nghề và không ngừng góp phần nhỏ bé cho nền giáo dục.

Cô Maggie MacDonnell

Cô Maggie MacDonnell. Ảnh: Reuters.

Với nhiều người, làm việc nhằm thỏa mãn những nhu cầu trong cuộc sống, tuy nhiên với nhiều người đó còn là niềm đam mê được cống hiến, được góp phần công sức nhỏ bé của mình trong nền giáo dục không chỉ nước nhà mà còn trên thế giới; hỗ trợ những đứa trẻ khát khao được biết đến con chữ có thể nhờ nó mà có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để chuyên trang Cao đẳng Y Dược Hà Nội tìm kiếm và có thể đánh thức niềm đam mê giảng dạy của những người thầy người cô.

Cô Maggie MacDonnell

Với thành tích góp phần giảm tỷ lệ tự tử ở thiếu niên, cô Maggie MacDonnell (Canada) dạy học ở vùng Bắc Cực đã vượt qua tất cả nhà giáo đến từ 179 quốc gia để nhận về giải thưởng cao quý Giáo viên Toàn cầu năm 2017 trị giá một triệu USD.

Cô Hanan al-Hroub

Cô Hanan al-Hroub

Cô Hanan al-Hroub. Ảnh: Getty Images.

Nữ nhà giáo không thể bỏ qua chính là cô Hanan al-Hroub, giáo viên người Palestine. Sinh ra tại quốc gia có nhiều biến động về chính trị, Hroub từng trải qua tuổi thơ khó khăn trong trại tị nạn, nhưng có lẽ chính điều này đã giúp cô phát triển các kỹ thuật dạy học tập trung vào hoạt động vui chơi kết hợp học hỏi. Nhờ phương pháp kết hợp sáng tạo này đã giúp các học sinh không chỉ dễ dàng tiếp thu kiến thức mà còn hạn chế được tình trạng bạo lực. Hiện phương pháp này được nhiều sinh viên Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng cho chính mình và đã mang lại hiệu quả tích cực.

Thầy Mike Wamaya

Thầy Mike Wamaya

Thầy Mike Wamaya. Ảnh: Varkey Foundation.

Là một trong 10 giáo viên xuất sắc được đề cử năm 2017, thầy Mike Wamaya từng là vũ công chuyên nghiệp và hiện thông qua một tổ chức từ thiện tên Annos Africa ở Kenya chuyên mở các lớp nghệ thuật cho trẻ mồ côi và trẻ chịu thiệt thòi đã mở một lớp dạy nhảy tại khu ổ chuột Nairobi, Kenya. Lớp học này không chỉ đem đến cho các bạn nhỏ có những kiến thức về nhảy múa mà đây còn là cách giúp các em lấy lại niềm tin trong cuộc sống nhờ những bước nhảy.

Cô Boya Yang

Cô Boya Yang

Cô Boya Yang. Ảnh: Varkey Foundation.

Một trong những ứng viên vô cùng sáng giá đến từ quốc gia Trung Quốc chính là một giáo viên kiêm nhà tâm lý học tên Boya Yang. Boya Yang đã giúp những học sinh dễ bị tổn thương bằng cách chia sẻ thông tin với các em và phụ huynh. Đây cũng là một trong những phương pháp được các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ với sinh viên của mình trong quá trình chăm sóc, trở thành người bạn của bệnh nhân. Với những nỗ lực của mình, chỉ trong 3 năm, Boya Yang đã thành lập được một trung tâm trong trường học để có thể đưa ra những lời khuyên cũng như hỗ trợ các thiếu nữ. Hiện tại, cô đã tiếp cận hơn 50.000 thiếu niên, giáo viên và phụ huynh (Theo CNN).

Thầy Raymond Chambers

Thầy Raymond Chambers

 Thầy Raymond Chambers. Ảnh: Varkey Foundation.

Nằm trong danh sách được đề cử năm 2017, Raymond Chambers là một cái tên vô cùng sáng giá. Thầy giáo người Anh này quan niệm không ngày nào giống ngày nào nên cần có sự mới mẻ cho chiếc bảng vào mỗi ngày. Bạn có thể học cũng như suy ngẫm các bài học từ trải nghiệm. Khi học sinh hiểu được thứ đang khiến họ vướng mắc thì đó là khoảnh khắc vô cùng quý giá. Nhờ những quan niệm chân thành trên mà anh đã phát triển các phần mềm mới giúp bài học trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất