Pin It
Điểm thi THPT quốc gia 2018 không “đẹp” thí sinh nên làm gì? Điểm thi THPT quốc gia 2018 không “đẹp” thí sinh nên làm gì?5 (100%) 1 vote Đề thi khó, có tính phân hóa cao nên hiển nhiên điểm thi THPT quốc gia 2018 cũng vì thế mà khá “hẩm hiu”. Vậy trong trường hợp này thí sinh nên làm gì ở con đường học tập...

Điểm thi THPT quốc gia 2018 không “đẹp” thí sinh nên làm gì?


  Ngày viết : 12/07/2018 08:59          Lượt xem : 682


Điểm thi THPT quốc gia 2018 không “đẹp” thí sinh nên làm gì?
5 (100%) 1 vote

Đề thi khó, có tính phân hóa cao nên hiển nhiên điểm thi THPT quốc gia 2018 cũng vì thế mà khá “hẩm hiu”. Vậy trong trường hợp này thí sinh nên làm gì ở con đường học tập phía trước?

Thí sinh nên làm gì khi điểm thi THPT khá thấp?

Thí sinh nên làm gì khi điểm thi THPT khá thấp?

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018 nhiều em đã dự đoán được một cái kết không mấy vui vẻ khi đề thi năm nay nằm ngoài sức tưởng tượng của đại đa số thí sinh. Tuy nhiên, điểm thi THPT không phải là cánh cửa duy nhất để vào Đại học và các em vẫn còn nhiều lựa chọn ngay cả khi điểm thi không được như mong muốn.

Nên điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp

Sau khi có kết quả điểm thi chính thức từ Bộ GD-ĐT nhiều trường ĐH,CĐ trên cả nước đã lục đục giảm điểm chuẩn để phù hợp với điểm số trong năm nay. Vì thế, thí sinh nên xem xét phổ điểm chung để ước lượng ngưỡng điểm của mình, tránh tình trạng chỉ so điểm bản thân với “điểm chuẩn năm ngoái”. Chiến lược điều chỉnh nguyện vọng phù hợp trước tiên vẫn phải dành nguyện vọng để ưu tiên cho ngành học và trường học mình thực sự yêu thích, kế đó là đặt nguyện vọng vào các trường đại học uy tín có mức điểm vừa phải và nhất thiết phải có các trường thường lấy điểm thấp hơn điểm số của bản thân để đảm bảo khả năng trúng tuyển. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể chọn lại nguyện vọng đăng ký. Vì mỗi thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất nên các em cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và thận trọng vì lúc này chọn ngành nào, trường nào không chỉ đơn giản là lựa chọn theo sở thích mà còn quyết định đến cả tương lai sau này. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể đăng ký học vào những trường Cao đẳng có đào tạo chuyên ngành mình yêu thích. Hiện nay chất lượng học tại nhiều trường Cao đẳng đang được nâng cao, đổi mới, vì thế đây cũng là một lựa chọn không tồi cho nhiều thí sinh có điểm thi không mấy ấn tượng.

Chọn hình thức xét tuyển học bạ để nâng cao cơ hội trúng tuyển

Chọn hình thức xét tuyển học bạ để nâng cao cơ hội trúng tuyển

Trúng tuyển ĐH, CĐ với học bạ THPT

Chọn thêm phương thức xét tuyển cũng là giải pháp hiệu quả để tăng thêm cơ hội vào đại học, cao đẳng. Năm 2018, đã có hơn100 trường đại học, cao đẳng áp dụng các phương thức xét tuyển riêng, trong đó xét tuyển học bạ đang là hình thức được nhiều thí sinh quan tâm do có nhiều ưu điểm.

Chẳng hạn, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT cho 5 mã ngành đào tạo Cao đẳng chính quy tại Nhà trường như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Với một trường cao đẳng nổi tiếng về chất lượng đào tạo và có sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và tỉ lệ sinh viên có việc làm cao trong nhiều năm qua.  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho nhiều thí sinh chọn xét tuyển học bạ trong mùa tuyển sinh năm 2018.

Cùng với ưu điểm đơn giản về hồ sơ thủ tục, phương thức xét tuyển học bạ còn khá ổn định về điểm số xét tuyển giúp thí sinh học tập tốt ở bậc THPT có thể gia tăng thêm cơ hội trúng tuyển mà không phải phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất. Ngoài chương trình Cao đẳng chính quy,  Nhà trường còn đào tạo thêm liên thông, văn bằng 2 ở tất cả các ngành trong nhóm sức khỏe nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập của nhiều đối tượng thí sinh.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ. Vì thế, thí sinh có nhu cầu theo học tại Nhà trường có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường theo 1 trong 3 cách sau đây:

  • Cách 1: Thí sinh đến trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cách 3: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN tại website của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Hiện số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào Nhà trường khá đông nên trường sẽ ưu tiên những hồ sơ ứng tuyển trước để các em được nhập học trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo tiến độ ra trường.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất