Hướng dẫn thí sinh làm thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2018

Sáng ngày 11/7 sau khi nhận được kết quả thi từ Bộ GĐ-ĐT, nhiều thí sinh không mấy hài lòng với điếm số và muốn làm đơn phúc khảo bài thi để tìm công bằng.

Cách phúc khảo bài thi THPt quốc gia năm 2018

Cách phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2018

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018, ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã nhấn mạnh và lưu ý khi mọi thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia trong năm 2018 đều có quyền yêu cầu phúc khảo lại kết quả chấm thi. Nếu thí sinh nào cảm thấy không hài lòng với số điểm bài thi do Sở GD&ĐT của tỉnh công bố thì hoàn toàn được phép đề nghị phúc khảo (xem lại kết quả điểm thi) công khai.  Theo đó, thí sinh muốn làm đơn phúc khảo bài thi cần làm theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2018

• Đơn vị trường phổ thông (nơi thí sinh đăng ký dự thi) tiếp nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày (kể từ ngày công bố điểm thi).
  • Sau khi tiếp nhận đơn phúc khảo nhà trường sẽ cập nhật vào phần mềm quản lý thi, gửi danh sách đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm và tự luận cho Sở Giáo dục đến Hội đồng thi.
  • Trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo), Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.
  • Điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.
  • Điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì hội đồng thi tổ chức đối thoại trực tiếp với cán bộ coi thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo.

Mọi thí sinh đều có quyền làm đơn phúc khảo sau khi biết điểm thi THPt quốc gia 2018

Mọi thí sinh đều có quyền làm đơn phúc khảo sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018

Quy định chấm phúc khảo bài thi của Bộ GD&ĐT

Phúc khảo bài thi tự luận:

• Hai cán bộ chấm độc lập trên một bài thi.
  • Phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh.
  • Lấy kết quả điểm phúc khảo khi kết quả chấm của hai cán bộ phúc khảo giống nhau.
  • Trường hợp kết quả chấm của hai cán bộ có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban phúc khảo cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp.

Phúc khảo bài thi trắc nghiệm:

• Yêu cầu có mặt đầy đủ thành viên của tổ chấm phúc khảo và bộ phận giám sát.
  • Bài thi được đối chiếu từng câu hỏi đã tô trên phiếu trả lời trắc nghiệm với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính.
  • Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Với những hướng dẫn cách phúc khảo bài thi của các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh có thể tham khảo và làm theo để phúc khảo lại điểm số của những môn chưa hợp lý trong quá trình chấm thi. Việc chấm phúc khảo bài thi phải được hoàn thành chậm nhất ngày 28/7.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn