Thuốc Ameflu chữa cảm lạnh thế hệ mới được tin dùng

Thuốc ameflu thế hệ mới phối hợp nhiều hoạt chất có tác dụng tốt trong điều trị cảm cúm, cảm lạnh, đặc biệt thuốc không có PPA gây tác dụng phụ nguy hiểm cho người dùng.

Thuốc Ameflu điều trị cảm cúm thế hệ mới

Thuốc ameflu chữa cảm lạnh thế hệ mới được tin dùng

Phân loại thuốc ameflu và tác dụng trong điều trị bệnh

Thuốc ameflu được chia làm 2 loại chính là ameflu day time là thuốc dùng ban ngày, khi sử dụng loại thuốc dành cho ban ngày không gây ra cảm giác buồn ngủ giúp người bệnh minh mẫn để có thể tiếp tục hoàn thành công việc, học tập của bản thân. Thuốc ameflu night time là thuốc dùng cho ban đêm, ngược lại với thuốc ban ngày thì loại này khi sử dụng giúp người dùng cảm giác ngủ ngon hơn. Mặc dù được chia làm 2 loại nhưng cả 2 đều có tác dụng tương đương nhau. Đều có chức năng làm giảm các triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh thông thường, các cơn đau đầu, sốt, hắt hơi, ho và sung huyết mũi. Ngoài ra thuốc ameflu còn làm giảm các triệu chứng đau răng, đau lưng, nhức cơ và thống kinh, một số báo cáo cho rằng thuốc ameflu có tác dụng ngang với thuốc chống viêm phi steroid ibuprofen trong việc làm giảm đau khớp gối do viêm xương khớp.

Thành phần chính trong viên nén thuốc ameflu night time

Hoạt chất chính chứa trong thuốc ameflu night time  gồm

  • Hoạt chất:Acetaminophen….………..……500 mg
  • Phenylephrin HCl…………….….10 mg
  • Dextromethorphan HBr………15 mg
  • Clorpheniramin maleat….…..…4 mg

Tá dược vừa đủ: Povidon K30, natri starch glycolat, talc, magnesi stearat, colloidal silicon dioxyd, acid citric khan, opadry II blue, tinh bột ngô, tinh bột tiền hồ hóa.

Cách sử dụng thuốc ameflu đạt hiệu quả tối ưu nhất

Liều dùng uống 1 viên cách 4 – 6 giờ, lưu ý không được sử dụng quá 6 viên trong vòng 24 giờ cùng ngày. Chỉ sử dụng thuốc ameflu cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, tuyệt đối không sử dụng thuốc cho trẻ dưới 12 tuổi.

Thuốc ameflu chữa cảm lạnh thế hệ mới được tin dùng

Thuốc Ameflu Daytime +C được trao giải “Ngôi sao thuốc Việt – 2014”

Thuốc ameflu mặc dù có tác dụng điều trị cảm lạnh, cảm cúm rất tốt nhưng không phải đều sử dụng được với tất cả mọi người. Các đối tượng không nên sử dụng loại thuốc ameflu như: Người có tác dụng phụ đối với bất kỳ thành phần nào của thuốc, người có vấn đề về tim mạch như bệnh mạch vành hoặc tăng huyết áp. Người bị suy gan, thận, đại tràng, loét dạ dày, người đang dùng các thuốc ức chế men monoaminoxydase và người bị thiếu hụt G6PD. Ngoài ra những người bị hen cấp, phì đại tuyến tiền liệt và tắc nghẽn cổ bàng quang cũng không nên tự ý dùng thuốc trong điều trị bệnh cảm cúm thông thường.

Một số tác dụng phụ mà thuốc ameflu có thể gây ra cho người sử dụng

Một số trường hợp rất ít khi sử dụng thuốc ameflu có thể gặp những tác dụng phụ trên da. Mặc dù tỷ lệ này là rất ít nhưng khi đã gặp tác dụng phụ của thuốc thì đặc biệt nghiêm trọng, nhiều khi có thể đe dọa đến tính mạng con người. Phản ứng với thuốc ameflu trên da bao gồm: Hội chứng Steven-Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc: toxic epidermal necrolysis (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính: acute generalized exanthematous pustulosis (AGEP).

Để có thể nhận biết được triệu chứng của các hội chứng được nêu trên, bệnh nhân có thể quan sát tình trạng cơ thể sau khi dùng thuốc ameflu xem có những biểu hiện này hay không.

Đối với hội chứng Steven-Johnson (SJS): là dị ứng thể bọng nước, các bọng nước xuất hiện tập trung tại quanh các hốc mắt, miệng, mũi, tai, hậu môn và bộ phận sinh dục. Ngoài triệu chứng bọng nước, bệnh nhân có thể bị sốt cao, viêm phổi và xảy ra tình trạng rối loạn chức năng gan, thận.

Đối với hội chứng da nhiễm độc (TEN): khi sử dụng thuốc ameflu cơ thể phản ứng với thành phần của thuốc trong tình trạng thuộc loại dị ứng nặng nhất xuất hiện những biểu hiện như sau: Các tổn thương về da có thể rất đa dạng và phong phú gồm: ban dạng sởi, ban dạng tinh hồng nhiệt, hồng ban hoặc các bọng nước bùng nhùng, các tổn thương nhanh chóng lan tỏa khắp người. Ngoài ra, các dị ứng còn gây ra viêm giác mạc, viêm kết mạc mủ, loét giác mạc. Tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa và các bộ phận thuộc hệ tiêu hóa, hệ sinh dục. Đối với những trường hợp dị ứng thuốc ameflu nặng nhất còn kèm theo sốt, xuất huyết đường tiêu hóa, viêm phổi, viêm cầu thận, viêm gan và tỷ lệ tử vong lên đến 15-30%.

Khi phát hiện những dấu hiệu phát ban trên da đầu tiên hoặc bất kỳ dấu hiệu phản ứng quá mẫn nào khác, bệnh nhân cần phải ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức và đến gặp bác sĩ thăm khám, cho lời khuyên xử lý kịp thời.

Nguồn Báo sức khỏe đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *