Đối tượng nào lên học chuyên ngành Dược và Điều dưỡng bậc Cao đẳng chính quy?

Cao đẳng Dược và Điều dưỡng đều là hai ngành học tiềm năng và mang nhiều lợi thế trong công việc. Tuy nhiên do đặc thù nên mỗi đối tượng sẽ phù hợp với từng chuyên ngành khác nhau.

Tìm hiểu về chuyên ngành Dược bậc cao đẳng

Để có thể theo học đúng chuyên ngành bản thân mong muốn cũng như hiểu rõ về sự phát triển của từng ngành học, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để thí sinh hiểu rõ chương trình đào tạo như sau:

Những điều cần biết về chuyên ngành Dược

Dược được đánh giá là một trong những ngành học rất vất vả, vì vậy khi quyết định theo học Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Liên thông Cao đẳng Dược người học cần phải nghiêm túc, chăm chỉ, không ngừng tự học hỏi, nghiên cứu tài liệu để có thể tiếp thu được những kiến thức sâu rộng của ngành học này. Không chỉ học lý thuyết suông sinh viên cần phải thường xuyên thực hành thì mới có đủ kiến thức để hành nghề. Ngoài ra khi quyết định theo học ngành Dược bạn cần đảm bảo được những tố chất sau:

• Kiên nhẫn – Biết cách lắng nghe: Đây là phẩm chất mà bất kỳ người dược sĩ nào cũng phải có vì nếu không kiên nhẫn và biết cách lắng nghe bạn sẽ không thể chẩn đoán đúng bệnh của bệnh nhân từ đó không thể đưa ra một đơn thuốc chính xác.
  • Biết cách giao tiếp: Dược sĩ không chỉ là người biết kê ra chính xác đơn thuốc cho người bệnh mà dược sĩ còn phải là người biết tư vấn các loại thuốc cho bệnh nhân vì vậy nếu bạn biết cách giao tiếp khéo léo bạn sẽ làm cho bệnh nhân tin tưởng mình hơn.
  • Cần có tâm với nghề: Đối với bất cứ nghề nào chữ Tâm cũng đóng vai trò quan trọng tuy nhiên trong ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng chữ Tâm càng đóng vai trò quan trọng hơn nữa. Có một Tâm sáng sẽ giúp bạn giữ được đúng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và dốc hết tâm sức để điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Những đối tượng phù hợp để theo học ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng

Nếu chuyên ngành Dược được đánh giá là phù hợp cho cả nam và nữ thì bậc Cao đẳng Điều dưỡng lại có phần khắt khe hơn khi chủ yếu phù hợp với phần lớn là nữ giới. Tuy nhiên nếu có quyết tâm và yêu thích ngành Điều dưỡng bạn cần xem xét kỹ những yếu tố sau:

• Chăm chỉ: Chăm chỉ là yếu tố đầu tiên cần có ở một điều dưỡng viên vì họ là những người trực tiếp chăm sóc người bệnh và hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình điều trị vì thế phải chăm chỉ bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình.
  • Kỹ năng ứng xử tốt: Điều dưỡng viên là những người gần gũi và tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, hàng ngày quan tâm, động viên để họ có thể vượt qua được nỗi đau bệnh tật. Vì vậy bạn cần phải có một kỹ năng ứng xử tốt, nhanh nhạy với nhiều hoàn cảnh khác nhau.
  • Có khả năng giữ được bình tĩnh tốt: Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống bất ngờ như bệnh nhân bị sốc thuốc, lên cơn co giật,… Trong những tình huống này điều dưỡng viên cần phải giữ được bình tĩnh thì mới có thể xử lý tạm thời sau đó gọi bác sỹ đến điều trị.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có đào tạo 2 chuyên ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện tuyển sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì thế khi đảm bảo được điều kiện trên thí sinh cần tiến hành làm hồ sơ gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Mọi vấn đề cần tư vấn thí sinh có thể liên hệ:  Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn