Dưới 20 điểm xét tuyển vào các Trường Đại học nào?

Bên cạnh những thí sinh điểm cao thì cũng không ít thí sinh chỉ đạt ngưỡng điểm dưới 20 điểm, với con số này thí sinh có thể xét tuyển vào các Trường Đại học nào?

Dưới 20 điểm xét tuyển vào các Trường Đại học nào?

Theo thông kê của Bộ GD&ĐT mà tin Giáo dục cập nhật được thì số thí sinh có học lực trung bình khá đạt điểm dưới 20 chiếm đa số. Điều này có thể lý giải do đề thi THPT Quốc gia năm nay có đến 60% kiến thức cơ bản, chỉ có 40% nâng cao để có thể phân loại những học sinh khá giỏi nên những thí sinh nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể đạt điểm 5 – 6 dễ dàng. Do đó, dưới 20 điểm xét tuyển vào các Trường Đại học vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho các thí sinh, bởi nếu không tính toán kỹ càng, thí sinh có thể bị loại.

Danh sách trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển dưới 20 điểm

Dưới đây là danh sách một số trường Đại học, Cao đẳng mà thí có thể cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển:

• Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG HN)
  • Trường Đại học Tây Bắc
  • Trường Học viện Hành chính Quốc gia
  • Trường Đại học Thủy lợi
  • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
  • Học viện Báo chí – Tuyên truyền ngành Sư Phạm
  • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Học viện Bưu chính Viễn thông
  • Trường Đại học Công đoàn
  • Trường Đại học Nội vụ
  • Trường Đại học Văn hóa
  • Trường Đại học Hàng Hải
  • Trường Học viện Biên phòng
  • Trường Đại học Nông nghiệp HN
  • Trường Viện đại học Mở Hà Nội

Thí sinh cần lựa chọn xét tuyển cào các Trường Đại học phù hợp

Điểm chuẩn Trường Đại học dự kiến dao động từ 20 – 25 điểm

Đối với những thí sinh có mức điểm tầm trung từ 22 – 25 điểm thì trường nào có thể phù hợp:

• Trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  • Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp
  • Trường Học viện Chính sách và phát triển
  • Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
  • Trường Đại học Giao thông vận tải
  • Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng
  • Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
  • Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng
  • Trường Đại học Huế
  • Trường Đại học Sư phạm – ĐH Huế
  • Trường Đại học Vinh
  • Trường Đại học Trà Vinh
  • Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh
  • Trường Đại học Quy Nhơn
  • Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM
  • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
  • Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh
  • Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM

Hiện các Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đang trong thời gian gấp rút xét tuyển để kịp thời gian cho năm học mới. Đây cũng là thời gian mà các thí sinh cần đưa ra sự chọn lựa sáng suốt phù hợp với điểm số, năng lực và tài chính của mình.

Lựa chọn sáng suốt khi xét tuyển Đại học hay Cao đẳng?

Với hiện tượng “Mưa rơi” 3 điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, nhiều chuyên gia nhận định điểm vảo các trường Đại học sẽ cao hơn so với các năm trước. Điều này không chỉ là áp lực đối với những thí sinh có điểm dưới 20 mà ngay cả những thí sinh đạt điểm 10 cũng không tránh khỏi những lo lắng.

Mặc dù Bộ GD&ĐT tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nhưng Tiến sĩ Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các thí sinh cần có sự chọn lựa sáng suốt cho riêng mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đối với những thí sinh không tự tin vào khả năng của mình nhưng có mong muốn theo đuổi ngành Y Dược thì Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn sáng suốt mà các thí sinh có thể tham khảo. Đây là ngôi trường hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực Y Dược trên cả nước, tự hào khi sinh viên học tập tại Trường sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc và làm được việc. Đặc biệt trong năm 2017, Trường miễn phí 100% học phí nếu thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét Nghiệm với điều kiện:

• Thí sinh có thành tích học tập đạt loại Giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và sẽ tài trợ học phí 50% học phí năm 2017 nếu thí sinh chỉ đạt loại Giỏi năm lớp 12 THPT.
  • Được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá; miễn 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ năm 2017; những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá – Sinh)  được miễn 100% học phí năm 2017.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn xét tuyển và  đào tạo  Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Học tập tại thì Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cũng như được đào tạo trong môi trường hiện đại chuyên nghiệp. Sinh viên sau khi ra trường sâu y lý giỏi y thuật và được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn.

Nếu muốn trở thành sinh viên của Trường, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn