Gần 200 trường học ở TPHCM cho học sinh sinh viên nghỉ học Tính đến cuối giờ chiều hôm qua 3.12, gần 10.000 học sinh mầm non và phổ thông tại TP.HCM phải nghỉ học để phòng chống Covid-19, còn khối đại học và cao đẳng có gần 161.000 sinh viên với xấp xỉ 200 trường.  Danh sách các trường ĐH cho sinh viên nghỉ dịch Hơn 2.000...

Gần 200 trường học ở TPHCM cho học sinh sinh viên nghỉ học


  Ngày viết : 04/12/2020 14:20          Lượt xem : 486


Tính đến cuối giờ chiều hôm qua 3.12, gần 10.000 học sinh mầm non và phổ thông tại TP.HCM phải nghỉ học để phòng chống Covid-19, còn khối đại học và cao đẳng có gần 161.000 sinh viên với xấp xỉ 200 trường. 

Tiến hành phun khử khuẩn các trường học.

Gần 200 trường học ở TPHCM cho học sinh sinh viên nghỉ học

Ban biên tập Cao đẳng Dược xin cập nhật tình hình dịch bệnh lây lan cũng như ảnh hưởng của các ca nhiễm mới trong cộng đồng tại TPHCM khiến học sinh, sinh viên phải nghỉ học. Theo đó thông tin từ ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM diễn ra chiều qua. 

Cụ thể, toàn thành phố có gần 170.000 học sinh, sinh viên phải nghỉ học. Có hơn 8.200 học sinh và 663 cán bộ, giáo viên khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT phải tạm ngưng việc học và dạy. Trong đó, có 8 trường phải cho toàn bộ học sinh nghỉ và 195 trường cho nghỉ một số lớp.

Còn ở khối cao đẳng, đại học có gần 161.000 sinh viên và hơn 5.700 cán bộ, giảng viên phải tạm nghỉ. Hiện có 12 trường đại học đã đóng cửa, nhiều trường có sinh viên hoặc giảng viên thuộc diện F1 do có liên quan đến các ca bệnh Covid-19.

Ông Sơn cho biết, hiện ngành giáo dục vẫn đang phối hợp với ngành y tế khoanh vùng các trường hợp F3, F4 và con số này vẫn đang tiếp tục tăng.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và UBND các quận huyện thống nhất thời gian nghỉ cho học sinh của tất cả các trường có liên quan.

“Không nên ngắt nghỉ từng chút một, rất khó cho phụ huynh, nhất là bậc tiểu học. Phải thống nhất là nghỉ hẳn một tuần hay nghỉ bao lâu”, ông Phong nói.

Nhiều trường Đại học Cao đẳng và trung học đã chuyển sang hình thức học online 

Tính đến ngày hôm qua theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, có khoảng 200 trường học phải đóng cửa để tránh lây lan dịch bệnh. Theo như ghi nhận đến sáng nay 04.12 TP.HCM không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào ngoài 4 ca đã công bố trước đó. UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh.

Nếu dịch bệnh tiếp tục lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Y tế tham mưu UBND TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội đối với khu vực có nguy cơ cao, khoanh vùng hợp lý để không ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thời điểm hiện tại cũng là giữa kỳ học, nhiều trường đang lên kế hoạch kiểm tra giữa kỳ, tuy nhiên phải nghỉ vì dịch sẽ khó thực hiện. Lý giải về vấn đề này, theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, việc kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2020 – 2021 sẽ theo phương án học đến đâu thì sẽ kiểm tra đến đó. Học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ I từ giữa tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021.

Với những học sinh phải nghỉ do dịch Covid-19, ông Hiếu cho hay tại các trường đều tổ chức kiểm tra cuối học kỳ theo hướng chia đôi lớp học, đảm bảo mỗi học sinh ngồi 1 bàn, đảm bảo giãn cách và tính nghiêm túc.

Với những học sinh đang trong thời gian cách ly, các trường sẽ linh hoạt sắp xếp cho học sinh làm bài kiểm tra vào thời gian phù hợp. Ngoài ra, giáo viên cũng sẽ bổ sung thêm kiến thức cho học sinh bằng cách dạy trực tuyến.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất