Hơn 2.000 học sinh THPT phải nghỉ học để phòng dịch

Hơn 2000 học sinh THPT ở Quận 11 và hơn 100 học sinh THCS ở Quận 6, TP.HCM phải nghỉ học hoặc chuyển qua học trực tuyến để phòng dịch Covid-19.

Học sinh tại một trường trung học. Ảnh minh họa

Hơn 2.000 học sinh THPT phải nghỉ học để phòng dịch

Cụ thể, ban biên tập Cao đẳng Dược xin cập nhật tình hình dịch bệnh lây lan cũng như ảnh hưởng của các ca nhiễm mới trong cộng đồng tại TPHCM khiến học sinh, sinh viên phải nghỉ học. Để phòng ngừa lây lan, mới đây Trường THPT Trần Quang Khải, Quận 11 đã cho hơn 2.000 học sinh nghỉ học từ 16h15 ngày 2/12. Theo đó từ ngày hôm nay (3/12), học sinh toàn trường THPT Trần Quang Khải, Quận 11 chuyển sang học trực tuyến.

Lý do là lớp 10A14 của trường này có một học sinh học cùng lớp với bệnh nhân 1349 tại Trung tâm Anh ngữ SAS. Vì thế, học sinh này thuộc diện F1. Em này đã được đưa đi xét nghiệm và cách ly tập trung. Toàn bộ học sinh và giáo viên của lớp cũng đã được xét nghiệm và thực hiện cách ly. Nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực trường học.

Trước đó cũng có liên quan đến 1 ca F1 khác, đại diện Trường THCS Hồng Bàng, Quận 5 cho biết trường đã cho 157 học sinh các lớp 6 (6A7, 6A8, 6A9, 6A16) nghỉ học từ ngày 2/12 do có tiếp xúc với một học sinh lớp 6A8. Học sinh này là cháu của bệnh nhân 1349. Tất cả các học sinh này đều được làm xét nghiệm và đang chờ kết quả. Ngoài ra có 6 giáo viên dạy tại các lớp này cũng đã nghỉ dạy và được làm xét nghiệm.

Cũng cùng ngày theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng thông tin đã có thêm 4 trường trên địa bàn Quận 6 cho học sinh nghỉ học. Cụ thể, từ chiều ngày 2/12, học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường 9) và Trường Tiểu học Bình Tiên (phường 5) được nghỉ học.

Học sinh sinh viên các trường này sẽ chuyển sang học trực tuyến.

Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT Quận 6, cho hay một giáo viên dạy Tin học ở cả hai trường học chung lớp Tiếng Anh với bệnh nhân 1349. UBND Quận 6 cũng đã quyết định cho học sinh Trường Tiểu học Võ Văn Tần (phường 6) và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (phường 1) nghỉ học từ ngày 1/12. Cả 4 trường sẽ tạm dừng cho học sinh đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Trường THPT Bình Phú (phường 10) cũng cho học sinh lớp 12A4 tạm dừng đến trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Còn tại Quận 3, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho 48 học sinh lớp 10A3 và các giáo viên dạy lớp đó trong ngày 30/11 nghỉ học, nghỉ dạy vì có một học sinh trong lớp học Tiếng Anh với bệnh nhân 1347.

Ngoài ra tính đến ngày hôm nay, danh sách các trường Đại học cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch bao gồm:

• Trường Đại học Công nghệ TP HCM đã có thông báo cho sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ nghỉ học từ ngày 2 đến hết ngày 6-12.
  • Trường Đại học  Tôn Đức Thắng cũng đã thông báo tạm dừng học tập trung tại cơ sở chính ở Tân Phong (Q.7, TP HCM) từ ngày 2 đến 6-12.
  • Trường Đại học Sư phạm TP HCM xác định có một sinh viên là F1. Trong buổi sáng hôm nay (2-12), trường có cuộc họp về biện pháp phòng chống Covid-19. Sau cuộc họp, trường đã quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên học trực tuyến qua mạng trong khoảng thời gian từ 12 giờ ngày 2 cho đến hết ngày 13-12.
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM ra thông báo cho toàn bộ hơn 10.000 sinh viên nghỉ học từ ngày mai (3-12) đến hết ngày 6-12.
  • Trường Đại học Tài chính – Marketing sáng nay cũng đã có thông báo tạm dừng các hoạt động dạy và học, các hoạt động tra cứu, mượn sách tại thư viện từ 1 giờ chiều 2-12 đến hết ngày 5-12.

Ngoài ra còn có Trường Đại học Văn Lang, Đại học Luật TPHCM, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.