Giảng viên Pasteur bật mí cách ôn thi hiệu quả mà vẫn đảm bảo được sức khỏe 5 / 5 ( 1 vote ) Nắm được cách ôn thi hiệu quả sẽ tổng hợp lại được kiến thức trong nhiều năm học cũng như đảm bảo được sức khỏe để chiến đấu với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sắp tới. Bật mí 3 bước chọn ngành nghề chuẩn nhất trong...

Giảng viên Pasteur bật mí cách ôn thi hiệu quả mà vẫn đảm bảo được sức khỏe


  Ngày viết : 17/04/2019 16:26          Lượt xem : 303


Nắm được cách ôn thi hiệu quả sẽ tổng hợp lại được kiến thức trong nhiều năm học cũng như đảm bảo được sức khỏe để chiến đấu với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sắp tới.

Giảng viên Pasteur bật mí cách ôn thi hiệu quả mà vẫn đảm bảo được sức khỏe

Giảng viên Pasteur bật mí cách ôn thi hiệu quả mà vẫn đảm bảo được sức khỏe

Bạn đang rất căng thẳng vì kỳ thi sắp đến gần rồi mà vẫn còn đang chìm trong mớ sách vở hỗn độn và không biết nên bắt đầu từ đâu. Điều bạn cần làm ngay lúc này là ngồi xuống, hít một hơi thật sâu và áp dụng ngay những bí quyết ôn thi mà các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu sau đây:

Cho bản thân đủ thời gian để ôn luyện

Các bạn học sinh không nên giữ thói quen “nước đến chân mới nhảy”, với một số người có khả năng “nhồi nhét” một lượng kiến thức khổng lồ vào phút chót, nhưng phần lớn chúng ta đều công nhận rằng đây không phải là cách học hiệu quả cho một kỳ thi. Hãy sắp xếp một khoảng thời gian cho việc ôn luyện. Viết xuống tất cả những ngày bạn có môn kiểm tra hay môn thi và lập kế hoạch ôn tập dựa trên thời khóa biểu đó. Bạn có thể cần nhiều thời gian ôn tập cho môn này hơn môn kia nên hãy cân đối thời gian sao cho bạn cảm thấy thoải mái.

Sắp xếp không gian học tập cho bản thân

Bạn cần chắc chắn mình có đủ không gian học tập và chứa đựng những quyển sách và tài liệu học tập, đồng thời loại bỏ những thứ làm bạn phân tán tư tưởng, chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái và tập trung hết mức có thể. Đối với một số người điều đó có nghĩa là sự im lặng hoàn toàn. Đối với một số người khác, âm nhạc lại có tác dụng hiệu quả. Vài người trong số chúng ta lại cần không gian sạch sẽ và ngăn nắp để có thể tập trung, trong khi một số người thích không gian bừa bộn hơn. Hãy suy nghĩ cái nào phù hợp với bạn và lựa chọn phương pháp đó.

Sử dụng biểu đồ

Những trợ giúp về hình ảnh có thể có ích cho việc ôn tập, vì thế hãy thử thách bạn bằng việc viết xuống tất cả những thứ bạn biết về chủ đề đó và tô đậm những ý chính. Gần đến kỳ kiểm tra thì tóm gọn tất cả các ý chính vào trong một biểu đồ. Những ý tưởng được tóm gọn thế này gợi nhắc cho bạn tất cả những điều cần phải biết cho kỳ thi sắp tới.

Sắp xếp học và ôn thi theo nhóm

Sắp xếp học và ôn thi theo nhóm

Thực hành luyện tập trên các bài thi cũ

Một trong những cách chuẩn bị hiệu quả cũng như củng cố lại kiến thức cho kỳ thi đó là thực hành trên những đề kiểm tra cũ. Nó sẽ giúp bạn làm quen với những dạng câu hỏi và nếu bạn tự động giới hạn thời gian làm bài thì sẽ là một thói quen tốt giúp bạn biết dành một khoảng thời gian thích hợp cho mỗi câu hỏi.

Giải thích câu trả lời cho người khác

Theo kinh nghiệm học tập và ôn thi của một số sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu cha mẹ và anh chị em không nên làm phiền bạn trong thời gian học thì hãy biến họ thành lợi thế của bạn. Giải thích câu trả lời cho từng câu hỏi với họ, nó sẽ giúp bạn hình dung câu trả lời đó một cách rõ ràng hơn, mặt khác có thể làm sáng tỏ những thứ bạn cần phải ôn tập thêm.

Sắp xếp học theo nhóm

Thay những buổi hẹn hò, trà đá bạn có thể cùng bạn bè của mình làm các bài tập nhóm và ôn lại kiến thức. Bạn có thể có những câu hỏi mà bạn của bạn biết trả lời và ngược lại. Chỉ cần chắc chắn là các bạn sẽ tập trung vào chủ đề trong khoảng thời gian đã thống nhất thì cách học này sẽ là một trong những cách hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Ngoài các bí quyết trên thì bạn cần lập một kế hoạch học tập và chăm sóc sức khỏe thật tốt, bạn có thể sử dụng những món ăn tốt cho trí não, đồng thời sau mỗi giờ học bạn nên thư giãn bằng các môn thể thao như gym, đá bóng, chạy bộ,… để cơ thể gia tăng sức đề kháng đem lại tinh thần và trí tuệ minh mẫn.

Hi vọng với những thông tin mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ sẽ đem lại thông tin hữu ích cho tất cả các thí sinh.

Chúc các bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới!

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất