Những trường hợp bị trừ điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh cần đặc biệt lưu ý 5 / 5 ( 1 vote ) Để đảm bảo cơ hội tốt nghiệp cũng như cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng thì các thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2019 cần nắm được những trường hợp bị trừ điểm bài thi. Bật mí 3 bước chọn ngành...

Những trường hợp bị trừ điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh cần đặc biệt lưu ý


  Ngày viết : 18/04/2019 14:54          Lượt xem : 306


Để đảm bảo cơ hội tốt nghiệp cũng như cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng thì các thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2019 cần nắm được những trường hợp bị trừ điểm bài thi.

Những trường hợp bị trừ điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh cần đặc biệt lưu ý

Những trường hợp bị trừ điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh cần đặc biệt lưu ý

Những trường hợp bị trừ điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh cần đặc biệt lưu ý

Theo nguồn Tin Giáo dục thống kê những năm trước đây có rất nhiều thí sinh bị không nắm bắt được hết quy chế thi cũng như những lỗi sẽ bị trừ điểm thì nên vô tình vi phạm rất nhiều quy chế. Do đó để không xảy ra tình trạng này ở kỳ thi năm nay thì các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ liệt kê những trường hợp bị trừ điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2019.

Trường hợp thứ nhất : Thí sinh bị trừ điểm bài thi đến cấm thi

Trong thời gian thi của một môn nào đó, thí sinh bị khiển trách sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó. Cũng trong thời gian thí, những thí sinh bị cảnh cáo sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của môn đó. Những bài thi nào đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm tổng của toàn bài.

Thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào thì tương ứng sẽ bị điểm 0 (không) môn thi đó; đồng nghĩa với việc không được tiếp tục dự thi những môn thi tiếp theo; không được sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tốt nghiệp THPT cũng như đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Trường hợp 2: Thí sinh sẽ bị 0 điểm bài thi nếu mắc các lỗi sau

Theo chia sẻ của giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược năm 2019, nếu bài thi của thí sinh được chép từ những tài liệu mang trái phép vào phòng thi sẽ bị 0 điểm. Ngoài ra, nếu một môn thi nhưng có đến hai bài thi hay bài thi có chữ viết của 2 người trở lên. Những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng theo quy định cũng sẽ bị điểm 0.

Trường hợp thứ ba: Thí sinh bị hủy kết quả thi thpt quốc gia 2019

Thí sinh có 2 bài thi trở lên bị 0 điểm do vi phạm những quy định.  Vẽ, viết vào giấy thi các nội dung không có sự liên quan đến bài thi. Người khác thi thay hoặc làm bài cho người khác (sửa hay thêm bớt sau khi đã nộp), dùng bài thi của người khác để nộp. Với các lỗi như: nhìn bài, trao đổi bài với những thí sinh khác sẽ bị khiển trách nếu thí sinh vi phạm một lần.

Thí sinh bị hủy kết quả thi thpt quốc gia 2019 nếu vi phạm quy chế thi

Thí sinh bị hủy kết quả thi thpt quốc gia 2019 nếu vi phạm quy chế thi

Trường hợp thứ tư: Thí sinh sẽ bị cảnh cáo khi mắc phải các lỗi sau

  • Đã bị khiển trách, thế nhưng thí sinh vẫn tiếp tục các hành vi vi phạm quy chế.
  • Trao đổi thông tin bài làm, giấy nháp cho các thí sinh khác.
  • Chép bài hay để người khác chép bài thi của mình.

Trường hợp thứ năm: Thí sinh bị đình chỉ thi khi mắc phải các lỗi sau

Đã bị cảnh cáo một lần, thế nhưng trong giờ thi môn đó thí sinh vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo. Mang vật dụng trái phép theo quy định tại Quy chế này vào phòng thi (Những vật dụng bị cấm mang vào thi chẳng hạn như: vũ khí, các chất cháy nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hay chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi) Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hay nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi. Viết, vẽ vào giấy làm bài thi của mình các nội dung không liên quan đến bài thi.

Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hoặc đe dọa thí sinh khác. Cán bộ coi thi trong phòng thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi theo đúng quy định. Nếu Trưởng Điểm thi không nhất trí thì báo cáo với Trưởng Ban Coi thi quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm.

Theo một số sinh viên Cao đẳng Y DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong kì thi THPT Quốc gia những năm trước, đã có không ít thí sinh bị đình chỉ thi oan uổng chỉ vì chiếc điện thoại di động. Với mùa thi năm nay, các sĩ tử hãy lưu ý hơn rằng, chỉ cần bị phát hiện mang điện thoại di động vào phòng thi thì dù bạn có dùng hay tắt nguồn thì cũng sẽ vẫn bị lập biên bản, đình chỉ thi và không được xét tốt nghiệp.

Đăng ký học Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đăng ký học Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trên đây là 5 trường hợp vi phạm quy chế thi sẽ bị trừ điểm trực tiếp và ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Các thí sinh cần nắm bắt đầy đủ và tránh lặp phải các quy chế này.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với các ngành học tiềm năng như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu. Theo đó các thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện tốt nghiệp THPT Quốc gia là có đủ điều kiện đăng ký học tại trường. Để đăng ký học các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất