Giới thiệu 3 cuốn sách thực hành bán thuốc sinh viên ngành Dược nhất định phải đọc

3 cuốn sách hướng dẫn thực hành bán thuốc sau đây là những cuốn sách rất bổ ích dành cho Dược sĩ, các bạn sinh viên ngành Dược nên tham khảo để làm hành trang khi hành nghề sau này.

Bên cạnh những công việc có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp như: Trình Dược viên, Dược lâm sàng, Dược sĩ tại các công ty sản xuất thuốc…, nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược lựa chọn làm việc tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm. Với công việc này, các bạn cần trau dồi những kỹ năng bán thuốc để có thể tư vấn được cho khách hàng. Sau đây xin giới thiệu 3 cuốn sách hướng dẫn thực hành bán thuốc mà sinh viên ngành Dược hay các Dược sĩ nói chung nhất định phải đọc qua.

Giáo trình “Bộ môn thực hành bán thuốc”

Cuốn sách này được biên soạn bởi Thạc sĩ Tiến Long, đây là cuốn sách dành cho sinh viên ngành Dược nói chung và hiện nay đã trở thành cuốn cẩm nang không thể thiếu dành cho các Dược sĩ. Nội dung của cuốn sách nói về các loại thuốc cơ bản, các loại bệnh thường gặp trong cuộc sống và cách chữa trị. Đây là cuốn sách tham khảo hữu ích dành cho các sinh viên ngành dược, dược sĩ, nhân viên nhà thuốc, bác sĩ, cán bộ y tế, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Nội dung của cuốn sách gồm 5 phần như sau:

• Phần 1: Các nhóm thuốc. Phần này nói về các loại thuốc cơ bản thường sử dụng.
  • Phần 2: Các bệnh thường gặp – đưa ra thông tin, triệu chứng… của những căn bệnh hay gặp trong đời sống.
  • Phần 3: Các thuốc dành cho trẻ em – liệt kê các loại thuốc và cách tính liều lượng thuốc cho trẻ em cũng như các bệnh thường gặp ở trẻ.
  • Phần 4: Danh mục các thuốc kê đơn – đưa ra danh sách các loại thuốc cần kê đơn rõ rang cho bệnh nhân.
  • Phần 5: Các loại thuốc cơ bản khác

Nội dung của cuốn sách được trình bày khoa học, rành mạch, cụ thể giúp người đọc có thể tra cứu thông tin dễ dàng.

Hiện nay cuốn sách này chưa được xuất bản và lưu thông trên thị trường, các bạn có thể tìm và tải file mềm dạng PDF về in ra để tham khảo.

Cuốn sách: Cẩm nang nhà thuốc thực hành – MIMS Pharmacy

Đây cũng là một trong những cuốn sách hữu ích dành cho sinh viên ngành Dược. Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên Cao đẳng Dược văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cuốn sách này được biên soạn dành riêng cho dược sĩ, nhân viên bán thuốc, trình Dược viên. Nội dung của cuốn sách mang đến một cái nhìn toàn diện về các loại thuốc hiện đang lưu hành ở Việt Nam. Nội dung cuốn sách gồm 2 phần như sau:

Phần 1: Các chủ đề sức khỏe. Nội dung của phần này cập nhật thông tin mới nhất những bệnh lý thường gặp hàng ngày: triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị, đơn thuốc, lời khuyên cho nhà thuốc và bệnh nhân…

Phần 2: Thông tin sản phẩm. Cụ thể, nội dung của phần này cung cấp các thông tin về nhiều loại thuốc: thành phần, liều dùng, tương tác thuốc… Ngoài ra còn giới thiệu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe không phải thuốc (thực phẩm chức năng, thiết bị y tế…).

Giá của cuốn sách này hiện nay dao động trong khoảng từ 420.000 – 450.000 đồng. Bạn có thể tham khảo tại các hiệu sách hoặc các website thương mại điện tử.

Cuốn sách: Cẩm nang nhà thuốc thực hành – MIMS Pharmacy

Cuốn sách: Kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại nhà thuốc

Đây cũng là một trong 3 cuốn sách hữu ích sinh viên ngành Dược nhất định phải đọc. Cuốn sách này được biên soạn dùng riêng cho đào tạo dược sĩ và các học viên sau đại học.

Để có thể tư vấn tốt cho người bệnh, người bán thuốc cần thường xuyên cập nhật thông tin về các loại thuốc mới, cách chẩn đoán, điều trị và kê đơn thuốc đối với bệnh thường gặp. Kỹ năng tư vấn, thuyết phục và hướng dẫn người bệnh để họ tin tưởng và thực hiện là rất quan trọng.

Nội dung của cuốn sách “Kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại Nhà thuốc” bao gồm hai phần:

• Phần 1: Các kỹ năng giao tiếp. Phần này có 5 chương, trình bày các kỹ năng giao tiếp cơ bản với người mua thuốc tại nhà thuốc.
  • Phần 2: Các kỹ năng thực hành, gồm 6 chương.

Với những thông tin hữu ích, đây là một trong những cuốn sách cẩm nang dành cho các bạn sinh viên ngành Dược, các Dược sĩ, nhân viên Nhà thuốc. Bạn có thể đặt mua cuốn sách này tại các hiệu sách hoặc đặt mua qua các website bán sách.

Trên đây là một số cuốn sách bổ ích hướng dẫn kỹ năng bán thuốc các bạn sinh viên ngành Dược nên tìm đọc để trang bị thêm kiến thức cho mình.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.