Những lời khuyên hữu ích cho sinh viên Cao đẳng Dược

Ngoài những nỗ lực trong học tập thì mỗi sinh viển khoa Dược còn phải biết nhanh nhạy và lắng nghe những kinh nghiệm của những người đi trước để chuẩn bị một hành trang tốt nhất giúp bản thân tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp.

Những lời khuyên hữu ích cho sinh viên Cao đẳng Dược

Vững kiến thức chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm những vị trí việc làm tốt trong ngành Y tế. Tuy nhiên, để đạt được điều này ngoài sự nỗ lực rất lớn của bản thân trong học tập, mỗi sinh viên khoa Dược còn phải nhanh nhạy và luôn biết lắng nghe những kinh nghiệm được đúc kết từ giảng viên, sinh viên đi trước trong suốt quá trình học tập để chuẩn bị một hành trang tốt nhất giúp bản thân tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp. Vì thế các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho các sinh viên như sau:

Luyện ghi nhớ, cần cù và chăm chỉ

Đối với sinh viên ngành dược thì việc phải nhớ rõ từng tên thuốc, loại thuốc và công dụng thuốc là yêu cầu được đặt lên hàng đầu do đó các bạn cần phải luyện tập để giúp mình có thể ghi nhớ một cách tốt nhất, luôn chăm chỉ, suy nghĩ thấu đáo sáng tạo để tìm ra cách nhớ hữu hiệu nhất cho bản thân.

Khả năng ngoại ngữ

Là yếu tố không thể thiếu cho sinh viên học theo học Cao đẳng Dược. Theo đó, bạn cần phải biết rằng những tên thuốc, hay thành phần của bất cứ loại thuốc nào đều được phiên âm từ tiếng nước ngoài, vì vậy giỏi ngoại ngữ là một lợi thế tất yếu cho sinh viên ngành dược, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Pháp, tiếng Trung.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành Hóa – Dược

Kiến thức về hóa học

Theo kinh nghiệm của một số bạn sinh viên đang theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc giỏi môn Hóa học và các kiến thức về Hóa học bạn tích lũy từ thời THPT cũng là một lợi thế tuyệt vời vì khi theo học ngành này bạn sẽ tiếp cận với một chuỗi dài các công thức hóa học. Những công thức hóa học này chính là bí quyết để tạo nên những viên thuốc màu sắc có đầy phép nhiệm màu trong việc chữa lành bệnh tật cho con người. kiến thức này sẽ có trong các môn học như Hóa Dược,  Dược lý, Hoá học Hữu cơ, Bào chế Thuốc…

Phải có định hướng nghiên cứu, học hỏi công nghệ mới không ngừng nghỉ

Đây là lời khuyên và cũng là kinh nghiệm cho sinh viên khi học ngành Dược bởi vì nếu không có định hướng nghiên cứu, không chịu khó học hỏi các công nghệ mới theo xu hướng phát triển hiện đại của nền Y học thì bạn sẽ trở nên “lỗi thời”, không đủ khả năng đáp ứng công việc trong các dây chuyền sản xuất công nghệ cao và không thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Ngoài các yếu tố trên thì một người Dược sĩ còn phải là người có tâm, có phẩm chất đạo đức tốt, làm việc bằng cái TÂM và sự yêu nghề, vì đây là công việc đặc thù, một quyết định của bạn có thể liên quan đến sự sống hay cái chết của một con người.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Nếu các bạn trẻ có nhu cầu theo học ngành Dược để đảm bảo chuyên môn, y đức có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT.  Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể đi làm ngay và làm ngay được việc. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur