Thầy giáo tài năng và Thủ lĩnh Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Vừa tham gia công tác giảng dạy, vừa đảm nhiệm công việc khám chữa bệnh, Dược sĩ (DS) Đặng Nam Anh còn là Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Dược sĩ  Đặng Nam Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với tài năng và sức trẻ của các đoàn viên thanh niên cùng sự lãnh đạo đầy tâm huyết của thầy Đặng Nam Anh, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang ngày càng lớn mạnh hơn, trở thành điểm sáng trong phong trào Đoàn của các trường đại học và cao đẳng.

Từ thầy giáo tài năng

Dạo quanh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và hỏi các bạn sinh viên về thầy giáo Đặng Nam Anh, ai cũng rất hào hứng và nhắc đến thầy như một thần tượng trong lòng các bạn sinh viên trẻ. Kể cả những anh chị sinh viên hệ Liên thông, Văn bằng 2 của trường cũng dành cho thầy rất nhiều tình cảm mến mộ. Cảm nhận của mọi người về thầy Nam Anh là một dược sĩ trẻ tài năng, nhiệt huyết cả trong công tác chuyên môn và hoạt động Đoàn, đặc biệt luôn hết mình vì sinh viên.

Cái duyên với công tác Đoàn đã gắn bó cùng Nam Anh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nam Anh kể: “Đoàn đến với tôi như một cái duyên vậy, chạy đâu cũng không thoát được. Đây thực sự là một tổ chức có sức cuốn hút mãnh liệt với tuổi trẻ, ai cũng được cống hiến sức mình để có một thanh xuân thật ý nghĩa”.

Chính vì thế, lớp 9 đạt giải nhì Học sinh giỏi môn Sinh học cấp thành phố tại Hải Phòng, Nam Anh đã đứng ngay top đầu vào lớp 10 chuyên Sinh của Trường THPT chuyên Trần Phú – Hải Phòng, và tiếp tục là thành viên duy nhất của lớp đỗ vào Đại học Dược Hà Nội danh giá. Tại đây, chàng trai đất Cảng ngày càng tỏa sáng trong cả việc học tập và công tác Đoàn.

Với sự tích cực trong công tác Đoàn, ngay từ năm nhất Nam Anh đã được tham gia tổ chức một loạt các chương trình cho sinh viên của trường, đặc biệt rất tích cực tham gia công tác tình nguyện và khám chữa bệnh miễn phí. Ban giám hiệu Trường Đại học Dược Hà Nội đã đặc cách kết nạp Nam Anh là sinh viên đầu tiên của khóa 66 vào Ban chấp hành Hội sinh viên trường. Cũng nhờ sự chăm chỉ hoạt động của mình, Nam Anh 2 năm liền được Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường trao giải thưởng Cán bộ Hội xuất sắc. Hội sinh viên thành phố Hà Nội cũng trao cho Nam Anh giải thưởng “Sinh viên Thủ đô thời đại mới” cho những đóng góp của Nam Anh trong phong trào thanh niên.

Chưa dừng lại ở đó, Nam Anh còn đặc biệt có năng khiếu trong lĩnh vực văn nghệ. Chàng trai này là người sáng lập kiêm Trưởng ban Nghệ thuật đầu tiên của Trường Đại học Dược Hà Nội, giúp trường đạt được nhiều thành tích văn nghệ đáng kể. Đặc biệt, Nam Anh đã đưa đội nhảy của trường đến được với đêm chung kết toàn quốc cuộc thi nhảy hiện đại dành cho sinh viên do Honda tổ chức.

Tuy tham gia nhiều hoạt động Đoàn, nhưng chưa bao giờ Nam Anh chểnh mảng việc học hành. Nam Anh luôn tâm niệm: “Phải có đam mê, có cái tâm với nghề Dược, thì mới theo được. Vì nghề này vất vả vô cùng”. Học ra học, hoạt động ra hoạt động, chàng sinh viên Nam Anh khiến bạn bè ngả mũ thán phục khi tham gia gần như tất cả các hoạt động của trường nhưng vẫn giành học bổng liên tiếp các kỳ, có những lúc còn đứng nhất nhì trường.

Tốt nghiệp đại học, Nam Anh vinh dự được Phó hiệu trưởng – Thạc sĩ Lê Hồng Khanh mời về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công tác. Với sức trẻ cùng kinh nghiệm công tác trong bệnh viện từ trước, giảng viên trẻ Đặng Nam Anh đã không phụ lòng Ban giám hiệu Nhà trường, tiếp nối truyền thống truyền lửa cho các thế hệ sinh viên. Các sinh viên học thầy Nam Anh luôn bị ấn tượng bởi phong cách sư phạm chuyên nghiệp, nhiệt tình của thầy, tinh thần học tập luôn bùng cháy trong mỗi giờ học. Nhiều sinh viên tâm sự, các bạn cảm thấy có động lực, yêu nghề hơn sau khi được thầy Nam Anh giảng dạy.

…đến thủ lĩnh Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sau 1 năm công tác tại trường, các đoàn viên thanh niên đã nhất trí bầu cho giảng viên trẻ Đặng Nam Anh giữ chức Bí thư Đoàn trường với sự ủng hộ từ Ban giám hiệu và Đoàn cấp trên. Với cương vị là một Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với gần 3.000 Đoàn thanh niên tham gia, Nam Anh luôn trăn trở, làm thế nào để xây dựng nên một Đoàn trường vững mạnh, đoàn kết và trở thành điểm sáng trong phong trào Đoàn.

Nam Anh chia sẻ kinh nghiệm: “Muốn thu hút được đông đảo sinh viên tham gia hoạt động Đoàn thì phải có những hạt nhân trước, đó chính là đội xung kích và câu lạc bộ”. Chính vì vậy, tháng 8 năm 2017, Đội xung kích Đoàn thanh niên đã được thành lập. Mời đầu chỉ có khoảng 20 sinh viên, hầu hết là những cán bộ lớp tâm huyết. Đến nay đã có hàng trăm sinh viên từ các chi đoàn của trường đăng ký tham gia đội xung kích.

Sau đó, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Đặng Nam Anh, các câu lạc bộ lần lượt được thành lập và nhanh chóng thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên. Điển hình là CLB Máu Pasteur, CLB Sức khỏe Xanh – Thanh niên Y Dược, CLB Blouse trắng vì Cộng đồng, CLB Thể dục thể thao v.v…

Cuối năm 2017, khi Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương rơi vào tình trạng khan hiếm máu cứu chữa bệnh nhân, CLB Máu Pasteur dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường đã lần đầu tiên đã tổ chức Ngày hội hiến máu toàn trường “Hoa hướng dương”, kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường hiến máu cứu người. Nhờ thế, 180 đơn vị máu đã được hiến, cung cấp nguồn máu kịp thời nhất cho các bệnh nhân.

Năm học 2017 – 2018, còn là một năm mà Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức được nhiều chương trình thu hút được sinh viên tham gia. Điển hình là Hội Thi Cắm Hoa chào mừng 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và chào đón Tân Sinh viên, Cuộc thi “MEDIC BEAUTY – Nữ sinh Y Dược thanh lịch”, Hội thao “Ngày hội Đoàn viên – Sức trẻ Pasteur” chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… Các hoạt động không chỉ giúp các sinh viên có một sân chơi lành mạnh, tăng tính đoàn kết giữa các đoàn viên mà còn giúp các em khai phá những tiềm năng của bản thân trong thể thao và văn nghệ.

Bên cạnh đó, thầy Đặng Nam Anh cũng rất chú trọng phát triển hoạt động Đoàn theo hướng tình nguyện. Nam Anh chia sẻ: “Với phương châm Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi luôn muốn sinh viên của tôi phải là những cán bộ y tế không những giỏi về chuyên môn, mà còn phải giàu về y đức, có lòng nhân ái với người bệnh. Và không có gì rèn luyện điều đó tuyệt vời hơn bằng những hoạt động thiện nguyện”.

Với quyết tâm đó, hàng loạt hoạt động thiện nguyện lớn nhỏ đã được tổ chức dưới sự lãnh đạo của thầy Đặng Nam Anh. Được Ban giám hiệu ủng hộ, Chương trình thiện nguyện “Pasteur sẻ chia Tết yêu thương cùng Trẻ em vùng cao Yên Bái” đã nhận được sự quyên góp rất nhiệt tình từ các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường với gần 70.000.000đ. Số tiền này đã giúp các em học sinh Trường tiểu học và THCS Sùng Đô – một trong những trường nghèo nhất tại Yên Bái có thêm tấm áo ấm để mặc giữa tiết trời gần 0oC, cùng đồ dùng học tập, thuốc men cho năm học mới. Các hoạt động như Biển đảo quê hương, Khám chữa bệnh miễn phí… cũng đã và đang được tổ chức, cho thấy sự đóng góp lớn cho cộng đồng của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Pasteur sẻ chia Tết yêu thương cùng Trẻ em vùng cao Yên Bái

Khi hỏi, với cương vị một Bí thư Đoàn trường, anh mong muốn điều gì nhất, thầy Đặng Nam Anh không ngần ngại trả lời rằng: “Tôi không mong điều gì cho bản thân cả. Tôi đã có một tuổi trẻ với nhiều kỷ niệm đẹp và tôi chỉ mong sinh viên của tôi cũng có được những điều như vậy. Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hết mình trong cả học tập và hoạt động Đoàn để có một thời sinh viên đáng nhớ. Sau này, khi đã trở thành những dược sĩ, y sĩ, điều dưỡng viên thành công trong cuộc sống, các em vẫn sẽ nhớ về thầy cô, về mái trường, về tuổi thanh xuân rực rỡ của mình”.

Với một thủ lĩnh Đoàn trường đầy tài năng và tâm huyết như vậy, chúc cho Đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày càng phát triển, ươm mầm cho những cán bộ y tế tài giỏi, giàu lòng nhân ái cho cộng đồng trong tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *