Pin It
Hầu tòa, Bs Lương vừa lãnh án vừa “được phong” thêm chức vụ mới Hầu tòa, Bs Lương vừa lãnh án vừa “được phong” thêm chức vụ mới1.7 (34.55%) 11 votes Trong phiên tòa chiều 25/5, luật sư Phúc tiếp tục xin xuất trình vi bằng trong cuốn sổ giao ban thể hiện nội dung ghi thêm “chức vụ mới” cho bác sĩ Hoàng Công Lương tại Bệnh viện...

Hầu tòa, Bs Lương vừa lãnh án vừa “được phong” thêm chức vụ mới


  Ngày viết : 26/05/2018 19:48          Lượt xem : 24844


Hầu tòa, Bs Lương vừa lãnh án vừa “được phong” thêm chức vụ mới
1.7 (34.55%) 11 votes

Trong phiên tòa chiều 25/5, luật sư Phúc tiếp tục xin xuất trình vi bằng trong cuốn sổ giao ban thể hiện nội dung ghi thêm “chức vụ mới” cho bác sĩ Hoàng Công Lương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

bs-hoang-cong-luong-khong-tin-vks-giu-quyen-im-lang

Từ bao giờ Bác sĩ Hoàng Công Lương lại đảm nhiệm trọng trách “lãnh đạo”?

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, vụ án xét xử Bác sĩ Hoàng Công Lương vẫn chưa “nguội lại” khi có rất nhiều người từ các cơ quan chức năng, đến các đồng nghiệp và tất cả mọi người trên đất nước vẫn luôn dõi theo tin rằng Bác sĩ Lương vô tội. Duy nhất chỉ có VKS, cơ quan chức năng có thẩm quyền cao nhất lại không tin vào điều đó. Nhưng đến hôm nay chắc chắn những bằng chứng mới mà Luật sự Phúc đưa ra thì VKS phải xem lại toàn bộ hồ sơ cũng như cách xét xử trong vụ án này, đặc biệt là “nhiệm vụ mới” của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình giao cho Bác sĩ Lương mang tên “lãnh đạo”.

Thêm bằng chứng chứng minh bác sĩ Lương vô tội?

Theo nguồn Tin tức Y Dược mới nhất cập nhật tại phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo trong vụ án chạy thận làm 9 người tử vong xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình chiều 25/5, luật sư Trần Hồng Phúc (bào chữa cho bị cáo Lương) tiếp tục xin HĐXX công bố thêm bằng chứng mới minh oan cho bác sĩ Lương. Trong phần bào chữa gần 3 giờ đồng hồ, vị nữ luật sư tập trung đưa ra lập luận chứng minh việc bị cáo Lương không được giao trách nhiệm quản lý ở đơn nguyên thận nhân tạo – BVĐK tỉnh Hòa Bình. Đặc biệt đến cuối buổi chiều, vị luật sư này cũng xuất trình thêm bằng chứng mới để chứng minh cho việc bác sĩ không đảm nhiệm khâu hoạt động đó.

Theo luật sư Phúc, vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác… và trong vụ án xét xử bác sĩ Lương thì vi bằng có giá trị chứng cứ để tòa án xem xét khi giải quyết vụ án. Theo đó, nội dung trong vi bằng thể hiện ông Hoàng Đình Khiếu – Phó Giám đốc Bệnh viên đa khao tỉnh Hòa Bình kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực là người giao cho Điều dưỡng trưởng Đinh Tiến Công lập sổ sách theo hướng ghi thêm nhiệm vụ là bác sĩ Hoàng Công Lương có trách nhiệm và chịu trách nhiệm ở Đơn nguyên thận nhân tạo của bệnh viện. Luật sư Phúc còn cho biết, khi đón bác sĩ Lương ở trại về, không hiểu cuốn sổ giao ban có “phép thần thánh” nào lại xuất hiện thêm nội dung bác sĩ Lương chịu trách nhiệm Đơn nguyên thận nhân tạo.

hoan-phien-xu-bs-hoang-cong-luong-do-10-luat-su-vang-mat

Lộ thêm bằng chứng chứng minh bác sĩ Lương vô tội?

Vì thế, bác sĩ Hoàng Công Tình đã gọi điện cho ông Đinh Tiến Công – Điều dưỡng trưởng của khoa Hồi sức tích cực – BVĐK tỉnh Hòa Bình hỏi ông Đinh Tiến Công về việc ông Khiếu – PGĐ BVĐK tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ghi thêm phần bác sĩ Lương chịu trách nhiệm Đơn nguyên thận nhân tạo trong cuốn sổ giao ban. Chính ông Công cũng xác nhận nội dung đó mới được ghi thêm vào chứ trước đó hoàn toàn không có. Điều này đã thực sự đã gây hoang mang khi trong một bộ máy vận hành tuyến tỉnh lại xảy ra tình trạng này.

Trước đó, chiều 24/5, luật sư Lê Văn Thiệp (bào chữa cho bị cáo Lương) nộp cho HĐXX video được cho là cuộc nói chuyện của ông Hoàng Đình Khiếu – PGĐ Bệnh với bà Bùi Thị Phương Thúy – Phó phòng Tài chính Kế toán bệnh viện. Đoạn clip có nội dung bà Thúy xác nhận hợp đồng với Công ty Thiên Sơn ( công ty giao vật tư Y tế) đã được thanh lý. Nhưng tại tòa, bà Thuý lại khẳng định không có chuyện đã thanh lý hợp đồng sửa chữa máy lọc nước ngày 28/5 với Công ty Thiên Sơn. Sau khi đối chất các nhân chứng, Viện Kiểm sát cho rằng, nhân chứng phủ nhận việc thanh lý hợp đồng sửa máy lọc nước trước tòa nên video vừa giao nộp cho Thư ký Tòa không đủ yếu tố cấu thành tội phạm cho các lãnh đạo của bệnh viện, cũng như không thể làm thay đổi được bản chất vụ án, đồng nghĩa với việc chứng cứ vô giá trị với bác sĩ Lương.

Bệnh viện “ khoác áo” lãnh đạo lên vai bác sĩ Hoàng Công Lương sau sự cố

Theo các chuyên gia chuyên mục Hỏi đáp Y Dược, đã có quá nhiều bằng chứng đưa ra chứng minh bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội trong vụ chạy thận nhân tạo làm chết 9 người tại Hòa Bình nhưng trong mắt, trong cách xét xử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình thì chúng lại đều vô giá trị, đặc biệt là bằng chứng cuốn sổ giao ban tự nhiên có “phép thần thánh” chịu trách nhiệm Đơn nguyên thận nhân tạo. Và không biết từ bao giờ bác sĩ Hoàng Công Lương lại đảm nhiệm trọng trách “lãnh đạo” như bệnh viện đưa ra.

Bệnh viện “ khoác áo” lãnh đạo lên vai bác sĩ Hoàng Công Lương sau sự cố

Bệnh viện “ khoác áo” lãnh đạo lên vai bác sĩ Hoàng Công Lương sau sự cố

Trong phần bào chữa cho thân chủ Hoàng Công Lương, luật sư Phúc tập trung đưa ra lập luận để phản bác cáo buộc từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình. Bà Phúc cho rằng, trước thời điểm xảy ra sự cố y khoa chưa có luật hướng dẫn quy trình quản lý chất lượng nước RO để đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, vị nữ luật sư cũng nêu lập luận cho rằng, Bộ Y tế và các cơ quan quản lý nhà nước chưa lập quy trình về quản lý chất lượng nước RO dùng trong chạy thận nhân tạo. “Chỉ có bệnh nhân chết là không có quy trình, còn lại tất cả chúng ta đều có quy trình”, nữ luật sư trình bày. Điều này đã khiến HĐXX phải ngắt lời để nhắc nhở luật sư Phúc tập trung vào lập luận để gỡ tội cho thân chủ Hoàng Công Lương. Theo đó, bà Phúc cũng khẳng định, về pháp lý không có quy định nào nói về thành lập Đơn nguyên thận nhân tạo trong các khoa ở bệnh viện tuyến tỉnh. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình lập bộ phận này là trái phép. Vì thế, VKS quy trách nhiệm cho Hoàng Công Lương không phù hợp, từ bao giờ bác sĩ Hoàng Công Lương lại đảm nhiệm trọng trách “lãnh đạo” như thế, có phải “Bệnh viện đã khoác lên vai Hoàng Công Lương một chiếc áo lãnh đạo sau khi sự cố xảy ra”, mà bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình không có bất kỳ văn bản nào thể hiện giao nhiệm vụ cho bị cáo Lương.

Khi trình bày về nạn nhân tử vong và những người may mắn sống sót sau sự cố y khoa xảy ra vào tháng 5/2017, bà Phúc có lúc xúc động nên không kìm được nước mắt khiến phiên tòa phải ngưng lại ít phút. Đến chiều 25/5, phiên tòa tạm dừng và tiếp tục làm việc vào 8h sáng thứ 2 tuần tới.

Dung Trần: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất