Pin It
Hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 bao gồm những giấy tờ gì? Hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 bao gồm những giấy tờ gì?5 (100%) 1 vote Sau khi hoàn thành Kỳ thi THPT Quốc gia thì các bạn thí sinh năm 2018 còn phải chuẩn bị các bước để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy hồ sơ xét tuyển gồm những...

Hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 bao gồm những giấy tờ gì?


  Ngày viết : 01/07/2018 20:31          Lượt xem : 1562


Hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 bao gồm những giấy tờ gì?
5 (100%) 1 vote

Sau khi hoàn thành Kỳ thi THPT Quốc gia thì các bạn thí sinh năm 2018 còn phải chuẩn bị các bước để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy hồ sơ xét tuyển gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 bao gồm những giấy tờ gì?

Theo cập nhật mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì câu hỏi được nhiều thí sinh THPT Quốc gia năm 2018 hỏi nhất sau khi hoàn thành kỳ thi chính là các bước để làm hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng sao cho tỷ lệ trúng tuyển là cao nhất và đúng như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay.

Hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng 2018 gồm những gì?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo năm 2018 dành cho tất cả các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia và chuẩn bị xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng thì ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cung cấp thông tin rằng các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ dùng để xét tuyển khi có điểm thi THPT. Theo lịch làm việc của Bộ thì chậm nhất là đến ngày 11/7 tới đây thì tất cả các hội đồng xem thi đều phải công bố điểm thi chính thức cho thí sinh. Và sau đó, thí sinh sẽ có được 10 ngày để phúc khảo bài thi của mình đến hội đồng chấm thi. (Từ ngày 11 đến ngày 20/7 là thời gian phúc khảo bài thi). Đây là thông tin mà các bạn thí sinh cần nhớ để kịp thời gửi đến các trường có chỉ tiêu tuyển sinh trong năm nay, thời gian xét tuyển dự kiến sẽ diễn ra vào những ngày đầu tháng 8.

Để chuẩn bị hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, Cao đẳng năm 2018 sau khi biết điểm thi thì các bạn cần mua một túi hồ sơ để đựng 2 giấy tờ này còn lệ phí có thể chuyển qua bưu điện hoặc qua ngân hàng nếu trường đó có hình thức qua ngân hàng.

Hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng 2018 gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng 2018 gồm những gì?

Theo quy định của Bộ trong năm 2018, học sinh khối 12 cả nước sẽ làm hồ sơ xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển Đại học cùng lúc từ ngày 01/04 – 20/04/2018.

Hồ sơ ĐKDT THPT Quốc gia 2018 bao gồm các giấy tờ sau:

  • Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.
  • Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4
  • 2 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì nhỏ.

Ngoài ra, các bạn cần phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT để giám thị nhận biết. Trước khi ghi hồ sơ thì bạn cần xác định mục đích thi kỳ thi THPT quốc gia (xét tốt nghiệp hay xét tuyển đại học); tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.

Hiện tại, ngoài hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi một số trường còn xét tuyển bằng học bạ. Quan trọng nhất là đơn xin xét tuyển (theo mẫu trường đại học HUTECH). Giấy tờ không thể thiếu là photo công chứng học bạ THPT. Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Nếu thuộc dạng ưu tiên bạn cần có ảnh và chứng nhận. Sau khi đã chuẩn bị, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin và gửi đến trường muốn được xét tuyển kèm theo lệ phí xét tuyển theo đường bưu điện. Các bạn cần nhớ điểm này khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018.

Cần lưu ý điều gì khi thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học 2018?

Theo ban tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì  nhiều thí sinh sai sót khi làm hồ sơ xét tuyển đại học. Đó chính là điền sai thông tin cá nhân, tên ngành, mã ngành đã được quy định. Thậm chí nhầm phiếu xét tuyển, nhầm trường địa học. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên kiểm tra kỹ để xem giấy chứng nhận kết quả thi có hợp lệ không. Các bạn cũng chú ý sử dụng phiếu xét tuyển đúng với từng đợt xét tuyển nguyện vọng. Nếu thí sinh xét tuyển trực tuyến thì không cần nộp phiếu đăng kí xét tuyển đến trường đại học. Đó là lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm.

Cần lưu ý điều gì khi thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học 2018?

Cần lưu ý điều gì khi thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học 2018?

Nếu bạn muốn xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 thì cán bộ tư vấn tuyển sinh sẽ gọi điện và tư vấn cho bạn cách làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng hệ chính quy năm 2018.

Nguồn truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất