Phổ điểm các môn thi THPT Quốc gia 2018 chỉ dừng ở mức trung bình

Đa phần các giáo viên dự đoán phổ điểm các môn thi THPT Quốc gia 2018 chỉ dừng ở mức trung bình và không có “cơn mưa” điểm 10 như năm ngoái vì đề thi năm nay khó.

Phổ điểm các môn thi THPT Quốc gia 2018 chỉ dừng ở mức trung bình

Các môn dự đoán phổ điểm chỉ dừng tập trung ở mức có thể kể đến như Ngữ văn, Toán, Hóa, Lịch sử… Sau thời gian 90 phút làm bài thi môn Toán, không ít thí sinh tại các điểm thi bật khóc khi không thể làm hết đề, thời gian quá gấp rút trong khi số lượng câu hỏi quá nhiều. Theo Giảng viên Toán – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Năm nay, phổ điểm chỉ ở tầm 4-6 điểm, học sinh khá chỉ dừng lại ở mức 6-7 điểm và chỉ những học sinh giỏi thật sự, ôn luyện kỹ mới đạt được điểm 9, 10.”

Các môn thí như Vật lý, Sinh học hay Ngoại ngữ cũng không có gì thay đổi khi nhận định về phổ điểm vẫn chỉ dừng ở mức trung bình từ 4-6 hoặc 5-7 điểm. Ở tổ hợp môn KHXH, đa phần các giáo viên cho rằng, đề trắc nghiệm nhưng đòi hỏi thí sinh phải hiểu bản chất vấn đề buộc trong quá trình học giáo viên phải mở rộng nhiều nội dung ngoài sách giáo khoa thì mới chọn được đáp án đúng.

Tại các diễn đàn, các fanpage cộng đồng liên quan đến Kỳ thi THPT Quốc gia đều có những đánh giá sôi nổi về đề thi năm nay. Đối với môn Ngữ Văn, nhiều thí sinh hay thậm chí là các giáo viên đều cho rằng đáp án khá chung chung nên việc chấm thi phần lớn sẽ dựa vào cảm quan, bản lĩnh của người chấm. Đồng thời đề thi năm nay cũng được cho là khó, sẽ có khoảng 50% thí sinh chỉ đạt điểm ở mức từ 4-6 điểm, không ít em chỉ đạt 2-3 điểm và hiếm có điểm 9, 10.

"Mưa rơi" điểm 10 sẽ không có trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

“Mưa rơi” điểm 10 sẽ không có trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Điểm chuẩn các trường TOP trên biến động

Nói về đề thi THPT Quốc gia năm nay, nhiều chuyên gia cho rằng độ khó tăng hơn năm trước, tính phân loại cao nên điểm chuẩn dự đoán sẽ có nhiều biến động, đặc biệt với những ngành, trường top trên…

Trao đổi với chương trình được phát sóng trên fanpage Kỳ thi THPT Quốc gia, giảng viên Toán của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, cấu trúc đề thi khá giống với đề thi minh họa. Phân tích cho rằng, 50% câu hỏi học sinh trung bình có thể làm được để tốt nghiệp, 30% câu hỏi tiếp theo sẽ dùng để dành cho các học sinh khá muốn đậu vào các trường tốp giữa, 10% dành cho học sinh giỏi và 10% câu dành cho học sinh cực kỳ xuất sắc muốn đậu vào trường top trên. Đề thi được phân hóa cao nhằm đảm bảo 2 mục tiêu vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển Cao đẳng, Đại học dù đề thi năm nay có độ khó cao hơn rất nhiều so với những năm 2017 và hiện tượng ‘mưa rơi” điểm 10 như năm trước là không có.

Mặc dù vậy, Hiệu trường của một số Trường THPT cho rằng phổ điểm các môn thi THPT Quốc gia sẽ dao động quanh điểm 4 và 5, độ phân hóa đề cao sẽ giúp phân loại được học sinh khá, giỏi và xuất sắc, giúp các trường chọn đúng được đối tượng học sinh của mình.

Làm gì sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia?

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, đến ngày 11/7 các Hội đồng thi chính thức công bố điểm thi THPT 2018. Lúc này thí sinh có thể tra cứu kết quả điểm thi THPT Quốc gia của mình, từ đó vạch cho mình kế hoạch nên làm gì tiếp theo.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội với 5 mã ngành

Với những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT và có mong muốn học tập lĩnh vực Y Dược thì tuyển sinh Cao đẳng, Đại học là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên nếu học lực của bạn chỉ dừng ở mức trung bình, khá thì đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định thông minh.

Hiện Nhà trường đang tuyển sinh 5 mã ngành theo hình thức xét tuyển. Chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội theo quy định của Bộ cũng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường với điều kiện học tập tốt nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn