Hướng dẫn thí sinh ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ Hướng dẫn thí sinh ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ3.5 (70%) 2 votes Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 thì thí sinh sẽ có quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ lần 1. Hàng...

Hướng dẫn thí sinh ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ


  Ngày viết : 29/06/2018 20:13          Lượt xem : 809


Hướng dẫn thí sinh ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ
3.5 (70%) 2 votes

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 thì thí sinh sẽ có quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ lần 1.

Hướng dẫn thí sinh ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ

Hướng dẫn thí sinh ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ

Được biết, các bạn sẽ có áp dụng điều chỉnh nguyện vọng bằng 2 hình thức là: phương thức điều chrinh trực tuyến hoặc theo phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Dưới đây là cách ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng được ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật.

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng đợt 1 năm 2018

Theo thông tin ban tư vấn tuyển sinh từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia từ ngày 25 đến 27/6, các hội đồng sẽ công bố điểm thi vào ngày 11/7. Đây là thời gian chậm nhất mà Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi đến các bạn thí sinh. Lúc này, các bạn sẽ được bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 19/7. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ cso quyền được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần theo một trong 2 cách như sau:

Cách 1: Điều chỉnh theo phương thức trực tuyến: Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7, trong thời gian này, thí sinh sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2-2018 để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Phương thức này chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Bạn nên đổi mật khẩu để đảm bảo tài khoản cá nhân được bảo mật và nên nhớ mật khẩu và tên đăng nhập để sử dụng khi cần. Nếu quên thì cần đến nơi đăng ký dự thi để xin cấp lại mật khẩu mới.

Cách 2: Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển: Theo thông tin từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các thí sinh có thể điều chỉnh trên phiếu trong thời gian từ ngày 19/7 đến 17h ngày 28/7/2018, đây là phương thức dành cho các thí sinh muốn tăng thêm số lượng nguyện vọng so với ban đầu đã đăng ký. Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin và gửi trực tiếp phiếu về điểm thu hồ sơ đồng thời nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng theo. Trưởng phòng Đào tạo của Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh, “Thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành và mã tổ hợp đăng ký xét tuyển theo đúng quy định vì đây là cơ hội duy nhất để thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng của mình. Nếu thí sinh điền sai thông tin thì sẽ không có cơ hội sửa sai và đảm bảo các nguyện vọng chính xác”.

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng đợt 1 năm 2018

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng đợt 1 năm 2018

Các bạn thí sinh chuẩn bị điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nên lưu ý điều này để ghi phiếu chính xác.

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển khi biết điểm THPT

Bạn cũng có thể cập nhật cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển khi biết điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 như sau:

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng như sau:

  • Ở phiếu điều chỉnh nguyện vọng có 8 mục khác nhau, vì thế thí sinh cần thống nhất thông tin để ghi đầy đủ các mục, cụ thể như sau:
  • Thông tin điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển được ghi trên cả hai phiếu (phiếu số 1 nộp cho nơi xét tuyển, phiếu số 2 giữ lại để đối chiếu)
  • Phần thông tin cá nhân, cần ghi chính xác thông tin so với các thông tin trước đó đã đăng ký vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Bảng nội dung các nguyện vọng điều chỉnh ghi như sau:

Các bạn chỉ cần điển đúng như hướng dẫn của ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

– Bước 1: Thí sinh điền đầy đủ thông tin về các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi điều chỉnh

– Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ rồi điền nội dung thay đổi vào cột 6 cùng hàng.

Nếu không thay đổi thứ tự nguyện vọng ưu tiên và nguyện vọng đã đăng ký thì ghi số ) vào cột 6, những phần thay đổi thì ghi ký hiệu TĐ vào cột 6 cùng hàng.

Ví dụ cụ thể như sau:

Từ ví dụ trên có thể thấy nguyện vọng 1 của bảng mới trùng với nguyện vọng 2 của bảng cũ vì thế điền số 2 (số thứ tự NV ở bảng cũ) vào cột 6, hàng 1)

Nguyện vọng 2 của bảng mới thay đổi so với bảng cũ, điền ký hiệu TĐ. Nguyện vọng 4 của bảng mới không thay đổi so với bảng cũ, điền số 0.

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển khi biết điểm THPT

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển khi biết điểm THPT

Thông tin trên trang tin tức của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyển đến các bạn độc giả.

Bên cạnh đó, ngoài cách ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng thì các bạn cần lưu ý bên cạnh việc tra cứu điểm thi, làm đơn phúc khảo và tìm các trường phù hợp với bản thân.

Nguồn Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất